The Free State of Jones

The Free State of Jones

The Free State of Jones เป็นหนังประเภท หนังสากล มี Gary Ross ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ โดยมีนักแสดงนำอย่าง Matthew McConaughey, Keri Russell, Gugu Mbatha-Raw ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมของหนังเรื่องนี้หนังมีกำหนดการเข้าฉายในวันที่ 16/04/2016 ทุกโรงภาพยนตร์

N/A

The Free State of Jones เป็นหนังตัวเต็งรางวัลออสการ์ปี 2016 สำหรับหนังที่เกี่ยวกับสงครามกลางเมืองช่วงปี 1861 อย่าง The Free State of Jones ซึ่งนำแสดงโดยนักแสดงชายมากฝีมืออย่าง แมธธิว แม็คคอนนาเฮย์ ผู้ที่จะมารับบทเป็นชาวนาที่เข้าร่วมรบในสงครามกาลงเมืองนี้ด้วย  ซึ่งตัวเขาเองก็เคยได้รับรางวัลออสการ์มาแล้ว ส่วนหน้าที่ผู้กำกับนั้นตกเป็นของแกรี่ รอส ที่เคยสร้างชื่อเสียงมาแล้วในหนังเรื่อง The Hunger Game ซึ่งเขาไม่เพียงรับหน้าที่กำกับเท่านั้น ยังเขียนบทเองอีกด้วย

ในส่วนของเนื้อเรื่องของ The Free State of Jones จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามกลางเมืองในช่วงปี 1861-1865 ซึ่งเป็นช่วงที่อับราฮัม ลินคอร์นได้รับการคัดเลือกเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา แน่นอนว่านโยบายที่ชัดเจนในการที่จะทำให้การแบ่งชนชั้น และการกดขี่ข่มเหงแรงงานทาสหมดไป ทำให้เกิดสงครามกลางเมืองในหลายพื้นที่ของสหรัฐ ไม่เว้นแม้แต่เมืองเล็กๆอย่างโจนส์ คันทรี่เองก็เกิดสงครามกลางเมืองเช่นเดียวกัน และนั่นทำให้นิวส์ ไนท์ ตัดสินใจเข้าร่วมการรบในสงครามกลางเมืองครั้งนี้ ด้วยความหวังว่าเขาจะเป็นส่วนที่ทำให้เมืองเล็กๆของเขานั้นปราศจากแรงงานทาสอีกต่อไป

ความน่าสนใจของ The Free State of Jones อยู่ที่ หนังหยิบเอาประวัติศาสตร์มาสร้างเป็นหนัง ถือว่าได้ทั้งความรู้และความบันเทิงอย่างครบครัน โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการเลิกทาสนั้นค่อนข้างจะอยู่ในความสนใจของผู้คน(ที่รักความยุติธรรมและไม่ต้องเห็นคนแบ่งชนชั้นกันเอง) และเราก็ไม่ได้เห็นหนังสงครามดราม่าดีๆมาสักระยะแล้ว ใครที่ชื่นชอบหนังแนวนี้เป็นพิเศษปี 2016 นี้ พบกันแน่นอน