The forest

The forest ดูหนังแนวระทึกขวัญอีกเต็มเรื่องหนึ่ง ที่มีความน่าสนใจในการใช้ตำนานความน่ากลัวที่มีอยู่จริงมานำเสนอให้ผู้ชมได้รับชม เป็นการเพิ่มความน่ากลัวระทึกขวัญไปอีกระดับ ด้วยการนำเรื่องราวของป่าฆ่าตัวตายในประเทศญี่ปุ่น เรียกขานกันว่าป่า “อะโอกิงะฮะระ” ที่อยู่ใกล้กับภูเขาไปฟูจิ มีผู้คนนับพันตัดสินใจฆ่าตัวตายที่นั่น และยังไม่นับผู้คนที่สูญหายอีกจำนวนมาก กล่าวขานกันว่ามีคนมาที่ป่านี้เพื่อฆ่าตัวตายทุกๆเดือน ความน่าสะพรึงกลัวของที่นี่ถูกปกคลุมไปด้วยความทึบหนาของต้นไม้ ความเงียบสงัด ความหนาวเย็น และวิญญาณที่ทุกข์ทรมานที่ยังวนเวียนอยู่ในที่ๆเคยปลิดชีวิตตัวเองและยังไม่จากไปไหน จึงเป็นที่มาในการสร้างดูหนังฮฮลลีวู้ดที่ดัดแปลงมาจากเค้าโครงเรื่องจริงเรื่องนี้ หากเอ่ยชื่อประเทศที่มีบรรยากาศชวนหลอนไล่เรียงกันลงมา รับรองว่าญี่ปุ่นต้องเป็นหนึ่งในประเทศที่ติดอยู่ในลิสต์นั้นด้วยแน่ๆ จึงไม่แปลกหากหลายๆสถานที่ของญี่ปุ่นจะถูกจับมาร้อยเรียงเป็นหนังที่สุดแสนจะระทึกขวัญ รวมไปถึงหนังเรื่อง The forest ที่หยิบเอาป่าอะโอกิงะฮะระ หรือที่เราคุ้นหูในชื่อป่าฆ่าตัวตายของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง แน่นอนว่าป่านี้เป็นสถานที่ยอดนิยมซึ่งคนจำนวนมากนิยมเดินทางมาเพื่อฆ่าตัวตายตั้งอยู่ไม่ไกลจากภูเขาไฟฟูจิ จึงไม่แปลกอะไรถ้าสถานที่แห่งนี้จะมีวิญญาณที่ทุกข์ระทมวนเวียนอยู่เต็มไปหมด โดยหนังเต็มเรื่องนี้ได้ผู้กำกับหน้าใหม่อย่างเจสัน ซาดา มารับหน้าที่กำกับความหลอนระทึกให้แฟนหนังได้ชมกัน

ดูหนังออนไลน์ The forest เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The forest
ผู้กำกับ
เจสัน ซาดา
นักแสดงนำ
นาตาลี ดอร์มเมอร์, ออย แม็คเคน, สเตฟานี โวกท์, Osamu Tanpopo
ประเภท
เข้าฉาย
8 มกราคม 2016
4.8/ 10

เรื่องย่อ The forest ที่ 1

เรื่องราวกล่าวถึง ซาร่าห์พี่สาวฝาแฝด ที่ยังมีความหวังว่าน้องสาวของเธอยังมีชีวิตอยู่ จากเหตุการณ์ที่น้องสาวหายตัวไปในป่า อะโอกิงะฮะระ ที่ญี่ปุ่น เธอมีความเคลือบแคลงสงสัยในเต็มเรื่องราวของน้องสาวที่ปิดบังไว้ และต้องการหาสาเหตุที่เป็นแรงจูงใจให้น้องสาวของเธอไปที่นั่น ทั้งๆที่รู้ว่านั่นคือสุสาน สำหรับผู้ที่สิ้นหวังและไม่ต้องการมีชีวิตอยู่อีกต่อไป แต่ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจเดินทางมาที่ญี่ปุ่น ถึงแม้จะรู้ว่าต้องเจอกับสิ่งที่ไม่อยากเจอ การเดินทางที่มีความน่าสะพรึงรออยู่ วิญญาณที่รอการปลดปล่อยทั้งหลายกำลังรอต้อนรับเธอ น้องสาวของเธอจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ และเธอต้องเจอกับความน่ากลัวอีกมากแค่ไหนจนกว่าจะได้พิสูจน์ความจริง ความกลัวคือสิ่งที่หลอกหลอนเธอหรือที่นั่นคือที่ๆความกลัวยังไม่สามารถเทียบได้

เรื่องย่อที่ 2

เล่าเรื่องราวของซาร่า หญิงสาวที่รู้ว่าน้องสาวฝาแฝดของตนเองนั้นเดินทางมาที่ญี่ปุ่นไปยังป่าอาถรรพ์ที่ผู้คนนิยมเดินทางไปเพื่อฆ่าตัวตาย ซาร่าคิดว่าน้องสาวของเธอน่าจะกำลังพยายามจะฆ่าตัวตาย แต่ดูเหมือนว่าเธอก็ยังมีความหวัง จึงออกเดินทางเข้าไปยังป่าอาถรรพ์แห่งนั้นเพื่อตามหาน้องสาวฝาแฝดของตัวเอง ท่ามกลางเหล่าวิญญาณที่ยังไม่ได้รับการปลดปล่อยจากความทุกข์ระทมที่จะสร้างความหลอนให้เธอขนหัวลุกตลอดการเดินทาง

หนังสร้างความตื่นเต้นระทึกใจได้เป็นอย่างดี ทั้งจากดนตรีประกอบและฉากที่สมจริง ทีมนักแสดงที่จะพาผู้ชมเข้าสู่ความสะพรึงและความลึกลับของป่าอาถรรพ์แห่งนี้ ผู้ชมที่ชอบความตื่นเต้นของหนัง Horror จะได้เข้าถึงความน่ากลัวเป็นอย่างยิ่ง เรื่องราวที่สร้างมาจากสถานที่จริงๆ ซึ่งเป็นดูหนังระทึกขวัญที่น่าติดตามชม จะเข้าฉายในต้นปี 2016 ความน่ากลัวในป่าลึกลับที่จะทำให้คุณจดจำได้อย่างไม่ลืม แค่หยิบเอาตำนานและสถานที่ซึ่งมีอยู่จริงมาสร้างเป็นหนัง The forest ยิ่งทำให้ผู้ชมเข้าถึงความสยองขวัญสั่นประสาทให้ง่ายขึ้นและลึกซึ้งยิ่งขึ้น หลายคนน่าจะรอดูว่าผู้กำกับนั้นจะหยิบเอาเรื่องราวของป่าอาถรรพ์นี้มาตีความอย่างไร ปี 2016 นี้รู้กันแน่นอน