The Great wall เดอะ เกรท วอลล์

The Great wall เป็นหนังที่ใช้ทุนสร้างแบบเว่อร์วังอลังการที่สุดเท่าที่ฮอลลีวูดและจีนเคยร่วมทุนกันมา แถมด้วยการขนทัพนักแสดงมากมายมาร่วมแสดงในดูหนัง ทางฝั่งฮอลลีวูดได้แมตต์ เดมอนมานำทัพ ส่วนทางฝั่งประเทศจีน มีทั้งหลิวเต๋อหัว , เอ็ดดี้ เผิง, จิ่ง เถียน และนักแสดงอีกคับคั่ง ส่วนผู้กำกับนั้น เรียกใช้บริการของจางอี้โหม่ว ดูหนังที่ฝีไม้ลายมือไม่ต้องพูดถึง ระดับมือหนึ่งของจีนอยู่แล้ว โดยสถานที่หลักในการถ่ายทำนั้นปักหลักใช้ฉากหลังเป็นกำแพงเมืองจีน หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก และคนเขียนบทเอง ก็ผูกเรื่องราวต่างๆให้เกี่ยวข้องกับเจ้าสิ่งมหัศจรรย์นี้เชื่อว่ารายรับที่ได้น่าจะถล่มทลายแน่นอน สำหรับหนังที่ร่วมกันสร้างระหว่างฮอลลีวูดและประเทศจีน โดยทางฝั่งฮอลลีวูดนั้นส่งนักแสดหนุ่มชื่อดังอย่างแมตต์ เดม่อนมาประชันกับลู่หาน อดีตนักร้องหนุ่มวง EXOที่ถูกส่งมาจากจีนที่เพียงแค่งานวันแถลงข่าวที่กรุงปักกิ่งก็ทำเอานักแสดงจากฝั่งฮอลลีวูดถึงกับตะลึงกับจำนวนแฟนคลับที่มากมายมหาศาลของลู่หาน ร่วมด้วยพระเอกหนุ่มขวัญใจตลอดกาลอย่างหลิวเต๋อหัว ซึ่งเป็นผลงานสุดยิ่งใหญ่อลังกาลจากค่าย Legendary ที่ได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่างจางอี้โหม่วมาร่วมงาน โดยดูหนังมีคิวฉายในเดือนพฤศจิกายน ปี 2016 นี้ กำแพงเมืองจีนอันยิ่งใหญ่และคือที่หมายของใครหลายคน ในช่วงชีวิตหนึ่งก็อยากไปเยือนสักครั้ง จนนำมาสู่การสร้างเป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวอันยิ่งใหญ่และความเร้นลับที่ไม่มีใครกล้าเปิดเผยมาก่อน และปีนี้ปริศนาต่างๆที่ซ่อนไว้กำลังจะถูกเปิดเผยออกมาพร้อมกับการต่อสู้เพื่อรักษาสิ่งสำคัญไว้ให้คงอยู่ตลอดกาล เมื่อเป็นหนังฟอร์มยักษ์ นักแสดงก็เป็นนักแสดงระดับแนวหน้าทั้งสิ้น โดยการรวมดาราชื่อดังทั้งฝั่งฮอลลีวู้ดและเอเชีย มาร่วมผจญภัยและการต่อสู้อย่างดุเดือดใน The Great Wall นำแสดงโดย แมตต์ เดมอน, หลิวเต๋อหัว,เปโตร ปาสคาล, ลู่หาน(อดีตสมาชิกวง EXO) และ จิ่งเถียน กำกับการแสดงโดย จางอวี้โหมว่ เขียนบทโดย แม็กซ์ บรู๊ค ถ่ายทำในประเทศจีนตลอดทั้งเรื่อง และใช้เวลาการถ่ายทำยาวนานกว่า 1 ปี ด้วยทุนสร้างกว่า 140 ล้านเหรียญ แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ย่อมได้รับการจับตามองก่อนเข้าฉายเป็นอย่างมาก มาร่วมชมความยิ่งใหญ่ของสิ่งปลูกสร้างอย่างกำแพงเมืองจีน รวมทั้งตำนานเร้นลับที่ไม่เคยมีการบันทึกมาก่อน แต่พวกเขากำลังจะมาเปิดเผยว่ามีอะไรซ่อนอยู่ที่นั่น

