The Danish Girl

The Danish Girl อีกหนึ่งหนังที่น่าจับตามอง ที่จะนำพาคุณไปพบกับเรื่องราวของเพศที่สามของชายหนุ่มที่วันหนึ่งค้นพบว่าตัวเองมีจิตใจเป็นหญิงทั้งที่เขาก็มีภรรยาแล้ว  โดยหนังได้ เอ็ดดี้ เรดเมย์น นักแสดงนำชายเจ้าของรางวัลออสการ์จากหนังเรื่อง The Theory of Everything ผู้ที่เคยรับบทศาสตราจารย์สตีเฟน ฮอว์กิ้ง  มารับหน้าที่นักแสดงนำ ผลงานของผู้กำกับระดับมือรางวัลออสการ์ทอม ฮูเปอร์ ที่เคยได้รับรางวัลจากหนังที่สร้างความประทับใจมาแล้วอย่าง The King Speech และ  Les Misérables ร่วมด้วยนักแสดงสาวที่คุณจะต้องปรบมือให้กับการแสดงของเธออย่างอลิเซีย ไวท์แคนเดอร์ หากได้ดูหนังเต็มเรื่องนี้จะนำความดราม่าครังใหญ่ได้บังเกิดขึ้น โดยฝีมือจากฝีมือการกำกับของ ทอม ฮูเปอร์ ผู้กำกับฝีมือดีที่สุดแห่งยุค ผลงานอันเยี่ยมยอดของเขาที่ทุกคนกล่าวขวัญถึงนั่นคือ  Les Miserable ละครเพลงชื่อดังแห่งยุค ซึ่งเรียกน้ำตาผู้ชมมาแล้วทั่วโลก รวมทั้ง The King’s Speech ผลงานที่พาเขาคว้าออกการ์มาครองได้สำเร็จ รวมทั้งสร้างชื่อเสียงในวงการให้เขาเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นเจ้าพ่องานดราม่าอย่างแท้จริง และการกลับมาครั้งนี้ย่อมพิเศษสุดๆ เมื่อเขาได้นำเรื่องราวของศิลปินที่เป็นสตรีข้ามเพศ เมื่อเกือบร้อยปีที่แล้ว มาทำเป็นหนังได้อย่างน่าติดตาม และผู้ที่ได้รับบทบาทอันยากเย็นแสนเข็ญนี้ คือ เอ็ดดี้ เรดเมย์น ผู้คว้าออสการ์มาแล้วจากเรื่อง The Theory Of Everything โดยรับบทเป็น สตีเฟ่น ฮอร์คกิ้ง นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะที่ป่วยหนักจากโรคร้ายจนไม่สามารถขยับร่างกายได้และต้องนั่งรถเข็ญไปตลอดชีวิต เขาก็แสดงได้เหมือนจนน่าทึ่ง นั่นคือบทพิสูจน์ว่าเขาคือนักแสดงคุณภาพระดับแนวหน้าของวงการ ไม่มีใครกังขาในฝีมือและการแสดงอันทรงพลังของเขา และเขาทุ่มเทให้กับการแสดงครั้งนี้เป็นอย่างมากด้วยการฝึกฝนการเป็นผู้หญิง ทั้งท่วงทีการเดินบนส้นสูง การใส่รองเท้า การใส่ถุงน่อง การยิ้ม และการเคลื่อนไหวในทุกๆอิริยาบทแบบผู้หญิง

ดูหนังออนไลน์ The Danish Girl เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Danish Girl
ผู้กำกับ
ทอม ฮูเปอร์
นักแสดงนำ
อลิเซีย วิกันเดอร์, เอดดี เรดเมน , Tusse Silberg, เอเดรียน ชิลเลอร์
ประเภท
เข้าฉาย
22 มกราคม 2016
7.1/ 10

 

