The Nightmare

The Nightmare หนังที่จะปลุกประสาทคุณให้ปั่นป่วนไปกับความน่ากลัวของประสบการณ์การถูกผีอำจากทั่วทุกมุมโลก โดยดูหนังเรื่อง คืนผีอำ มีกำหนดฉายในอเมริกาก่อนไทย ลงโรงตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา ปล่อยให้แฟนหนังไทยต้องรอไปเกือบครึ่งปี เพราะดูหนังเรื่องนี้จะจัดฉายในไทยเกือบส่งท้ายปีเลยที่เดียว เชื่อว่าน่าจะเป็นประสบการณ์ที่ใกล้ตัวของใครหลายคนกับอาการที่เรียกว่าผีอำ  ซึ่งหนึ่งในคนที่ประสบกับเหตุการณ์คือผู้กำกับ ร็อดนีย์ แอสเชอร์ ผู้ซึ่งค้นพบว่าเมื่อตัวเองนั้นตื่นจากการนอนหลับสนิท แต่เขาไม่สามารถที่จะขยับเขยื้อนร่างกายได้ ทั้งยังรู้สึกได้ถึงสายตาที่จ้องมองเขาอยู่ แน่นอนว่ามันสิ่งลี้ลับที่ติดตรึงอยู่ในหัวใจและความรู้สึก เขาจึงเริ่มค้นหาว่ามีใครที่เคยประสบปัญหาต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ที่คล้ายคลึงกับเขาหรือไม่ และแน่นอนว่าเขาได้ค้นพบกับความจริงที่ว่า มีคนมากมายที่พบเจอกับเหตึการณ์ที่คล้ายคลึงกับเขา และเมื่อนั้นผู้กำกับอย่างร็อดนีย์จึงจัดตั้งทีมทำสารคดีทีน่ากลัวที่สุดขึ้นมา

ดูหนังออนไลน์ The Nightmare เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Nightmare
ผู้กำกับ
ร็อดนีย์ แอชเชอร์
นักแสดงนำ
เอสเตรลลา คริสติน่า, Rodney Ascher, ซิกฟรายด์ ปีเตอรส์ , ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ
ประเภท
เข้าฉาย
5 มิถุนายน 2015
5.8/ 10

 

The Nightmare เกี่ยวกับอะไร

The Nightmare เป็นหนังที่ถูกสร้างขึ้นจากเรื่องจริง นับเป็นความขนพองสยองเกล้าที่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน ซึ่งเราได้รับการยืนยันจากผู้คนมากมายว่าเรื่องเช่นนี้นั้นไม่ได้เหลวไหล พวกเขาได้สัมผัสและเผชิญน่ากับสิ่งที่ทำให้พวกเขาเจ็บปวดและตื่นกลัวกันมาแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายทั่วโลกที่เคยถูกผีอำ พวกเขาบอกเล่าประสบการณ์ที่เคยเกิดขึ้นคล้ายคลึงกัน คือ ในขณะที่พวกเขาหลับอยู่นั้น พวกเขารู้สึกตัว แต่กลับขยับแขนขาหรือปลายนิ้วไม่ได้เลย เสียงพูดพึมพำ เสียงก่นด่ายังสะท้อนก้องยังคงอยู่ในหู มีบางคนลืมตาขึ้นมาได้ ก็พบกับเงาดำของชายสูงใหญ่จะเข้ามาทำร้าย นี่เป็นเพียงหนึ่งในบรรดาเรื่องจริงที่เกิดขึ้นทั่วโลก ซึ่งวิทยาศาสตร์ก็ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าภาวะผีอำนั้นมีอยู่จริงหรือไม่ เพราะยังไม่มีใครเคยพิสูจน์ได้ว่า สิ่งลึกลับที่ทรงพลัง คอยคุมคุมมนุษย์ไว้ด้วยความกลัวนั้นมีอยู่จริงรู้ไม่ และอาการเจ็บปวดร่างกายในขณะหลับนั้นเกิดจากผีจริงหรือ เราควรโยนความผิดนี้ให้กับสิ่งที่เรามองไม่เห็นหรือไม่ หรือแท้ที่จริงแล้ว ภาวะผีอำนั้นเป็นชื่อที่ต้องขึ้นจากความไม่รู้ และอาการเจ็บปวดร่างกายเกิดขึ้นจากสาเหตุอื่น เสียงที่ได้ยินนั้นมีอยู่จริงเพียงหรือเป็นเพียงภาวะที่สมองทำงานผิดปกติรูปแบบหนึ่ง บางทีสารเคมีในสมองอาจจะหลั่งฮอร์โมนบางตัวออกมาผิดที่ผิดเวลา ทำให้คนเหล่านั้นเห็นภาพหลอน ซึ่งเกิดจากการอาการกลัวความมืด เสียงกุกกักที่ได้ยินอาจเป็นเพียงเสียงของหนูที่ไต่อยู่ในห้องใต้หลังคา หรือเป็นแมวที่เดินผ่านหน้าตาแล้วมีเงาสะท้อนจากเสาไฟฟ้าหน้าบ้านผ่านตัวคุณไปเท่านั้น ชวนคุณมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ผีอำที่ถูกถ่ายทอดเป็นหนังแสนระทึกขวัญ ที่ถูกกล่าวถึงว่าเป็นหนังที่น่ากลัวที่สุดแห่งปีเต็มเรื่อง เพราะฉะนั้น คืนผีอำ จึงเป็นหนังสารคดีที่คุณจะได้พบกับประสบการณ์และการบันทึกความทรมานจากการต้องประสบกับเหตุการณ์ที่เรียกว่า ถูกผีอำ ของเหล่าอาสาสมัครทั่วโลก พร้อมกับการที่ผู้กำกับจะพาเราไปร่วมค้นหาความจริงว่า อาการผีอำ หรือ Sleep Paralysis นั้นเกิดขึ้นจากอะไรกันแน่ ซึ่งหลายคนพยายามจะวิเคราะห์และหาที่มาสาเหตุต่างๆไม่ว่าจะเป็นความเจ็บป่วย ร่างกาย จิตวิทยา หรือว่าสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติก็ตาม

