Split

Split เคยสร้างหนังหักมุมแบบคลาสสิคที่คอหนังต้องคาราวะมาแล้วกับเรื่อง The Sixth Sense สำหรับผู้กำกับ M. Night Shyamalan และถึงแม้ว่าช่วงหลังๆหนังของเขาจะให้ความรู้สึกว่าออกทะเลไปบ้างอะไรบ้าง แต่เราก็ต้องยอมรับว่าเขายังเป็นผู้กำกับที่พอสร้างหนังทีไร เราก็ยังสนใจอยู่ดี เพราะรู้สึกเหมือนเป็นผู้กำกับที่มีของไม่ธรรมดา และก่อนหน้านี้หนังเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง The Visit ก็ได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควร จนมาถึงหนังแอ็คชั่นระทึกขวัญที่กำลังจะเข้าฉายนี้ หลายคนจับตาดูด้วยความสนใจอย่างล้นหลาม แม้ว่าจุดสนใจที่นำมาใช้ในหนังคือโรคบุคลิกแปลกแยกก็ตาม แต่ในหนังเรื่องนี้ใช้ถึงยี่สิบสามบุคลิกเพื่อนำมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวระทึกขวัญ

ดูหนังออนไลน์ Split เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Split
ผู้กำกับ
เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน
นักแสดงนำ
เจมส์ แม็กอะวอย , อันยา เทย์เลอร์-จอย, เบ็ตตี บัคเล่ย์ , เฮลี่ย์ ลู ริชาร์ดสัน
ประเภท
เข้าฉาย
20 มกราคม 2017
7.3/ 10

ดูหนัง Split

เพียงเริ่มต้นปี 2017 ก็มีดูหนังสุดเข้มข้นระทึกใจให้เราได้ชมกันและเป็นดูหนัง Splitที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะ Split จะเปลี่ยนคนๆเดียวให้เป็นคนที่ถึง 23 บุคลิก และอะไรทำให้เขาเป็นเช่นนั้น คำตอบสุดท้าทายได้อยู่ในเรื่องนี้แล้ว ด้วยการกำกับการแสดงและเขียนบทโดย เอ็ม ไนท์ ชยามาลัน ผู้กำกับมากความสามารถชาวอินเดีย ที่พร้อมจะตีแผ่ทุกแง่มุมของความระทึกครั้งนี้ ด้วยความร่วมมือ เจเจ บลัม ผู้อำนวยการสร้าง The Purge และ Insidious ดูหนังสายโหด หลังจากที่ได้ร่วมงานกันใน The Visit เมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา ไม่ต้องสืบก็รู้ว่าจะระทึกและตื่นเต้นจนใจสั่นขนาดไหนพร้อมกับความโหดแบบจิตๆ จนผู้ชมอาจคาดเดาอะไรไม่ได้เลย ว่าเหยื่อเคราะห์ร้ายจะเอาตัวรอดจากเหตุการณ์นี้ได้อย่างไร ในส่วนของนักแสดงนำได้ เจมส์  แม็คอะวอย นักแสดงหนุ่มตาสีฟ้าชาวอังกฤษ พลิกบทบาทครั้งใหญ่ที่แตกต่างจากบทบาทเดิมๆที่เคยได้รับ และทำให้เราได้รู้จักเขาเป็นอย่างดีจากบทบาท โปรเฟสเซอร์X ใน X-MEN มารับบทหนุ่มโรคจิตที่มีถึง 23 บุคลิก และบทบาทนี้จะทำให้เขาได้ปลดปล่อยพลังทางการแสดงได้อย่างเต็มที่

