Room

คุณคิดว่าคุณจะเป็นโลกทั้งใบให้ใครคนหนึ่งได้แค่ไหนกัน อาจจะจนกระทั่งคุณมีอีกหนึ่งชีวิตให้ต้องปกป้องก็เป็นได้ และนี่คือหนังที่จะนำพาคุณเข้าสู่ห้วงอารมณ์ที่บาดลึก เจ็บปวดแบบอย่างปลื้มปิติ กับหนังเรื่อง Room หนังที่จะนำพาคุณไปพบสายสัมพันธ์และการเรียนรู้โลกแห่งความจริงอันกว้างใหญ่และเจ็บปวดของสองแม่ลูก อีกหนึ่งหนังรางวัลที่นำพา Brie Larson ให้คว้ารางวัลลูกโลกทองคำมาครองได้สำเร็จ และเป็นหนังที่ใครหลายคนพร้อมจะปรบมือให้กับการแสดงที่กินใจของ Jacob Tremblay เจ้าหนูน้อยที่ฝีมือไม่เล็กตามขนาดตัวเลยแม้แต่น้อย ผลงานของผู้กำกับ Lenny Abrahamson
Room บอกเล่าเรื่องราวของหนูน้อยแจ็ค ที่อาศัยอยู่กับแม่ของเขาในห้องห้องหนึ่งมากว่าห้าปี โลกของแจ็คเป็นเพียงพื้นที่สี่เหลี่ยมเล็กๆ มีแสงสว่างลอดเข้ามาจากบนหลังคา ทุกการเรียนรู้ของเขามีเพียงคำบอกเล่าจากแม่เท่านั้น แม่จึงเป็นเหมือนโลกทั้งใบ และห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆก็คือความกว้างของโลกทั้งหมดของแจ็คด้วย จนวันหนึ่งเมื่อแม่พาเขาหนีออกมาเจอโลกแห่งความจริง โลกที่กว้างใหญ่ โลกที่ไม่ใช่เพียงห้องสี่เหลี่ยมขนาด 10*10 ที่ทั้งสองคนถูกจับมาขังไว้อีกต่อไป โลกที่แจ็คพบเจอใหม่นั้นกว้างใหญ่และทุกสิ่งรอบตัวก็ดูน่าหวั่นไหวไปเสียหมด เขาต้องเรียนรู้อะไรอีกมากมาย มากเสียจนน่ากลัว ไปพร้อมๆกับการเหนี่ยวรั้งสายสัมพันธ์เพียงหนึ่งเดียวที่ไม่ว่าเขาจะยืนอยู่ที่จุดไหนก็ตาม แม่ยังเป็นความรักของโลกทั้งใบสำหรับเขาเสมอ
เชื่อว่าไม่น่าจะมีใครที่จะไม่เสียน้ำตาให้กับหนังเรื่องนี้ นอกจากบทหนังที่บาดลึกเข้าไปถึงจิตใจของคนดู เรื่องราวของเด็กน้อยคนหนึ่งที่มีแม่เป็นเสมือนทุกสิ่งทุกอย่างแล้ว การที่บทสะท้อนความรู้สึกของคนเป็นแม่ คนที่ต้องเป็นทุกอย่างของอีกหนึ่งชีวิตก็เป็นเสมือนพลังอันมหาศาลของหนังเรื่องนี้ที่จะกระชากความรู้สึกของคนดูให้พร้อมจะเดินทางเรียนรู้ และต้อนรับสายสัมพันธ์ของสองแม่ลูกให้เข้ามานั่งกลางใจได้อย่างไม่ยาก ไม่เพียงเท่านั้น พลังการแสดงของนักแสดงนำหญิงอย่าง Brie Larson และ Jacob Tremblay ก็ส่งให้หนังนั้นทรงพลังได้อย่างมหาศาล ทั้งที่ความจริงนี่คือหนังฟอร์มเล็กที่ผงาดขึ้นมาในแถวหน้าได้อย่างเหลือเชื่อ จึงไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่คุณจะปล่อยให้ทั้งสองคนเรียนรู้โลกใบนี้เพียงลำพัง เพราะการเดินทางไปกับการเรียนรู้โลกของทั้งสองคนเป็นเสมือนเสน่ห์ในการดูหนังครั้งหนึ่งในชีวิตของคุณ

ดูหนังออนไลน์ Room เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Room
ผู้กำกับ
เลนนี อับราฮัมสัน
นักแสดงนำ
บรี ลาร์สัน, เจคอบ เทรมเบลย์, ฌอน บริดเจอร์ส , เวนดี คริวสัน
ประเภท
เข้าฉาย
22 มกราคม 2016
8.1/ 10