The 33

The 33 สร้างสรรค์มาจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2010 เมื่อเหมืองโฮเซ่ในประเทศชิลีที่อายุกว่า 100 ปี เกิดถล่มลงมาปิดทางเข้าออก ทำให้คนงาน 33 ชีวิตต้องติดอยู่ใต้ดินที่ความลึกกว่า 200 ชั้น หรือราว 2,000 ฟุตเลยทีเดียว  ด้วยระยะเวลายาวนานกว่า 69 วัน ทำเอาคนทั้งโลกลุ้นระทึกและเอาใจช่วยแบบลุ้นสุดตัว ซึ่งผู้กำกับแพทริเซีย ริกแกน ได้รับความร่วมมือ ทั้งจากคนงานเหมืองที่ประสบเหตุจริง ครอบครัวของพวกเขา และทีมกู้ภัยที่ปฏิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือในครั้งนั้น เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ใกล้เคียงความจริงที่สุด นำมาถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์มให้ผู้ชมทั่วโลกได้ชื่นชมกัน

ดูหนังออนไลน์ The 33 เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The 33
ผู้กำกับ
แพทริเซีย ริกเกน
นักแสดงนำ
อันโตนิโอ บันเดรัส, โรดรีกู ซานโตรู , จูเลียต บิโนช , เจมส์ โบรลิน
ประเภท
เข้าฉาย
13 พฤศจิกายน 2015
6.9/ 10

สำหรับเนื้อเต็มเรื่อง The 33 นั้นก็ดำเนินตามเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้น โดยผู้กำกับพยายามลำดับเหตุการณ์ให้คล้ายคลึงกับความจริงมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วนของคนงานเหมืองผู้โชคร้ายที่ต้องลงไปติดอยู่ใต้ดิน แน่นอนว่าสถาพจิตใจของผู้ประสบเหตุนั้นย่อมจะวิตกตึงเครียด และต้องพยายามเอาชนะความกลัวเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นกับตัวเองให้ได้ หรือว่าจะเป็นหน่วยกู้ภัย ที่ต้องทำงานแข่งกับเวลาและแรงกดดัน การบีบคั้นจากสายตาคนรอบข้าง รวมถึงครอบครัวของคนงานเหมือนที่เฝ้ารอสมาชิกในบ้านจะได้กลับมาอย่างใจจดจ่อ และหวังว่าจะมีปาฎิหาริย์เกิดขึ้น

จำได้ว่าเมื่อครั้งเกิดเหตุนั้นทั่วโลกต่างจับตามองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยใจจดจ่อ แน่นอนว่าดูหนังคงพยายามจะดึงความรู้สึกเหล่านั้นให้กลับมาอีกครั้ง และเชื่อว่าคนดูน่าจะได้ความอินมากขึ้น เพราะส่วนใหญ่จะรับรู้เรื่องราวผิวเผินผ่านข่าวกันอยู่บ้างแล้ว ดูหนังเรื่องนี้จึงเปรียบเสมือนการเปิดรายละเอียดด้านในที่น้อยคนนักจะได้รับรู้ ว่าในสถานการณ์ที่แสนเลวร้าย ท่ามกลางความเป็นความตายที่ยังไม่แน่ชัด คนงานเหมืองและผู้นำของเขา ก้าวผ่านคืนวันแห่งการรอคอยที่สุดแสนจะทรมานได้อย่างไร  โดยเฉพาะในส่วนของผู้นำที่ได้รับการกล่าวขวัญมากที่สุดว่าเขาเป็นสุดยอด! จริงๆ ผ่านการแสดงนำของนักแสดงนำมากฝีมือไม่ว่าจะเป็นแอนโตนิโอ แบนเดอรัส หรือนักแสดงที่เคยได้รับรางวัลออสการ์มาแล้วอย่างจูเลียต บิโนช และนักแสดงอีกคับคั่ง รวมไปถึงการได้เห็นการทำงานของเจ้าหน้าที่ ที่พยายามอย่างหนัก เพื่อจะพาทั้ง 33 ชีวิตใต้ดินนั้นขึ้นมาข้างบนให้ได้ เชื่อว่าหลายคนน่าจะอยากย้อนไปดูรายละเอียดที่เราจะไม่มีวันได้เห็นจากข่าว รวมถึงซึมซับและเรียนรู้ว่า ไม่มีอะไรอยู่เหนือความเข้มแข็งของจิตใจมนุษย์ไปได้ และ 12 พฤศจิกายนนี้ไปร่วมเผชิญหน้ากับนรกที่ลึกกว่า 200 ฟุตไปพร้อมกันทุกโรงหนัง