The 33

ดูหนัง The 33

The 33 กำกับโดย: แพทริเซีย ริกเกน เข้าฉายวันที่ 13 พฤศจิกายน 2015 จัดอยู่ในประเภท หนังสากล นำทัพนักแสดงนำโดย อันโตนิโอ บันเดรัส, โรดรีกู ซานโตรู , จูเลียต บิโนช , เจมส์ โบรลิน อ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD

6.9

เรื่องย่อ The 33

The 33 สร้างสรรค์มาจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2010 เมื่อเหมืองโฮเซ่ในประเทศชิลีที่อายุกว่า 100 ปี เกิดถล่มลงมาปิดทางเข้าออก ทำให้คนงาน 33 ชีวิตต้องติดอยู่ใต้ดินที่ความลึกกว่า 200 ชั้น หรือราว 2,000 ฟุตเลยทีเดียว  ด้วยระยะเวลายาวนานกว่า 69 วัน ทำเอาคนทั้งโลกลุ้นระทึกและเอาใจช่วยแบบลุ้นสุดตัว ซึ่งผู้กำกับแพทริเซีย ริกแกน ได้รับความร่วมมือ ทั้งจากคนงานเหมืองที่ประสบเหตุจริง ครอบครัวของพวกเขา และทีมกู้ภัยที่ปฏิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือในครั้งนั้น เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ใกล้เคียงความจริงที่สุด นำมาถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์มให้ผู้ชมทั่วโลกได้ชื่นชมกัน

สำหรับเนื้อเต็มเรื่อง The 33 นั้นก็ดำเนินตามเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้น โดยผู้กำกับพยายามลำดับเหตุการณ์ให้คล้ายคลึงกับความจริงมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วนของคนงานเหมืองผู้โชคร้ายที่ต้องลงไปติดอยู่ใต้ดิน แน่นอนว่าสถาพจิตใจของผู้ประสบเหตุนั้นย่อมจะวิตกตึงเครียด และต้องพยายามเอาชนะความกลัวเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นกับตัวเองให้ได้ หรือว่าจะเป็นหน่วยกู้ภัย ที่ต้องทำงานแข่งกับเวลาและแรงกดดัน การบีบคั้นจากสายตาคนรอบข้าง รวมถึงครอบครัวของคนงานเหมือนที่เฝ้ารอสมาชิกในบ้านจะได้กลับมาอย่างใจจดจ่อ และหวังว่าจะมีปาฎิหาริย์เกิดขึ้น

จำได้ว่าเมื่อครั้งเกิดเหตุนั้นทั่วโลกต่างจับตามองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยใจจดจ่อ แน่นอนว่าดูหนังคงพยายามจะดึงความรู้สึกเหล่านั้นให้กลับมาอีกครั้ง และเชื่อว่าคนดูน่าจะได้ความอินมากขึ้น เพราะส่วนใหญ่จะรับรู้เรื่องราวผิวเผินผ่านข่าวกันอยู่บ้างแล้ว ดูหนังเรื่องนี้จึงเปรียบเสมือนการเปิดรายละเอียดด้านในที่น้อยคนนักจะได้รับรู้ ว่าในสถานการณ์ที่แสนเลวร้าย ท่ามกลางความเป็นความตายที่ยังไม่แน่ชัด คนงานเหมืองและผู้นำของเขา ก้าวผ่านคืนวันแห่งการรอคอยที่สุดแสนจะทรมานได้อย่างไร  โดยเฉพาะในส่วนของผู้นำที่ได้รับการกล่าวขวัญมากที่สุดว่าเขาเป็นสุดยอด! จริงๆ ผ่านการแสดงนำของนักแสดงนำมากฝีมือไม่ว่าจะเป็นแอนโตนิโอ แบนเดอรัส หรือนักแสดงที่เคยได้รับรางวัลออสการ์มาแล้วอย่างจูเลียต บิโนช และนักแสดงอีกคับคั่ง รวมไปถึงการได้เห็นการทำงานของเจ้าหน้าที่ ที่พยายามอย่างหนัก เพื่อจะพาทั้ง 33 ชีวิตใต้ดินนั้นขึ้นมาข้างบนให้ได้ เชื่อว่าหลายคนน่าจะอยากย้อนไปดูรายละเอียดที่เราจะไม่มีวันได้เห็นจากข่าว รวมถึงซึมซับและเรียนรู้ว่า ไม่มีอะไรอยู่เหนือความเข้มแข็งของจิตใจมนุษย์ไปได้ และ 12 พฤศจิกายนนี้ไปร่วมเผชิญหน้ากับนรกที่ลึกกว่า 200 ฟุตไปพร้อมกันทุกโรงหนัง

ดูหนัง The 33

ผู้กำกับ: แพทริเซีย ริกเกน
นักแสดง: อันโตนิโอ บันเดรัส, โรดรีกู ซานโตรู , จูเลียต บิโนช , เจมส์ โบรลิน
ประเภท:
เข้าฉาย: 13 พฤศจิกายน 2015

ข่าวที่เกี่ยวข้อง