The Danish Girl หนังดีๆอื่นเรื่องที่น่าดู

เรื่องราวความรักสุดดราม่าสะเทือนใจได้เกิดขึ้น เมื่อไอนาร์ เวเกเนอร์ ชายหนุ่มเชื้อสายเดนมาร์ค ผู้สุภาพเรียบร้อยขี้อาย มีชีวิตรักที่ดูเหมือนชีวิตรักจะราบรื่นและสดใสเหมือนคู่รักทั่วไป ภรรยาของเขาต้องการวาดรูปหญิงสาวและขอให้สามีแปลงโฉมเป็นหญิงนามว่าลิลลี่ เพื่อเป็นแบบให้เธอสร้างผลงานชิ้นเอก สามีพอใจกับชุดอันงดงามและทาปากสีแดงสดจนรู้วึกว่าตัวเองคือลิลลี่จริงๆ เมื่อวันที่เธอได้แปลงโฉมสามีสุดที่รักให้กลายเป็นลิลลี่ แล้วออกไปฉลองในค่ำคืนหนึ่งเริ่มจากความสนุกสนาน และจบลงด้วยการเห็นว่าสามีในโฉมลิลลี่จูบกับชายแปลกหน้าคนหนึ่ง หลังจากนั้นเธอได้เสียสามีไปตลอดกาล เขาสารภาพว่าเขารักที่จะเป็นลิลลี่ และพร้อมที่จะค้นหาตัวเองหลังจากนี้ ความเศร้าสะเทือนใจได้เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน แต่ความรักที่เธอมีต่อสามีนั้นไม่เคยเสื่อมคลาย และเป็นรักที่เหนือรักอย่างแท้จริง ไม่ว่าสามีจะอยู่ในรูปลักษณ์อย่างไร เธอพร้อมที่จะช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้ถึงแม้จะเจ็บปวดก็ตาม จนกระทั่งการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่เมื่อสามีของเธอต้องการผ่าตัดแปลงเพศเป็นผู้หญิงเต็มตัว เป็นเรื่องที่เสี่ยงต่อการเสียชีวิตมาก เนื่องจากในยุคนั้นการผ่าตัดแปลงเพศยังถือว่าเป็นเรื่องใหม่และไม่สามารถรับรองความปลอดภัยได้ แต่ก็เธอยังคงยืนหยัดอยู่ข้างสามี ด้วยความรักและความห่วงใยที่ทั้งสองมีต่อกัน ช่วยสร้างลิลลี่ ให้มีตัวตนขึ้นมาจริงๆ เป็นเรื่องราวของไอนา เวเกเนอร์ ชายหนุ่มผู้มีชีวิตปกติเหมือนดังเช่นคนทั่วไป เขามีภรรยาที่เป็นศิลปิน  จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อไอนามีความจำเป็นต้องเป็นนางแบบให้ภรรยาของเขาวาดรูป ทำให้เขาได้ลองสวมชุดผู้หญิงและทำท่าทางเป็นนางแบบ จนเขาซึมซับและเริ่มรู้สึกว่าตนเองนั้นชอบการแต่งหญิง และมีความเป็นผู้หญิงอยู่ในจิตใจ ซึ่งไอนาต้องผ่านอะไรมากมาย รวมถึงบททดสอบความรักของเขาและภรรยา ก่อนที่ชีวิตเขาจะเดินไปยังขั้นตอนการผ่าตัดเปลี่ยนแปลงในตัวเขาเองนั้นกลายเป็นผู้หญิงจริงๆ

อีกหนึ่งหนังที่มีพื้นฐานเรื่องราวมาจากเรื่องจริง ซึ่งข้อดีของมันคือเสมือนเราได้ตามติดชีวิตคนคนหนึ่งว่าพวกเขาประสบพบเจออะไรบ้าง กว่าที่จะเดินทางไปสู่บทสรุป ซึ่งหนังที่อิงจากเรื่องจริงจะค่อนข้างสร้างอารมณ์ร่วมได้ดีกว่า แต่อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่เพียงแค่ว่าหนังกำกับโดยผู้กำกับที่ทุกคนต้องคารวะอย่างทอม ฮูเปอร์เท่านั้น แต่หนังยังแสดงนำโดนักแสดงมหัศจรรย์อย่างเอ็ดดี้ เรย์เมย์น ซึ่งเราต้องยอมรับว่าผลงานของเขานั้นอยู่ในระดับสุดยอดที่หลายคนแทบจะคุกเข่าคารวะ เพราะไม่ว่าเรื่องไหนเขาก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครที่เขาแสดงได้เป็นอย่างดี และเรื่องนี้เอ็ดดี้ก็มารับบทชายหนุ่มที่ต้องเปลี่ยนไปสู่การเป็นผู้หญิง ซึ่งก็ถือว่าท้าทายใหม่ๆของเอ็ดดี้กับการต้องแสดงออกถึงความสับสนและความปละหลาดใจ รวมถึงลำบากใจในการจะยอมรับว่าชีวิตและความรู้สึกของเขาได้เปลี่ยนไปแล้ว และเอ็ดดี้ก็ดูเหมือนว่าจะทำได้ดีจนได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้อีกเช่นกัน รวมไปถึงอลิเซีย ไวท์แคนเดอร์ที่ได้เข้าชิงในฐานะนักแสดงสมทบ เรียกว่าเพชรกับเพชรมาเจอกัน คนดูอย่างเรามีหรือจะพลาด ยิ่งเมื่อคนเจียระไนให้แวววาวขึ้นไปอีกคือทอม ฮูเปอร์ เพียงเท่านี้ก็มีเหตุผลมากพอที่คุณจะไม่มีทางพลาดหนังเรื่องนี้เด็ดขาดความกล้าหาญที่จะแปลงเพศในยุคนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความกล้าหาญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะจิตใจ และกำลังใจอย่างเปี่ยมล้นและการเสียสละจากคนที่รัก ไอนาร์ แวกเนอร์ สู่การเป็น ลิลลี่ เอลบี แน่นอนมาว่าความดราม่าคงจัดหนักแทบทุกตอน สะท้อนให้เห็นถึงเรื่องราวของชีวิตคนกว่าจะผ่านอุปสรรคได้ล้วนแล้วแต่มีความรักเป็นสิ่งยึดเหนี่ยว และความรักนั้นยิ่งใหญ่เสมอ และผู้ชมอาจต้องเสียน้ำตาอีกครั้งกับหนังเรื่องนี้ แฟนๆหนังแนวดราม่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง