The Disappointments Room (2017)

The Disappointments Room อะไรก็ตามที่ถูกซ่อนไว้ ย่อมมีเรื่องราวของมันเสมอและความลับในเรื่องราวนั้น อาจจะสร้างความวิบัติได้หากใครรู้ว่าความลับนั้นคืออะไร The Disappointments Room เรื่องราวความหลอนของห้องๆหนึ่งในบ้านหลังใหญ่ที่ปรากฏในแปลนบ้าน การมาอยู่ในบ้านหลังนี้กลับกลายเป็นว่าผู้ที่เข้ามาอาศัยอยู่กำลังเข้ามาตอกย้ำล่องรอยที่มีผู้ต้องการให้สูญหายไปและการรื้อฟื้นมันกลับมาอีกครั้ง ยิ่งจะทำให้ความหลอนรุนแรงมากขึ้นไปอีก อย่างไรก็ตาม เพราะความเชื่อและความอยากรู้อยากเห็นอาจเป็นการจุดชนวนบางอย่างให้ต้องหันกลับมามองและแก้ไขเรื่องเลวร้ายในอดีตให้จบสิ้นเสียที และเรื่องราวของ The Disappointments Room มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริง จึงนำมาสร้างเป็นดูหนัง โดยมี ดี เจ คารูโช่ รับหน้าที่กับการแสดง เขียนบทโดย  เวนเวิร์ธ มิลเลอร์ ดาราหนุ่มมากความสามารถ จากซีรีย์ชื่อดังจาก Prison Break นำแสดงโดย เคท เบคินเซล, ลูคัส ทิล, มิเชล่า คอนลิน และ ไมเคิล แลนเดส

ดูหนังออนไลน์ The Disappointments Room (2017) เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Disappointments Room (2017)
ผู้กำกับ
ดี. เจ. คารูโซ
นักแสดงนำ
เคต เบ็กคินเซล, เมล ไรโด, ดันแคน จอยเนอร์, ลูคัส ทิล
ประเภท
เข้าฉาย
9 กันยายน 2016
3.9/ 10

ก่อนจะมาเขียนบทเรื่องนี้ นักแสดงหนุ่มอย่าง เวนธ์เวิร์ธ มิลเลอร์ จะมาเขียนบทเรื่องนี้ เขาเป็นชายหนุ่มที่สาวๆกรี๊ดสุดขีดจากซีรี่ย์ Prison Break ถือว่านี่เป็นอีกหนึ่งบทบาทของเขาที่หลายคนอยากจะลองดูว่า ชายหนุ่มอัจฉริยะในซีรีย์นั้นจะเขียนบทได้สนุกสนานและเก่งกาจขนาดไหน  กับหนังแนวสยองขวัญลึกลับ กับปริศนาความน่ากลัวของบ้านในฝัน นำแสดงโดย เคท เบลคกินสัน ฝีมือการกำกับของ D.J. Caruso ที่ต้องไปพิสูจน์กันว่า จะน่ากลัวลุ้นระทึกมากแค่ไหน

THE DISAPPOINTMENTS ROOM เป็นเรื่องราวของ ดาน่า หญิงสาวคนหนึ่งและครอบครัวของเธอพร้อมด้วยลูกชายตัวน้อย ตัดสินใจย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านที่สวยงามราวกับบ้านในฝัน และมันอาจจะสวยงามไปสักพักหากดาน่าไปบังเอิญไปเปิดและปลดปล่อยบางสิ่งบางอย่างจากห้องลับใต้หลังคา เมื่อนั้นเธอก็ต้องเผชิญกับความลึกลับน่ากลัวที่น่าขนลุก และต้องพยายามเอาตัวรอดเพื่อปกป้องลูกชายตัวน้อยของเธอเอาไว้ให้ได้ด้วย ดาน่า และสามีตัดสินใจซื้อบ้านหลังใหญ่ที่อยู่ห่างไกลจากเมือง บ้านหลังนี้งดงามและเป็นบ้านในฝันของใครหลายคน เธอคิดว่าจะเริ่มต้นใหม่กับการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายที่นี่  ในแต่ละวันของเธอคือการจัดบ้านให้เข้าที่เข้าทางให้ลงตัว แต่เหมือนกับว่าบ้านหลังนี้มีบางอย่างที่ไม่ใช่ลูกและสามี ดูเหมือนสิ่งนั้นพยายามทำให้เธอหวาดกลัวและกำลังบอกใบ้บางสิ่งบางอย่าง หรือการมาอยู่บ้านหลังนี้คือการตัดสินใจที่ผิดพลาด และเหมือนว่ามีเสียงเรียกจากห้องลับ ต้องการให้เธอไปพบมัน ห้องที่ไม่อยู่ในแปลนบ้าน ห้องที่ปิดตาย ไร้กุญแจไขเข้าไป และยิ่งทุกอย่างดูเหมือนเป็นความลับ ซึ่งเธอจึงพยายามที่จะเปิดมัน ถึงแม้สามีและลูกของเธอจะห้ามไว้ก็ตาม ดาน่ารู้สึกเหมือนถูกคุกคามจากบางอย่าง และภาพหลอนในห้วงความคิดและความฝัน เธอพยายามประติดประต่อ จนสามีเธอเชื่อว่าเธอกำลังล้มป่วย  แต่แล้วเมื่อเธอหาวิธีเปิดห้องลับได้ ห้องลับที่เต็มไปด้วยความลับอันน่าสะพรึง ความลับที่ไม่ควรได้รับการเปิดเผยใดๆ แต่เธอกลับมองข้ามความความกลัวนั้นไปเสียแล้ว หลังจากนี้เธอต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะได้เจออย่างเลี่ยงไม่ได้

