The Glass Castle

The Glass Castle ดูหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริงของนักข่าวชื่อดัง จีนแนตต์ วอลล์ส ที่ไม่น่าเชื่อว่าชีวิตของเธอต้องผ่านความยากลำบากมากมายขนาดนี้ จนประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน จากหนังสือ The Glass Castle ที่ติดอันดับยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของนิวยอร์ก ไทมส์ ถึง 261 สัปดาห์ ที่มียอดขายสูงสุด

ดูหนังออนไลน์ The Glass Castle เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Glass Castle
ผู้กำกับ
เดสติน แดเนียล เคร็ตตัน
นักแสดงนำ
บรี ลาร์สัน, วูดดี แฮร์เรลสัน , เนโอมี วอตส์ , เอลลา แอนเดอร์สัน
ประเภท
,
เข้าฉาย
11 สิงหาคม 2017
7.2/ 10

ความดราม่า สะเทือนใจ ความสิ้นหวัง และความหวังเกิดขึ้นในช่วงเวลาวัยเด็กของเธอและพี่น้อง หนังจะทำให้เห็นก้าวสำคัญในชีวิตเธอว่าเดินทางมาถึงจุดสูงสุดในชีวิตได้อย่างไร จากหนังสือขายดีกลายมาเป็นดูหนัง นักแสดงที่จะมารับบทสำคัญนี้ คือ บรี ลาร์สัน นักแสดงดีกรีรางวัลออสการ์ ร่วมด้วย วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน, นาโอมิ วัตส์, ซาราห์ สนูค, แม็กซ์ กรีนฟิลด์ และ เอลล่า แอนเดอร์สัน ด้วยฝีมือการกำกับของ เดสติน แดเนียล เครททัน

เรื่องย่อ The Glass Castle

ดูหนัง The Glass Castle สร้างมาจากเรื่องจริงของนักข่าวสาวชื่อดังที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งแห่งยุค จีนแนตต์ วอลล์ส เป็นเรื่องราวชีวิตในวัยเด็กของเธอและพี่น้อง ที่อยู่กับพ่อแม่เติบโตมาในครอบครัวเร่ร่อน อาศัยในรถเทรลเลอร์ ในรัฐอาริโซนาตอนใต้ พ่อของเธอติดสุราอย่างหนัก ส่วนแม่ลาออกจากการเป็นครูมาเป็นจิตรกร และใช้ชีวิตอย่างอิสระ ทุกครั้งที่เงินหมดการแก้ปัญหาของหัวหน้าครอบครัวนี้ คือหนี เมื่อพ่อตกงานไม่มีรายได้  จีนแน็ตต์ต้องขโมยอาหารเพื่อนและในห้องครัวของโรงเรียน แอบดื่มน้ำในห้องน้ำ ส่วนไบรอัน น้องชายไปคุ้ยขยะหากิน ในขณะที่แม่สนใจแต่การอ่านหนังสือที่ยืมมาจากห้องสมุดสาธารณะ โดยปล่อยให้ลูกๆคุ้ยขยะหาอาหารกินเอง

The Glass Castle

พ่อของจีนแน็ตต์ถึงแม้จะขี้เมาแต่ก็รักลูกๆอย่างสุดหัวใจ สิ่งที่พ่อจะทำเพื่อลูกได้คือการเล่าเรื่องสุดอัศจรรย์ให้ฟัง เพื่อให้เด็กๆมีจินตนาการและมองโลกสวยงามเพื่อบรรเทาความทุกข์ที่เกิดขึ้น ระหว่างทางที่ต้องย้ายบ้านบ่อยๆ เด็กๆเจอบททดสอบอันหนักหน่วง แต่ทั้งหมดคือแรงผลักดันทำให้ จีนแน็ตต์ ต่อสู้ดิ้นรนเพื่อทำให้ชีวิตตัวเองดีขึ้น ด้วยการสำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยบาร์นาร์ด สถานศึกษาชื่อดังในอเมริกา จนก้าวมาสู่การเป็นนักข่าวชื่อดังในที่สุด แต่สิ่งที่เธอโหยหามาตลอดนั่นคือคำว่าครอบครัวอย่างแท้จริง เธอยังไม่ลืมเรื่องราวที่พ่อเคยสอนเรื่องความผูกพันของคนในครอบครัวไม่มีวันเสื่อมสลาย จีนแน็ตต์ จะสร้างครอบครัวอย่างที่ใฝ่ฝันไว้ได้อีกครั้งหรือไม่ ติดตามชมเรื่องราวชีวิตของเธอที่จะทำให้เรายิ้มทั้งน้ำตา

หนัง The Glass Castle สร้างมาจากเรื่องจริงที่น่าติดตาม

The Glass Castle ดูหนังดราม่า ที่จะทำให้เราหันมาทบทวนกับชีวิตตัวเองอีกครั้ง ว่าเราโชคดีเพียงใดที่ได้ใช้ชีวิตแบบปกติ การต่อสู้ดิ้นรนของผู้หญิงหนึ่ง ที่ขาดต้นทุนในชีวิตทุกอย่าง แต่ด้วยความมุ่งมั่น ความอดทนของเธอ สามารถทำให้เธอประสบความสำเร็จได้ในที่สุด ถึงแม้เธอไม่ได้สมบูรณ์แบบในตอนต้น สิ่งที่น่าประทับใจคือความรู้ถึงตัวตนและที่มาของตนเอง ครอบครัวคือสิ่งที่ฝังอยู่ในใจ แม้ว่างบางครั้งครอบครัวจะทำร้ายเธอ แต่มันก็เต็มไปด้วยความรักความผูกพันที่ไม่มีวันเสื่อมคลาย The Glass Castle อาจเป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนที่กำลังท้อแท้กลับมามีพลังอีกครั้ง จากการรับรู้เรื่องราวที่ จีนแนตต์ วอลล์ส ได้เผชิญมาและเรื่องราวนั้นได้ถูกถ่ายทอดเป็นดูหนังให้เราได้รับชมแล้ว