The Invisible Boy

The Invisible Boy ดูหนังสัญชาติอิตาลี ที่สร้างความประทับใจมากที่สุดเรื่องหนึ่งจากผู้ชมและนักวิจารณ์จากเวที ดูหนังสหภาพยุโรป 2017 (European Union Film Festival 2017) เรื่องราวมหัศจรรย์ของเด็กชายคนหนึ่งที่จะเปลี่ยนแปลงโลกของเขาไปตลอดกาล The Invisible Boy มีความแฟนตาซีและการปลดปล่อย รวมถึงการเสียดสีสังคมปัจจุบัน ที่ทำให้คนดูรู้สึกกระแทกอารมณ์ได้อย่างคิดไม่ถึง ทั้งๆที่ใช้เด็กเป็นตัวละครสำคัญในการดำเนินเรื่อง จึงไม่แปลกที่หนังอิตาลีเรื่องนี้จะได้รับการพูดถึงในแง่มุมที่หลากหลาย The Invisible Boy นำแสดงโดย ลูโดวโด กิราร์เดลโล, ฟาบริซิโอ เบนติโวกลิโอ, วาเลเรีย กอลิโน ด้วยฝีมือกำกับของ กาบริเอเล ซัลวาตอเรส

ดูหนังออนไลน์ The Invisible Boy เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Invisible Boy
ผู้กำกับ
Gabriele Salvatores
นักแสดงนำ
Ludovico Girardello, Valeria Golino, Fabrizio Bentivoglio
ประเภท
, ,
เข้าฉาย
N/A
NA/ 10

The Invisible Boy กับเรื่องย่อที่น่าดูหนัง

ชีวิตในโรงเรียนที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและมิตรภาพ คงอาจเป็นเพียงภาพมโนของมิเชล เด็กชายที่กำลังเขาสู่วัยหนุ่ม เขาอายุ 13 ปี วัยหัวเลี้ยวหัวต่อที่กำลังหาแนวทางชีวิตเป็นของตัวเอง ด้วยอุปนิสัยขี้อายและอ่อนโยนของเขา กลับทำให้เขามีเพื่อนน้อย เขามักใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ทำในสิ่งที่ตัวเองรักถึงแม้จะมีอุปสรรคมาบั่นทอนจิตใจให้บอบช้ำเป็นบางครั้ง ด้วยการถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนที่ไม่ชอบหน้าเขา แต่เขาก็ยังคงเดินหน้าต่อไป อย่างไรก็ตามยังมีสิ่งหนึ่งที่ทำให้เขาสดใสขึ้นมาบ้าง คือการตกหลุมรักใครสักคน นั่นคือเพื่อนร่วมชั้นของเขา เธอชื่อ สเตลล่า ถึงแม้จะเพื่อนน้อยและบางครั้งเหมือนอยู่อย่างโดดเดี่ยวเขาก็เข้มแข็งพอและยังมีความหวังต่อไป จนกระทั่งในวันฮัลโลวีน ที่มีการจัดปาร์ตี้ นักเรียนได้รวมตัวกันเพื่อทำกิจกรรมสนุกๆ แต่มิเชลก็ไม่วายถูกแกล้งในงาน จนต้องหลบเข้าไปในห้องน้ำ และสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเสื้อคลุมที่เขาเลือกมาสวมใส่ในคืนวันฮัลโลวีน ทำให้เขาล่องหนได้ และนี่คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ด้วยความเป็นเด็ก เขาจึงตอบแทนสิ่งที่เพื่อนๆมอบให้แก่เขามาตลอด โดยเฉพาะกลุ่มเพื่อนที่กลั่นแกล้งเขา ก็ได้รีบบทเรียนอย่างสาสม นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องราวดีๆ ที่เขาทำเพื่อคนอื่นโดยใช้ประโยชน์จากเสื้อคลุมตัวนี้ อย่างไรก็ตามเมื่อเขาดีรับความพิเศษจากเสื้อล่องหนนี้ เขาต้องทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่และเสียสละอย่างมากมายเพื่อปกป้องคนที่เขารัก มิเชลยังคงต้องเรียนรู้และเติบโตต่อไปกับเหตุการณ์มากมายที่พร้อมจะให้เขาพิสูจน์ตัวเอง

The Invisible Boy มีความแฟนตาซีให้เรารู้สึกสนุกสนานและคล้อยตามไป แต่มันยังคงแฝงไปด้วยความเจ็บปวด โลกของเด็กมันไม่ได้งดงามเสมอไป โลกของความจริงไม่ได้มีเสื้อล่องหนให้คนที่ถูกรังแกกลับมาเอาคืน ดังนั้นผู้ชมที่ได้รับชม The Invisible Boy โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่มีบุตรหลานคงได้ข้อคิดที่จะนำกลับไปแนะนำลูกหลานของท่านที่อยู่ในวัยนี้ การเป็นคนถูกรังแกหรือเป็นผู้กระทำมันไม่เป็นผลดีทั้งสิ้น ดูหนังเรื่องนี้เป็นหนังนอกสายตาแต่กลับให้ความหมายกับคนดูมากมายเหลือเกิน อย่าให้ความเป็นเด็กที่จะเกิดครั้งเดียวในชีวิตถูกทำลายลงเพราะเด็กอีกคน รับชมความตื่นเต้นและการทำภารกิจของฮีโร่เด็กน้อยคนใหม่ได้ใน The Invisible Boy  สนุก ตื่นเต้น เอ็นดู สงสาร อบอุ่นใจ ในเวลาเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม Wikipedia