Moana

Moana มาแล้วก่อนหน้านั้นวางกำหนดการฉายเอาไว้ที่ปี 2018 แต่ดูเหมือนว่า Disney อาจจะกลัวผู้ชมหลงลืมว่าที่เจ้าหญิง Disney คนใหม่เสียก่อน จึงเลื่อนกำหนดการฉายขึ้นมาเร็วขึ้น เป็นปี 2016 แทน ซึ่งก็อาจจะสมใจแฟนของค่าย Disney ที่รอชมหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นแฟนตาซีเรื่องใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อ และตอนนี้ทางค่ายก็ได้ปล่อยภาพแรกออกมาเรียกน้ำย่อยเป็นที่เรียบร้อย โดยในส่วนของผู้ที่จะมารับหน้าที่ผู้กำกับได้แก่  รอน เคลย์เมนท์ส และ จอห์น มัสเกอร์ ที่เคยสร้างความประทับใจให้กับสาวก Disney ในเรื่อง The Little Mermaid มาแล้ว

ดูหนังออนไลน์ Moana เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Moana
ผู้กำกับ
Ron Clements, John Musker, Don Hall, Chris Williams
นักแสดงนำ
อัลลิ'อิ คราวัลโย่ , ดเวย์น จอห์นสัน , ราเชล เฮาส์, เทมูร่า มอร์ริสัน
ประเภท
เข้าฉาย
23 พฤศจิกายน 2016
7.6/ 10
Moana 2016 เต็มเรื่อง
Moana 2016

เจ้าหญิงดิสนีย์คนใหม่ที่จะมาทำให้คุณหลงรักได้ปรากฏตัวขึ้นแล้ว ณ เวิ้งทะเลอันไกลโพ้น ท่ามกลางสายลมและแสงแดด มางานนี้ไม่เหมือนเจ้าหญิงคนไหน เพราไม่ได้สวยสง่าเหมือนภาพฝัน และอาจจะไมได้เน้นความรักแสนหวานเหมือนดังเช่นคนก่อนๆที่ผ่านมา และอาจจะไม่ได้เน้นการต่อสู้ที่กล้าแกร่งด้วย หากแต่เป็นเจ้าหญิงที่มีผิวสีแทน เป็นหญิงสาวชาวเกาะที่จะพาคุณไปผจญภัยในท้องทะเลพร้อมกับมนุษย์ครึ่งเทพผู้มีความหลงตัวเองนิดๆด้วย งานนี้เรียกได้ว่าเปลี่ยนบรรยากาศมานอีกรูปแบบหนึงเลยก็ว่าได้

เนื้อเรื่องของ Moana

Moana เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ออกเดินทางผจญภัยไปบนเวิ้งน้ำท้องทะเลอันกว้างใหญ่ไพศาลสุดลูกหูลูกตา ด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้เธอบังเอิญได้พบกับมนุษย์ครึ่งเทพที่หลงรักในวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ของตัวเอง เขาคอยแนะนำเรื่องการผจญภัยต่างๆนาๆกับเธอ และร่วมเดินทางไปกับเธอด้วย การเดินทางไม่ได้ราบรื่นไปเสียหมด เพราะ Moana ต้องเผชิญกับสัตว์ประหลาดมากมายที่คอยจ้องทำร้ายในมหาสมุทร ไหนจะเรื่องราวสุดแปลกที่เธอเองก็ไม่คิดว่ามันจะมีอยู่บนโลกใบนี้ การเดินทางนั้นมิใช่แค่เพื่อทำภารกิจบางอย่างเท่านั้น หากแต่ตลอดเส้นทาง Moana ได้ค้นพบบางอย่างที่ตอบคำถามในสิ่งที่เธอต้องการค้นหามาตลอดในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น Moana จะมีฉากหลังเป็นท้องทะเลอันกว้างใหญ่ไพศาลแห่งโอเชียเนีย ซึ่งเจ้าหญิงคนใหม่ของ Disney คราวนี้นั้นจะกำเนิดเกิดมาเป็นนักเดินทะเล (เท่ห์ไม่หยอก) ซึ่งออกเดินทางด้วยความหวังที่จะพบเกาะในเทพนิยาย แน่นอนว่าเรื่องราวนั้นย่อมจะเต็มไปด้วยความตื่นเต้น และการผจญภัยที่แสนจะสนุกสนานแน่นอน ทั้งนี้ทาง Disney ยืนยันว่าเนื้อเรื่องนั้นมิได้อิงตำนานใดๆทั้งสิ้น

