The Jungle Book

The Jungle Book หลายคนอาจจะงงๆนิดหน่อย เนื่องจากมีดูหนังชื่อเดียวกันว่าหนังเต็มเรื่องนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการผลิต หนึ่งเป็นของค่าย Disney  ขวัญใจเด็กๆตลอดกาล และอีกหนึ่งเป็นของค่าย  Warner Bros. และในที่สุดค่าย Disney ก็เตรียมที่จะฉายก่อน ราวเดือนเมษายน ปี 2016 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์บ้านเราพอดี  หลังจากที่ก่อนหน้านั้นดูเหมือนว่าข่าวคราวการผลิตจะเงียบหายไปพอสมควร แต่ในที่สุดอีกไม่นานเกินรอ แฟนๆของ Disney ก็จะได้ชมหนังเรื่องนี้กันอย่างแน่นอน เหมือนเมื่อไม่นานเพิ่งจะมีหนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้ไป แต่คราวนี้ Walt Disney Picture จะพาคุณไปพบกับเรื่องราวที่เราคุ้นเคยกันตั้งแต่เด็กอย่างเมาคลีลูกหมาป่าในฉบับหนังที่ใช้คนจริงแสดง ทั้งสิงสาราสัตว์บรรยากาศแห่งป่าก็เป็นจริง ผลงานของสตูดิโอผู้สร้างเดียวกันกับหนังโจรสลัดสุดโด่งดังอย่าง ไพเรท ออฟ เดอะ คาริบเบี้ยน  ร่วมด้วยผู้กำกับ John Favreau จากหนังเรื่องไอรอนแมน ส่วนเด็กน้อยผู้ที่มารับบทเมาคลีนั้นมาไกลจากอินเดีย นามว่านีล เศรษฐี

ดูหนังออนไลน์ The Jungle Book เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Jungle Book
ผู้กำกับ
จอน ฟาฟวโร
นักแสดงนำ
นีล เซธี, บิล เมอร์เรย์ , เบน คิงสลีย์ , อิดริส เอลบา
ประเภท
เข้าฉาย
15 เมษายน 2016
7.4/ 10

เรื่องย่อของหนังน่าดู The Jungle Book

เมาคลีลูกหมาป่า เป็นเรื่องราวของเมาคลี เด็กน้อยที่ถูกบิดาและมารดาลืมทิ้งไว้ในป่าเนื่องจากการเผชิญหน้ากับเสื้อร้ายนามแชร์คาน เมาคลีได้รับการช่วยเหลือจากบาเคียร่า เสือดำผู้องอาจที่เอาเด็กน้อยไปฝากไว้กับหมาป่าครอบครัวหนึ่ง ซึ่งตั้งชื่อเมาคลีว่าเมาคลี เนื่องจากเห็นว่าเขานั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีขนเหมือนกับกบ (เมาคลีแปลว่าลูกกบ) เมาคลีเติบโตมาในป่าท่ามกลางสิงสาราสัตว์มากมาย และเขาก็เรียนรู้การดำรงชีวิตในป่าจากบรรดาสัตว์ที่เป็นมิตร ยกเว้นเจ้าแชร์คานเท่านั้นที่ดูเหมือนว่าจะยังไม่เลิกอาฆาตเขาง่ายๆ ในส่วนของเนื้อเรื่อง The Jungle Book เวอร์ชั่น Disney นั้นจะยังคงตัวละครหลักเอาไว้อย่างเมาคลี เจ้าหนูน้อยที่เติบโตมาโดยการเลี้ยงดูของหมาป่า  และเจ้าวายร้ายอย่างแชร์คาน ซึ่งแน่นอนว่าแชร์คานก็ยังพร้อมจะจ้องทำร้ายเมาคลีเหมือนเดิม จนเมาคลีนั้นต้องออกเดินทางจากป่าที่ตัวเองอาศัยอยู่ เพื่อเรียนรู้และผจญภัยกับสิ่งต่างๆมากมายพร้อมผองเพื่อน อย่างบากีร่า  บาลู และยังต้องพัวพันกับเจ้างูที่คอยหาโอกาสสะกดจิตเมาคลีอย่างบาลู รวมถึงสัตว์ป่าอีกมากมาย  รวมถึงการเอาตัวรอดจากเจ้าวายร้ายที่หมายปองชีวิตด้วย

The Jungle Book

เรื่องความสนุกของ The Jungle Book คิดว่าคงไม่เป็นปัญหา เนื่องจากค่ายดิสนีย์การันตีคุณภาพ ทั้งยังได้ตัวผู้กำกับอย่าง จอห์น ฟาฟโรว์ ที่เคยนั่งแท่นกำกับเรื่อง Iron Man  1 และ 2 มานั่งแท่นกำกับเรื่องนี้ด้วย เชื่อว่าเด็กๆย่อมจะตื่นตาตื่นใจกับความเสมือนจริงของบรรดาสัตว์ป่าทั้งหลาย ที่จะถูกปลุกเสกให้มีชีวิตขึ้นมาราวกับพวกมันสามารถเป็นมิตรกับมนุษย์ได้จริงๆ งานนี้แฟนๆของ Disney และนิยายคลาสสิคเรื่องนี้ไม่ควรพลาดดูหนังเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง จากที่เคยดูในแบบฉบับการ์ตูนสดใส มาภาคนี้เพิ่มความสมจริงที่จะทำให้คนดูอย่างเราเข้าถึงความรู้สึกของชีวิตในป่ามากขึ้น ด้วยเทคนิคพิเศษแบบตระการตาที่จะเนรมิตโลกของเมาคลีที่อยู่ในป่าให้เราได้ชมกันอย่างใกล้ชิด ขอบอกเลยว่างานนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะไม่ได้มาแค่ต้นไม้ใบหญ้า หากแต่ยังมาสารพัดสัตว์ ทั้งงู ทั้งเสือ ทั้งหมีและอีกมากมาย ใครที่ชื่นชอบหนังแบบใช้เทคนิคพิเศษน่าจะลองไปชมกันว่าสตูดิโอที่เคยสร้างหนังหลายภาคอย่างไพรเวท ออฟ เดอะ คาริบเบียน จะสามารถเนรมิตรป่าที่เต็มไปด้วยสัตว์น้อยใหญ่อาศัยกับเด็กน้อยคนหนึ่ง ใช้ชีวิตร่วมกันในแต่ละวันได้สมจริงแค่ไหน ถือว่าเป็นอะไรที่น่าลองไปพิสูจน์ ในส่วนของเด็กที่จะมารับบทเมาคลีนั้นได้เด็กน้อยจากประเทศอินเดีย แน่นอนว่าด้วยลักษณะของชาติพันธ์น่าจะเข้ากันดี ทำให้ภาพไม่ขัด ดูกลมกลืนกับบรรยากาศของเรื่อง ในส่วนของฝีมือการแสดงก็คงต้องไปพิสูจน์กันในโรงหนังว่าจะตัวเล็ก ฝีมือการแสดงใหญ่หรือเปล่า ซึ่งเราต่างก็หวังให้เป็นอย่างนั้น และด้วยเนื้อเรื่องนั้นสามารถดูได้ทั้งครอบครัว แต่ก็ต้องยอมรับว่าเมื่อเป็นภาพจริงไม่ใช่แบบฉบับการ์ตูนก็อาจจะไม่เหมาะกับเด็กที่เล็กมากนัก แต่ถึงอย่างไรก็ยังเหมาะจะเป็นดูหนังครอบครัวที่น่าจะลองไปดูกันแบบเพลินๆสักที