ดูหนัง Split

Split กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดูหนัง

Split เป็นเรื่องราวของเควิน ชายหนุ่มที่มีถึงยี่สิบสามบุคลิกในคนคนเดียว เขาก่อเหตุการณ์ลักพาตัวเด็กสาวสามคนไปกักขังเอาไว้ แน่นอนว่าด้วยบุคลิกที่ไม่ได้ปกติ การลักพาตัวครั้งนี้จึงไม่ธรรมดา เมื่อเด็กสาวทั้งสามคนนั้นต้องรับมือกับบุคลิกต่างๆของเขา และต้องพยายามค้นหาให้เจอด้วยว่า บุคลิกไหนที่ครอบงำบุคลิกทั้งหมดของเควินเอาไว้ เพื่อจะหาทางรอดชีวิตจากชายหนุ่มที่น่ากลัวคนนี้ไปให้ได้ ชายหนุ่มชื่อว่า เควิน ที่มีความบกพร่องทางจิตใจเพราะใจของเขาได้แตกสลายไปแล้ว ผลจากเรื่องนี้ทำให้เขากลายเป็นคนอีกคน และยิ่งไปกว่านั้นคือเขามีถึง 23 บุคลิก เปลี่ยนไปมา ตั้งแต่สาวรุ่นใหญ่ เด็กน้อย หนุ่มหัวรุนแรง และอสูรกาย สิ่งที่เขาเป็นทำให้หลายคนหวาดกลัวเมื่อรับรู้ว่าเขาเป็นเช่นนี้ และต้องการให้เขาเข้ารับการรักษาโดยเร็วที่สุด เพื่อจะอยู่ร่วมกับคนในสังคมได้อย่างปกติ แต่แล้วเขาก็ได้ทำหารลักพาตัววัยรุ่นสาวทั้ง 3 คน มาเป็นผู้รองรับกับทุกๆบุคลิกของเขา ในที่ๆเขาได้เตรียมไว้  เรื่องนี้อาจไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวกับภาวะอารมณ์เพียงอย่างเดียว จิตแพทย์ของเขารู้มาว่า ทุกๆครั้งที่เขาเปลี่ยนตัวเอง สารเคมีในร่างกายเขาก็เปลี่ยนตามไปด้วย และมันจะยิ่งอันตรายหากเขาทำตามที่ตัวเองต้องการ ขณะเดียวกันวัยรุ่นทั้ง 3 คน อยู่ในภาวะหวาดกลัวและตกตะลึงสุดขีดกับบุคลิกที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆของเขา อย่างไรก็ตามพวกเธอจะไม่มีทางเชื่อใจเขาอีกถึงแม้ในบางครั้งพฤติกรรมของเขาจะเป็นเด็กชายซุกซนหรือสาววัยกลางคนผู้ใจดี พวกเธอจะเอาชีวิตรอดจากหนุ่มมากบุคลิกได้อย่างไร หรือมีบางอย่างกำลังกระตุ้นและควบคุมพฤติกรรมของเขาแบบที่เราไม่คาดคิด

เอาแค่ต้องมารับบทเป็นชายที่มียี่สิบสามบุคลิกในร่างเดียวก็แทบจะก้มกราบคารวะให้กับ James McAvoy เสียแล้ว แค่โรคจิตบุคลิกเดียวก็แย่แล้ว ยังต้องโรคจิตถึงยี่สิบสามบุคลิก เป็นอะไรที่ต้องทำการบ้านหนักมากทีเดียว เรียกว่าเขาคนเดียวเหมือนจะแบกหนังเอาไว้ทั้งเรื่อง ความกดดันสูงจนน่าเอาใจช่วย  แต่ดูเหมือนว่าเขาจะทำมันได้ดีมากเลยทีเดียว เพราะในสหรัฐอเมริกา กระแสวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าอยู่ในระดับยอดเยี่ยมไม่ผิดหวัง สามารถทำให้คนดูกดดันลุ้นระทึกไปกับหนังเป็นอย่างดี ประเด็นของหนังที่นำมาเล่นก็ค่อนข้างจะน่าสนใจ กับการหยิบเอาบุคลิกแปลกแยกของชายหนุ่มที่ป่วยเป็นโรคจิตมาสร้างความกดดันให้กับเด็กสาวทั้งสาม ซึ่งไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าคนที่ลักพาตัวตัวเองมานั้นจะมาในบุคลิกไหน ความคิดอย่างไร เรียกว่าต้องขวัญผวาแทบจะทุกนาที ซึ่งอาจจะเปรียบเหมือนกับชีวิตจริงของคนเรา ที่เราไม่รู้เลยว่าในสังคมที่เรายืนอยู่นั้นจะมีคนประเภทไหนเดินเข้ามาทักทายแล้วสร้างบาดแผลหรือเรื่องน่ายินดีอะไรให้กับชีวิตเราหรือเปล่า เพราะฉะนั้นพลอตหนังจะว่าไกลตัวก็ไกลตัว หรือจะว่าใกล้ตัวก็อาจจะใช่ก็ได้ งานนี้ใครที่ชอบความตื่นเต้นลุ้นระทึกและยังชอบหนังของ M. Night Shyamalan พลาดไม่ได้เด็ดขาด Split เปิดศักราชใหม่ ด้วยความระทึกขวัญ เขย่าประสาท ให้ต้องลุ้นตลอดเวลารับชม รวมทั้งดูการเปลี่ยนแปลงบุคลิกของเควินที่จะทำให้คุณต้องปรบมือให้กับการแสดงของ เจมส์ แม็คอะวอย