ดูหนัง The Disappointments Room

ตัวหนังสร้างจุดขายว่าเนื้อเรื่องนั้นอ้างอิงมาจากเรื่องจริงของครอบครัวหนึ่งที่ไปซื้อบ้านแถบโรดไอส์แลนด์ ก่อนจะต้องเผชิญกับความน่ากลัวโดยไม่ทราบสาเหตุของบ้านหลังนั้น โดยที่เราต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า พลอตบ้านผี หรือในบ้านหลังใหม่ที่มีสิ่งลึกลับนั้น เป็นอารมณ์เหล้าเก่าในขวดใหม่ เป็นพลอตที่พบเจอบ่อยทั้งที่อิงมาจากเรื่องจริง และเนื้อเรื่องที่คิดขึ้นใหม่ก็ตาม ส่วนความสนุกนั้นก็แล้วแต่องค์ประกอบต่างๆ ทั้งบรรยากาศ การแสดงของนักแสดงเป็นต้น โดยหนังเรื่องนี้นั้น ได้ถ่ายทำที่คฤหาสน์อดัมส์ลี ซึ่งสามารถสร้างบรรยากาศหลอนได้เป็นอย่างดี ด้วยความเก่าของมันที่ถูกสร้างในช่วงสมัยปี 1930 บนที่ดิน 13.5 เอเคอร์  ในส่วนของนักแสดงอย่าง เคท เบลคคินสัน เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับการแสดงของเธอแล้ว มาคราวนี้ไม่ได้มาคนเดียว พ่วงเอาเด็กชายตัวน้อยมารับบทลูกชายของเธอเพิ่มความหลอนด้วย ตัวหนังนั้นใช้นักแสดงไม่เยอะ ซึ่งเคทเองแสดงศักยภาพอย่างหนักพอสมควร เพื่อจะพาหนังไปถึงจุดหมายที่คนดูต้องการ หากไม่แข็งพอก็จะทำให้นังจบลงเอาได้อย่างดื้อๆ เพราะการเล่นในพื้นที่ปิดซึ่งมีเพียงบ้านบริเวณรอบๆ ไม่มีรายละเอียดอื่นๆที่สามารถยื่นมือเข้ามาช่วยได้ เรียกว่าเป็นประหนึ่งงานแสดงฝีมือกันเลย ในส่วนของความน่ากลัว คงต้องไปลุ้นกับการออกแบบฉากสยองขวัญ แม้ว่าบรรยากาศของบ้านจะช่วยอยู่แล้ว แต่ถ้าหากออกแบบได้ดีก็จะยิ่งส่งเสริมให้หนังน่ากลัวมากขึ้นไปอีก แต่จะออกมาได้ถึงขนาดนั้นหรือไม่ ก็ต้องรอลุ้นกัน

แฟนๆดูหนังสยองขวัญ จะได้รับชมความระทึกแบบตื่นเต้น เพราะยิ่งห้องลับใกล้เปิด ความน่ากลัวยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และสุดท้ายการท้าทายนี้อาจนำความตายมาสู่คนในบ้านอีกด้วย เพราะ บางครั้งความลับก็ควรเป็นความลับ คนที่เปิดเผยอาจต้องได้รับบทเรียนอย่างหนักหน่วงหากต้องการ ให้ความลับนั้นไม่มีอีกต่อไป