The Lost Legend

The Lost Legend มาไม่บ่อยแต่ก็มาเรื่อยๆสำหรับหนังจากประเทศจีน คราวนี้แนวแอคชั่นแบบเหนือฟ้าผ่าพิภพกันเลยทีเดียว อาจจะถูกใจคอหนังบู๊กันเสียด้วย ผลงานของผู้กำกับ Wuershan ที่นำเขียนบทหนังจากนวนิยายออนไลท์ที่ดังชั่วข้ามคืน คนติดตามกันอย่างล้นหลาม แถมพอนำมาตีพิมพ์เป็นหนังสือก็ขายได้กว่าหกล้านเล่มเลยทีเดียว งานนี้ได้ทั้งแฟนหนัง ทั้งแฟนนิยาย แถมยังแฟนคลับของนักแสดง เพราะหนังเรื่องนี้ได้นางเอกสาวแสนน่ารักขวัญใจหนุ่มๆหลายคนอย่างซูฉีและแม่สาวน้อยหน้าตุ๊กตาอย่างเบบี้ แองเจล่าก็มาร่วมแสดงด้วย

ดูหนังออนไลน์ The Lost Legend เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Lost Legend
ผู้กำกับ
Wuershan
นักแสดงนำ
เฉิน คุน, แองเจล่าเบบี้, ซู ฉี, คีธ คอลเลีย
ประเภท
เข้าฉาย
18 ธันวาคม 2015
6.0/ 10

The Lost Legend เป็นเรื่องราวในช่วงการปฏิวัติวัฒนธรรม ราวปี 1988  หูป๊าอิและหวังไข่เฉวียนยึดอาชีพขายวัตถุโบราณอยู่ข้างถนนอยู่ในนิวยอร์ค แต่ด้วยสภาพสังคมที่ดูเหมือนยังยุ่งเหยิงกับการปฏิวัติทำให้ทั้งสองถูกตามจับจากตำรวจตรวจคนเข้าเมือง แต่ยังโชคดีที่เชอร์รี่ หยาง ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเขาทั้งสองคน ทำให้ทั้งสองคนตัดสินใจเดินทางกลับไปยังเขตปกครองตนเองมองโกเลีย ที่ซึ่งครั้งหนึ่งเขาเคยถูกส่งตัวไปอยู่มาก่อน และด้วยความอยากจะใช้หนี้ทำให้ทั้งสองคนเข้าทำงานในเหมืองแห่งหนึ่งที่ดูจะไม่ใช่ธุรกิจที่โปร่งใสเท่าไรนัก ไม่นานทั้งสองคนก็ได้ค้นพบความลับมาเหมืองแห่งนี้เป็นลัทธิที่ถูกครอบงำด้วยผู้ลึกลับนามว่าซิสเตอร์หง หวังไข่เฉวียนลอบเข้าไปสู่เขาวงกตใต้ดินพร้อมกับสมาชิกของลัทธิจำนวนหนึ่ง ที่นี่เขาได้ทำสิ่งผิดพลาดด้วยการปลดปล่อยบางสิ่งบางอย่างที่ถ้าหากใครไปสัมผัสเข้าจะกลายเป็นซอมบี้ขึ้นมาทันที หูป๊าอิและเชอร์รี่ หยางปรากฏตัวขึ้นในยามคับขันและได้ใช้วิชาด้านฮวงจุ้ย เพื่อพยายามช่วยเหลือคนที่รอดชีวิต ไม่เพียงแค่การเอาชีวิตรอดเท่านั้น แต่ทั้งสามคนยังต้องพยายามหยุดยั้งการพยายามจะรวมโลกของความเป็นและความตายเข้าด้วยกันของลัทธิประหลาดนี้ด้วย

The Lost Legend งานเอฟเฟคต้องมาเต็ม เพราะตัวเนื้อเรื่องนั้นทั้งเหนือโลกทั้งแอ็คชั่น เรียกว่าครบทุกอารมณ์ ตื่นเต้น ระทึกขวัญ น่าค้นหา เชื่อว่าผู้ชมทุกวัยน่าจะชื่นชอบเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเหล่าวัยรุ่นผู้ชื่นชอบนิยายออนไลท์ เพราะเนื้อหานั้นเรียกได้ว่าเอาใจแฟนๆกลุ่มนี้เป็นพิเศษ นอกจากเอฟเฟคจะมาเต็มเพื่อเรียกคนดูผู้ชื่นชอบเทคนิคพิเศษแล้ว เหล่าคอหนังจีนแนวแอ็คชั่นก็ดูเหมือนว่าน่าจะพอใจเป็นพิเศษ เพราะพลอตยิ่งใหญ่อลังการ งานสร้างไม่ธรรมดา แถมยังได้นักแสดงระดับแถวหน้าของวงการแผ่นดินใหญ่มาด้วย เรียกได้ว่างานนี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะรสชาติที่ได้รับน่าจะครอบคลุมได้ทุกความต้องการอย่างแน่นอน