Rings

Rings (2016) แฟนๆหนังสยองขวัญสุดคลาสสิคอย่างเรื่อง The Ring คงต้องอดใจรอกันสักพัก หลังจากที่มีข่าวออกมาว่าทางทีมงานนั้นตัดสินใจเลื่อนฉายหนังภาคต่อเรื่อง Ring ที่ดัดแปลงมาจากหนังเรื่อง The ring ออกไปเป็นต้นปีหน้า โดยมีการคาดการณ์ว่าอาจจะเลื่อนไปเกือบกลางปีเลยทีเดียว (จากตอนแรกที่วางโปรแกรมไปเดือนพฤศจิกายนปี 2015)สืบเนื่องมาจากการไม่อยากให้หนังนั้นเข้าชนกับหนังต่างๆที่มีแนวโน้มว่าจะเรียกกระแสและโด่งดังมากกว่านั่นเอง ทางทีมงานจึงจัดสินใจหลีกทางจะดีกว่าความน่าสะพรึงกลัวและคำสาปคือสิ่งที่ The Ring ฝากไว้และดูเหมือนจะเป็นดูหนังระทึกขวัญเรื่องหนึ่งที่เต็มไปด้วยความอาฆาตแบบดิบๆ ไม่มีใครเหมือน โดยเฉพาะต้นฉบับจากญี่ปุ่นที่ยังคงความขลังไม่เสื่อมคลายและเป็นที่พูดถึงอย่างมาก จนสร้างความโด่งดังเกินความคาดหมาย จนฮอลลีวู้ดต้องนำมารีเมคอีกครั้ง และผลตอบรับก็เป็นที่น่าพอใจ การกลับมาของ The Ring ในปี 2016 นี้ ในชื่อ Rings ยังจะคงความซ็อคและหลอกหลอนผู้ชมต่อไป ตามแบบฉบับหนังสยองขวัญที่เน้นการกระตุกขวัญจนผู้ชมแทบจะนั่งไม่ติด ในส่วนของผู้มารับหน้าที่กำกับการแสดงนั้นตกเป็นของ เอฟ ซาแวร์ กูเทียร์เรซ และทีมงานผู้เขียนบทต่างทำงานด้วยความตั้งใจที่จะทำให้ดูหนังออกมาอย่างดีที่สุดโดยร่วมกันเขียนบทดูหนังถึง 3 คนเพื่อกระแสการตอบรับที่ดีจากผู้ชม รวมทั้งการคัดเลือกนักแสดงที่ใช้เวลาพอสมควรกว่าจะได้นักแสดงที่เหมาะสมกับบทบาทจริงๆ เมื่อความตั้งใจบวกกับประสบการณ์อันโชกโชนของทีมงานในภาคนี้อาจเป็นที่สุดของการเขย่าขวัญครั้งหนึ่งเท่าที่คุณเคยรับชมดูหนังมาก็เป็นได้

ดูหนังออนไลน์ Rings เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Rings
ผู้กำกับ
เอฟ. จาเวียร์ กูเตียร์เรซ
นักแสดงนำ
มาทิลด้าลัทซ์, อเล็กซ์ โรว์ , จอห์นนี กาเลคสกี้ , วินเซนต์ โดนอฟรีโอ
ประเภท
เข้าฉาย
3 กุมภาพันธ์ 2017
4.5/ 10

เนื้อเรื่องของหนังน่าดู Rings

ก่อนที่วิดิโอเทปอาถรรพ์นั้นจะเกิดขึ้นและคร่าชีวิตผู้คนที่ต้องการรู้เรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ในนั้น โศกนาถกรรมได้เกิดขึ้นแล้วและมันดูค่อยเป็นค่อยไปและเงียบเชียบอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งตรงข้ามกับคนที่กำลังเอาตัวรอดจากคำสาปและการมอบความตายให้จากวิญญาณร้ายสุดอาฆาตภายใน 7 วัน โดยจูเลีย นักศึกษาสาวกับเพื่อนชายที่ร่วมเรียนชั้นเดียวกับเธอ แต่ครั้งที่อยู่ห่างไกลกัน เธอมีความกลัวบางอย่างที่ยังติดค้างอยู่ในใจและเธอตัดสินใจออกไปหาเขา จนได้มาเจอกันที่สโมสรของมหาวิทยาลัย และพบเรื่องราวอันน่าตกใจว่านักเรียนหลายคนที่นั่นได้ดูวิดีโอเทปของ Samara ด้วยกัน ซี่งรวมทั้งโฮลท์ เพื่อนชายคนสนิทของเธออีกด้วย เธอรู้ดีว่าความน่าสะพรึงกำลังคุกคามชีวิตโฮลท์ซึ่งอาจจะรวมถึงตัวเธอด้วย เหลือเวลาอีกเพียง 6 วันเท่านั้นที่จะต้องเอาตัวรอดจากอาถรรพ์นี้ให้ได้ ความหายนะกำลังไล่ล่าพวกเขา จากตุดเริ่มต้นที่ไม่น่าเป็นไปได้ กลับส่งผลให้พวกเขาต้องถูกคุกคามจากความตาย เขาจะหนีรอดหรือไม่หรือจะกลายมาเป็นเหยื่อของอาถรรพ์คำสาปมรณะ ไม่ว่าอย่างไรก็หนีไม่พ้นนั้นทางพาราเม้าท์พิคเจอร์ยังไม่ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการ ตามเนื้อเรื่องเดิมที่ใช้ชื่อเรื่องว่า The Ring นั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวิดิโอเทปอาถรรพ์ที่หากใครได้ดูจะต้องพบกับหายนะ ซึ่งนั้นจะเป็นการสร้างเรื่องราวต่อจากต้นฉบับโดยจะเป็นการเผยให้เห็นเรื่องราวในอีก 10 กว่าปีให้หลังหลังจากเหตุการณ์ภาคแรกว่าเกิดอะไรขึ้น และอาถรรพ์นั้นได้จางหายไป หรือยังอยู่กันแน่ โดยในภาคนี้นั้นหน้าที่การกำกับความสยองได้ตกเป็นหน้าที่ของ เอฟ ฌาแวร์ กูเทียเรซ

 

หลังจากสร้างความสะพรึงให้ผู้ชมมาถึง 2 ภาคแล้ว การย้อนกลับมาสู่จุดเริ่มต้นและที่มาของความกลัวทั้งหมด คือความน่าสยดสยองในจุดเริ่มต้นและสาเหตุของมัน เพราะสิ่งที่ได้รับนั้นอาจเป็นผลที่กระทำในอดีต แต่บางครั้งอาจหลงลืมไปแล้ว บางทีมันอาจจะสะเทือนใจกว่าการเป็นเหยื่อของวิดีชีโอเทปอาถรรพ์ที่ตามคร่าชีวิตผู้คนที่ต้องการลิ้มรสรสชาติของความน่ากลัวความน่าสนใจอยู่ที่หลายคนอาจจะรอลุ้นเรื่องราวต่างๆว่าจะเป็นอย่างไร ออกมาในรูปแบบไหน และบรรยากาศนั้นจะหลอนเท่ากับต้นฉบับหรือไม่ แน่นอนว่ามันย่อมดีกว่าการเอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่ (เพราะเล่าหลายครั้งแล้ว ทั้งฉบับญี่ปุ่นและฮอลลีวูด) คาดว่าแฟนหนังสยองขวัญ หลอนระทึก น่าจะถูกใจกันมากทีเดียว ใครที่ชื่นชอบและเป็นแฟนหนังเรื่อง The ring ก็อดใจรอกันหน่อย ปี 2016 นี้ได้ดูแน่นอน