ดูหนังออนไลน์ The Great wall เดอะ เกรท วอลล์ เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Great wall เดอะ เกรท วอลล์
ผู้กำกับ
จาง อี้โหมว
นักแสดงนำ
แม็ตต์ เดม่อน , จิ่ง เถียน, วิลเลม เดโฟ, หลิว เต๋อหัว
ประเภท
เข้าฉาย
17 กุมภาพันธ์ 2017
5.9/ 10

The Great wall เต็มเรื่อง

เนื้อเรื่องของหนัง

The Great Wall เป็นเรื่องราวของกองทัพจีนที่พยายามจะหาอาวุธที่ดีที่สุดในโลก และพวกเขามีความจำเป็นที่จะต้องข้ามกำแพงเมืองจีนที่รายล้อมรอบอยู่ออกไปด้านนอก เมื่อนั้นพวกเขาจึงพบว่า นอกกำแพงนั้นมีสัตว์ประหลาดที่พวกเขาไม่รู้เลยว่ามันคืออะไรซ่อนอยู่ เหล่าทหารนั้นถูกโจมตีพ่ายแพ้ครั้งแล้วครั้งเล่า เมื่อนั้นทหารรับจ้างจากตะวันตก ผู้ผ่านศึกมาอย่างโชกโชน จึงพิสูจน์ฝีมือในครั้งนี้ ว่านี่จะเป็นศึกที่อาจจะทำให้เขากลายเป็นวีรบุรุษของตะวันออกได้ ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น The Great wall หยิบเอากำแพงเมืองจีนมามีส่วนร่วมในบทหนังด้วย โดยจะเป็นเรื่องราวของเหล่าผู้มีสติปัญญาล้ำเลิศ ซึ่งจะมาร่วมมือกันเพื่อปกป้องชาติบ้านเมือง  โดยมีกำแพงเมืองจีนเป็นสถานที่เกิดของเรื่องราวทั้งหมด ทั้งยังผสมผสานกับความลี้ลับของกำแพงเมืองจีนเข้าไปในบทหนังด้วย กำแพงเมืองจีน คือสิ่งปลูกสร้างด้วยฝีมือมนุษย์ ช่างดูน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก แต่เบื้องหลังของกำแพงยักษ์ที่ย่าวกว่าหมื่นลี้นี้ กลับมีคนงานกว่าล้านคนที่ต้องสังเวยชีวิตเพื่อการก่อสร้าง มันคือสุสานดีๆนี่เอง ด้วยการก่อสร้างอันยาวนานหลายชั่วอายุคน ราวๆ 1,700 ปี แต่แล้วความน่าหวาดหวั่นไม่ใช่มีเพียงพงกมองโกล หรือแมนจูเท่านั้น สิ่งหนึ่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้กำแพง และสิ่งที่เหนือธรรมชาติจะควบคุม ผู้นำบ้านเมืองย่อมรู้เรื่องนี้จึงต้องสร้างกำแพงเมืองจีนขึ้นมาเพื่อปกป้องประชาชนจากศัตรูและอสูรกายดุร้าย ที่คอยคร่าชีวิตผู้คน รวมทั้งเพื่อปกป้องประเทศให้รอดพ้นจากการทำลายล้างและภัยพิบัติต่างๆที่จะตามมา ด้วยกำลังของทหารในการปกครองนั้นยังไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ จนนำไปสู่การรวมตัวของทหารรับจ้างใจสู้ และนักรบจากทั่วสารทิศมาเผชิญหน้ากับอสูรกายร้าย พร้อมกับขุนพลกองทัพจีน ที่จะร่วมรบร่วมต่อสู้ เพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง

