The Taking of Tiger Mountain

The Taking of Tiger Mountain มาเอาใจคอดูหนังจีนได้ทันเวลา สำหรับหนังยิ่งใหญ่อลังการ แอ็คชั่นสนั่นหุบเขาอย่าง The Taking of Tiger Mountain บทหนังนั้นดัดแปลงมาจากวรรณกรรมชื่อดังอย่าง Track in the Snowy Forest ผลงานการเขียนโดยฉู โบ กับเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างความดีและความชั่วที่น่าจะถูกใจคอหนังบู๊โดยเฉพาะ ยิ่งเมื่อผสมผสานกับฉากหลังอันยิ่งใหญ่อลังการงานสร้าง ยิ่งช่วยสนับสนุนบรรยากาศของหนังเรื่องนี้ให้น่าดูขึ้นจนถึงระดับเกรดเอ เรียดว่าเอาใจคอหนังจีนอย่างครบรสเลยทีเดียว

ดูหนังออนไลน์ The Taking of Tiger Mountain เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Taking of Tiger Mountain
ผู้กำกับ
สฺวี เค่อ
นักแสดงนำ
จาง ฮั่นหยู, เหลียง เจียฮุย, หลิน เกิงซิน, ยู่ หนาน
ประเภท
เข้าฉาย
23 ธันวาคม 2014
6.4/ 10

The Taking of Tiger Mountain เป็นเรื่องราวการต่อสู้ชิงไหวชิงพริบกันระหว่างธรรมะและอธรรม ซึ่งเรื่องราวนั้นอยู่ในช่วงสงครามกลางเมืองของจีน ราวปี 1946 เมื่อประมุขเหยี่ยว ผู้นำกลุ่มโจรที่บุกยึดป้อมปราการบนผาพยัคฆ์ พร้อมลงหลักปักฐานทั้งกำลังพลและอาวุธครบมือ ก่อการร้าย คุกคาม และขูดรีดทรัพย์สินและทำร้ายประชาชนในบริเวณหุบผาพยัคฆ์อย่างไร้ความปรานีจนเดือดร้อนกันไปถ้วนหน้า จนกระทั่งเมื่อผู้กอง 203 แห่งหน่วยรบ 203 นั้น บังเอิญเดินทางผ่านมา แล้วเกิดได้ปะทะกับหลุ่มโจรของประมุขเหยี่ยว จึงพบความเดือดร้อนของผู้คน ทำให้ผู้นำอย่างผู้กอง 203 ตัดสินใจอยู่ที่นี่ เพื่อกำจัดกลุ่มโจรที่แสนจะเลวร้าย และเพื่อให้การกำจัดโจรมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ทางการจึงได้ส่งมือดีอย่างสายลับหยางมายังดินแดนแห่งนี้ด้วย เพื่อลักลอบเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มโจร หาจุดที่อ่อนที่สุดของพวกมันเพื่อให้หน่วยรบ 203 ทะลวงทำลายเหล่าโจรให้หมดสิ้นไป

เรื่องความมันส์คิดว่าคงไม่ต้องเป็นห่วง เพราะฝีมือการทำหนังบู๊ของประเทศจีนนั้นอยู่ในระดับพระกาฬอยู่แล้ว เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของหนังบู๊จากประเทศจีนคือ การชิงไหวชิงพริบ และการสามารถทำให้คนดูนั้น เข้าถึงอารมณ์ โดยมีการนำเรื่องราวความเดือดร้อนของประชาชนมาเป็นบทสนับสนุนให้คนดูนั้นมีอารมณ์ร่วมกับหนังเพิ่มมากขึ้น เชื่อว่าใครที่เป็นแฟนคลับหนังบู๊ผจญภัยของจีนน่าจะทราบกันดี และแน่นอนว่าเมื่อมีการแบ่งเป็นฝ่ายดีและฝ่ายชั่ว พร้อมภารกิจที่ลุ้นระทึกในการที่ทางการจะต้องกำจัดเหล่าวายร้ายให้หมดสิ้นไป โดยใช้ตัวละครเด่นที่มีฝีมือมาเป็นแกนนำในเรื่อง ให้คนดูนั้นได้ลุ้นและเอาใจช่วยตัวละครจนแทบจะหยุดหายใจ หากใครได้ดูตัวอย่างคงจะเห็นฉากหลังที่เว่อร์วังอลังกาลกันชนิดที่รู้สึกหนาวจับใจขึ้นมาเลยทีเดียว เป็นเสน่ห์ความคลาสสิคที่หนังเรื่องนี้หยิบมาใช้ได้อย่างชาญฉลาด เพราะฉะนั้นใครที่เป็นคอหนังจีนแอ็คชั่น ชื่นชอบความมันส์ระดับลืมหายใจพลาดไม่ได้เด็ดขาด พนังพร้อมเข้าฉายเดือนพฤศจิกายนนี้ ทุกโรงหนัง