ดูหนัง Moana
หนัง Moana

ความน่าสนใจที่ทำให้ต้องไปดูหนังเต็มเรื่อง

ความน่าสนใจของ Moana อยู่ที่ความเป็นแฟนตาซีที่น่าจะปรากฏให้เห็นแบบจัดเต็มเป็นกระบุงโกย เพราะเนื้อเรื่องนั้นเกิดในท้องทะเลที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตอันน่าอัศจรรย์ ที่น่าจะทั้งประหลาดและน่ารัก ซึ่งแน่นอนว่าต้องน่าตื่นเต้นด้วย ซึ่งนอกจากหลายคนจะรอดูเจ้าหญิงคนใหม่แล้ว ยังรอดูตัวละครอื่นๆที่จะปรากฏโฉมในเรื่องด้วย และด้วยความเป็นนักเดินทะเล ยิ่งกระตุ้นความน่าสนใจให้กับ Moana มากขึ้น ก็ต้องรอดูกันว่า เธอจะกลายเป็นขวัญใจเด็กๆคนใหม่ได้มากน้อยแค่ไหน!

ดูหนัง Moana
Moana

ประเด็นของหนัง

สิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นความแตกต่างของ Moana คือประเด็นการนำเสนอที่ไม่ได้ใส่เรื่องราวของความรักอันน่าหลงใหล เจ้าชายเจ้าหญิงในฝันที่ประสบพบรักแท้เข้ามา อาจจะเพื่อให้เข้ากับสังคมปัจจุบันที่ดูเหมือนจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้น้อยลง ผู้หญิงยุคใหม่ชอบผจญภัยมากขึ้น เก่งกว่าเมื่อก่อน และปัจจุบันดูเหมือนคนเราจะใส่ใจเรื่องการค้นหาตัวเองมากขึ้น ดิสนีย์จึงหยิบเอาประเด็นนี้มาใส่ลงในเนื้อหาของเรื่องนี้แทนซึ่งดูแล้วก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะดูเหมือนมันจะเปิดมุมมองใหม่ที่เรามีต่อเจ้าหญิงดิสนีย์ได้ดีทีเดียว ว่าบางครั้งเจ้าหญิงไม่ต้องตามหาเจ้าชายตลอดไป ตามหาตัวเองให้เจอสิเจ๋งกว่า ในส่วนของภาพนั้นสดใสตามท้องเรื่อง สายน้ำทะเลแสงแดด และการผจญภัย เพื่อเพิ่มความครื้นเครง ด้วยเหตุนี้เจ้าหญิงดิสนีย์ภาคนี้จึงดูมีทั้งความอ่อนโยนและความเข้มแข็งในคนเดียว ดังที่เราจะเห็นได้จากการออกแบบตัวละคร ซึ่งออกแบบให้ Moana เป็นลูกสาวของหัวหน้าเผ่า ของเกาะโมโทนุย ความสวยของ Moana คือการที่เธอมีผิวสีแทนดั่งคนที่อาศัยอยู่ท่ามกลางท้องทะเลเวิ้งน้ำอันกว้างใหญ่ หากแต่ดวงตานั้นอ่อนหวานและอ่อนโยน พร้อมกับผมหยิกสีน้ำตาลที่ช่วยเพิ่มมิติใบหน้าให้ดูน่าค้นหา ส่วนจะหาเธอแล้วหลงรักหรือเปล่า ก็ต้องไปรู้จักและสัมผัสด้วยตัวเอง