หนังเปิดตัวในจีนกับรายได้กว่าเจ็ดสิบล้านเหรียญในสัปดาห์แรก ถือว่าเป็นอะไรที่น่าพึงพอใจ แม้ว่าผู้กำกับอย่างจางอี้โหม่วจะโดนนักวิจารย์สับเละเทะในประเด็นที่ว่าบทดูหนังนั้นเหมือนส่งเสริมให้ชาวตะวันออกต้องได้รับการปกป้องจากชาวตะวันตกอยู่ร่ำไป เนื่องจากตัวบทส่งให้แมตต์ เดมอนจากฝั่งตะวันออกเป็นพระเอกนั่นเอง คะแนนวิจารณ์ในประเทศเลยไม่ดีนัก แต่เอาเป็นว่ารายได้ดีน่าจะโอเคแล้ว ดูหนังเหมาะสำหรับคนที่ชอบความยิ่งใหญ่อลังการวังเว่อร์ ขนมาทั้งกองทัพ ทั้งกำแพงเมืองจีน แต่เดิมๆเราก็รู้อยู่แล้วว่าหนังสงครามที่มาจากจีนไม่ใช่เล่นๆ ความยิ่งใหญ่ไม่เคยน้อยหน้าฮอลลีวูด แม้จะสร้างคนเดียวก็ตาม แต่เมื่อแตะมือประสานกันแล้ว มีหรือจะแค่อลังกาลธรรมดา เสียชื่อแย่ เพราะฉะนั้น เอาแค่ขนาดของกองทัพ ฉากหลังสมจริง นักแสดงชั้นนำของทั้งสองประเทศแล้ว ก็คุ้มค่าบัตรเสียจนไม่ต้องลีลาในการตัดสินใจ แม้ว่าในส่วนบทจะไมได้แปลกใหม่นัก และออกจะแปร่งๆ เนื่องจากพยายามจะเอาสัตว์ประหลาดที่มักถูกเล่นในดูหนังตะวันตกมาผสมกับกองทัพอลังการของฝั่งตะวันออก แต่มันก็สามารถไปกันได้ เพราะแปลออกมาก็คือหนังแอ็คชั่นแฟนตาซี ที่มีความลับให้เราค้นหาด้วยว่า ไอ้ตัวที่อยู่อีกฟากฝั่งของกำแพงเมืองจีนน่ะ มันตัวอะไรกัน งานนี้ใครหยุดปีใหม่ไม่มีอะไรทำ ก็ลองตีตั๋วเข้าไปดู มั่นใจว่าไม่เสียดายเงินแน่นอน

หนังเรื่องนี้น่าดูหนังมากเพียงใด

The Great wall เป็นการผสมผสานสองวัฒนธรรมเข้าด้วยกัน ถือว่าเป็นอะไรนี่น่าดูหนังอย่างมาก เพราะฮอลลีวูดเหมือนเป็นตัวแทนของความทันสมัย ในขณะที่จีนก็มีวัฒนธรรมเก่าแก่ที่น่าสนใจ น่าหลงใหล และน่าค้นหาอีกด้วย เชื่อว่าน่าจะเป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมโบราณซึ่งถูกดีไซน์ให้ทันสมัยมากขึ้นเป็นแน่ นอกจากนี้การนำนักแสดงจากสองซีกโลกมาประชันฝีมือก็ทำให้คนดูนั้นได้เห็นการแสดงที่แปลกใหม่ รวมถึงยังดึงดูดแฟนคลับของทั้งสองซีกโลกให้มาพบกันได้อีกด้วย ถือว่าเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่น่าจับตามองและไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เราอาจรูจักกำแพงเมืองจีนในแง่มุมที่เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ความยิ่งใหญและเป็นการแสดงอำนาจของผู้สร้าง แต่ความลับที่ปกปิดไว้อย่างยาวนานนับพันปี กำลังจะถูกเปิดเผย ด้วยการต่อสู้แบบที่คุณแทบจะกะพริบตาไม่ได้เลย นอกจากนี้ยังมีความเป็นแฟนตาซีเหนือธรรมชาติให้เราได้แปลกใจมากมาย รับชมอีกความมันส์ของการดูหนังแอ็คชั่นที่มีแบร็คกราวด์เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก