The Killing of a Sacred Deer

The Killing of a Sacred Deer ดูหนังดราม่า ทริลเลอร์ ผลงานของผู้กำกับ ยอร์กอส ลันธิมอส ที่จะทำให้คนดูได้ปั่นป่วนใจอีกครั้งกับดูหนังเรื่องล่าสุดของเขา โดยร่วมเขียนบทกับ ร่วมกับ เอลฟ์ธีมิส ฟิลิปโป ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วก่อนหน้านี้ดูหนัง The Killing of a Sacred Deer ได้รับการคาดหมายในการเข้าชิงรางวัลออสการ์ หลังจากที่คว้ารางวัลสำคัญที่เทศกาลดูหนังนานาชาติเมืองคานส์ ปีล่าสุด มาแล้ว ด้วยเนื้อหาที่แปลกใหม่ ยากที่จะคาดเดา แต่กระแทกกระทั้นความรู้สึกในใจอย่างรุนแรง และความสะเทือนอารมณ์ ที่เกิดขึ้นและสอดแทรกเข้ามาจนแทบไม่ได้ตั้งตัว รวมทั้งเสียงวิจารณ์ในแง่ดี ด้วยมุมมองที่หลากหลาย The Killing of a Sacred Deer มีนักแสดงนำมากฝีมือร่วมประชัยบทบาท นำโดย คอลลิน ฟาร์เรลล์, นิโคล คิดแมน, แบรี่ โคเฮน, อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน, บิล แคมป์, ราฟฟี่ แคสซิตี้ และ ซันนี่ ซุลจิค

ดูหนังออนไลน์ The Killing of a Sacred Deer เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Killing of a Sacred Deer
ผู้กำกับ
ยอร์กอส ลานธิมอส
นักแสดงนำ
Barry G. Bernson, Herb Caillouet, บิล แคมป์, ราฟฟี่ แคสซิดี้
ประเภท
, ,
เข้าฉาย
3 พฤศจิกายน 2017
7.0/ 10

เรื่องย่อของ The Killing of a Sacred Deer น่าดูหนังสุดๆ

เรื่องราวของครอบครัวศัลยแพทย์ฐานะดี สตีเวน เมอร์ฟี่ เขาอาศัยอยู่กับภรรยาสุดที่รัก แอนนา และลูกทั้งสอง คิมและ   บ็อบในคฤหาสน์หลังใหญ่ที่เมืองซินซินเนติ เขาทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถและเป็นมืออาชีพ ชีวิตที่ราบรื่นและสมบูรณ์แบบของเขากำลังจะหายไป เมื่อลูกสาวคนเล็กป่วยเป็นอัมพาต ทำให้เขาและภรรยาต้องดูแลบ็อบอย่างใกล้ชิด เรื่องนี้สร้างความวิตกกังวลให้กับสตีเว่นอย่างมาก เขาพยายามหาทางรักษาลูกสาวคนเล็กอย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกันเขาได้รู้จักกับเด็กชายลึกลับคนหนึ่งชื่อ มาร์ติน เขาได้ทำความรู้จักและชักชวนให้มาร์ตินมาอยู่ด้วยกัน มาร์ตินมีความลับและความแค้นฝังใจมากมายเกินกว่าที่จะคาดเดาได้ เขาเหมือนกุมเรื่องราวบางอย่างไว้ พร้อมกับข้อเสนอที่ทำให้สตีเฟ่นหวาดระแวง จนเหมือนกังวลอยู่ตลอดเวลา

The Killing of a Sacred Deer

ซึ่งแอนนาภรรยาของเขาสังเกตเห็น อย่างไรก็ตามเขายังคงต้องทำหน้าที่ให้ดีในทุกบทบาททั้งการเป็นแพทย์ที่มีความรับผิดชอบสูง เป็นสามีและคุณพ่อที่ดีให้ได้ แต่เมื่อมีมาร์ตินเข้ามาในชีวิต การกระทำหลายอย่างของเขาเริ่มเปลี่ยนไป ส่วนมาร์ตินนั้น เริ่มแสดงพฤติกรรมที่น่าหวาดกลัวขึ้นเรื่อยๆ จนส่งผลกระทบถึงลูกๆและภรรยาของสตีเว่น สตีเว่นถูกบีบคั้นและกดดันอย่างหนัก จากความลับและสิ่งที่เขาพยายามปกปิดไว้ แต่เรื่องนั้นกลับเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้มาร์ตินหาหนทางกลับมาแก้แค้นสตีเว่นอย่างเจ็บแสบเกินกว่าที่เขาจะหนีพ้นความจริงนั้นไปได้ ถึงเวลาที่สตีเว่นต้องสะสางกับความลับดำมืดของตัวเอง ด้วยการเสียสละครั้งสำคัญที่สุดในชีวิต ร่วมเปิดเผยความลับที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้จริง ใน The Killing of a Sacred Deer

ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้

The Killing of a Sacred Deer รวบรวมความกล้า ความสดใหม่ ความจริง และความเป็นมนุษย์ ที่มีทั้งดีและร้ายให้ออกมาอย่างสมจริง มนุษย์ทุกคนต่างรักตัวกลัวตาย ชีวิตแต่ละชีวิตต่างมีคุณค่า แต่หากถึงเวลาที่ต้องเอาชีวิตรอดก็สู้แทบขาดใจเช่นกัน หนังบางเรื่องอาจตีแผ่แต่ละด้านของชีวิต แต่สำหรับ The Killing of a Sacred Deer ตีแผ่ทุกด้านของชีวิตทั้งด้านมืดและสว่าง ที่ทั้งสดใสและหดหู่ ในแต่ละช่วงเวลาของชีวิตที่ทุกคนต้องได้เจอ The Killing of a Sacred Deer ผสมผสานความดราม่า การแก้แค้น จิตวิทยา ความเชื่อ และเรื่องเหนือธรรมชาติ เพื่อให้คนดูได้รับชมอย่างระทึกใจจนต้องหันกลับมาตั้งคำถามกับตัวเอง ว่าทุกการกระทำที่เราทำลงไปส่งผลอะไรกับคนอื่นบ้าง เพราะบางสิ่งที่ทำลงไปอาจไม่ใช่สำหรับใครบางคน ซึ่งอาจเกิดการเอาคืนตามมาภายหลัง ขณะที่เราได้ดู The Killing of a Sacred Deer แล้วจงอย่าลืมสำรวจจิตใจตัวเอง