ร่วมระทึกไปกับแผ่นฟิล์มที่โลดแล่นด้วยปริศนาแห่งความไม่รู้ของผู้กำกับที่เคยสร้างผลงานหนังเขย่าประสาทอย่าง “ร็อดนี่ย์ แอชเชอร์” จากสารคดีดัง “Room 237” ได้ ตั้งแต่ 19 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นปี เตรียมคนข้างกายไปกรีดร้องด้วยความกลัวได้ทุกโรงหนัง สิ่งที่น่าสนใจคือผู้กำกับหยิบเอาสิ่งที่คนนั้นนึกสงสัย แต่ก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้เสียที่มาสร้างเป็นสารคดี ซึ่งเราจะเห็นว่ามีการถกเถียงกันมานานอาการผีอำนั้นเกิดขึ้นจากอะไรกันแน่ ระหว่างทางวิทยาศาสตร์นั้นก็อธิบายแบบหนึ่ง และผู้ที่เชื่อในสิ่งลี้ลับนั้นก็อธิบายอีกอย่างหนึ่ง นี่จึงเป็นสารคดีที่คุณจะเดินเข้าใกล้สิ่งที่ผู้คนอีกมากมายให้ความสงสัยมากที่สุด  ซึ่งตัวหนังเองเปิดตัวในเทศกาลหนังซันแดนซ์ด้วยเสียงตอบรับที่ค่อนข้างฮือฮา ซึ่งน่าจะพอจะการันตีให้คนที่ยังลังเลกล้าๆกลัวๆ เพราะไม่แน่ใจว่าหนังสารคดีเกี่ยวกับการถูกผีอำนั้นจะออกมาเป็นอย่างไรได้ตัดสินใจในการไปดูง่ายขึ้น  ตัวหนังเองฉายในอเมริกาไปเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน และพร้อมจะมาสร้างความขนลุกในประเทศไทย 10 ธันวาคมนี้ ซึ่งทางผู้กำกับและทีมงานยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือสารคดีที่จะทำให้คุณรู้สึกเสมือนว่าคุณกำลังถูกผีอำเสียเอง ถือว่าเป็นอะไรที่ท้าทายคนดูเป็นอย่างมาก แต่ถ้าหากอยากจะรู้ว่าราคาคุยของทีมงานนั้นเป็นจริงหรือไม่ การตีตั๋วเข้าไปดูในโรงนั้นน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด แต่อย่าลืมว่า บางทีคุณอาจจะกล้าไม่กล้านอนหลับเพราะกลัวว่าจะไม่สามารถลุกขึ้นจากหมอนของคุณอีกก็เป็นได้