The Vatican Tapes

The Vatican Tapes คงไม่ใช่แค่ประเทศไทยของเราหรอกที่มีพิธีกรรมไล่ผีให้เห็น เพราะประเทศเจริญแล้วฝั่งตะวันตกเองก็มีพิธีกรรมแบบนั้นให้เห็นผ่านหนังเช่นเดียวกัน และเรื่อง The VaticanTapes ก็เป็นหนึ่งในหนังที่จะแสดงให้เห็นว่า ทางตะวันตกนั้นก็มีความเชื่อว่าปิศาจร้าย หรือวิญญาณร้ายนั้นสามารถอาศัยในร่างมนุษย์ได้เช่นเดียวกัน จึงได้เกิดเป็นพิธีไล่ผีที่สุดสยองนี้ขึ้นมาสำหรับคอดูหนังมาสเตอร์สยองขวัญที่เรียกหาความหลอนระทึกแบบสั่นประสาทโดยเฉพาะ ซึ่งเชื่อว่าหลายคนนั้นน่าจะได้เห็นตัวอย่างหนังที่เป็นผลงานของผู้กำกับมาร์ก เนเวลดีน ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานในแบบตื่นเต้นอย่างเต็มเรื่อง Crank และ Gamer มาแล้ว ซึ่งคราวนี้ผู้กำกับถึงกับรวบรวมเงินกว่าสามสิบล้านเหรียญ เพื่อหนังเต็มเรื่องนี้โดยเฉพาะ แน่นอนว่าทุ่มสุดตัวขนาดนี้ ความสยองน่าจะไม่ธรรมดา

ดูหนังออนไลน์ The Vatican Tapes เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Vatican Tapes
ผู้กำกับ
มาร์ก เนเวลดีน
นักแสดงนำ
โอลิเวีย ดัดลีย์ , จอห์น แพทริก อเมดอรี , ดูเกรย์ สก็อตต์, ไมเคิล เพ็นยา
ประเภท
เข้าฉาย
22 กรกฎาคม 2015
4.8/ 10

เรื่องราวของ The Vatican Tapes เป็นเรื่องราวของเทปลับที่ส่งมาจากนครรัฐวาติกัน เป็นเทปที่บรรจุเรื่องราวการติดตามบาทหลวงสองคน ซึ่งพยายามจะไล่ผีที่เข้าครอบงำร่างกายและจิตวิญญาณของสาวน้อยนามแองเจล่า โฮล์ม โดยบาทหลวงทั้งสองคนพยายามอย่างยิ่งที่จะไล่ผีออกจากร่างของสาวน้อย แต่ดูเหมือนว่ามันกลับยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ ก่อนที่เรื่องราวนั้นจะดำเนินไปสู่ความสยองขวัญที่คาดไม่ถึงในที่สุด!

The Vatican Tapes ดูหนัง
The Vatican Tapes

จะว่าไปพิธีการไล่ผีของคาทอลิกนั้นก็ใช่ว่าจะถูกต้องหรือได้รับการยอมรับ เช่นเดียวกับประเทศไทย ด้วยความที่เป็นการกระทำต้องห้าม ทำให้มันยังขายดี และสร้างความสยองขวัญ ลุ้นระทึกมาได้อย่างต่อเนื่องอาจจะเป็นเพราะว่ากระแสดูหนังแนวไล่ผีที่เข้าสิงในร่างเด็กสาวนั้นยังมีให้เห็นอยู่เนืองๆ และการตอบรับจากผู้ชมยังถือว่าอยู่ในระดับดี เพราะถึงอย่างไร คนทุกชาติบนโลกนี้ก็หลงใหลเต็มเรื่องลี้ลับที่ไม่มีคำตอบ และยังไขปริศนาไม่ได้อยู่แล้ว ยิ่งเมื่อผสมความตื่นเต้นลงไปด้วย ก็ถือว่าครบรสเลยทีเดียว  ซึ่งทางผู้กำกับนั้นยืนยันความสยองขวัญของ The Vatican Tapes ว่า มากจนถึงขนาดลืมหายใจกันเลยทีเดียว หนังหยิบเอาตัวละครหญิงมารับบทบาทเด็กสาวที่ถูกวิญญาณเข้าสิงจนต้องได้รับความทุกข์ทรมาน อาจจะด้วยเพศหญิงนั้นเป็นเพศที่ถูกประทับตราความอ่อนแอและน่าสงสารได้ง่าย เมื่อประสบเคราะห์กรรมใดก็ตาม คนก็มักจะเอาใจช่วย จึงน่าจะสามารถดึงดูดความรู้สึกของผู้ชมให้เข้ามามีส่วนร่วมกับดูหนังได้มากขึ้นหนังจึงใช้ตัวละครหญิงเพื่อเรียกความมีส่วนร่วมทางความรู้สึกไปกับพิธีไล่ผีก่อนจะค่อยๆทวีความรุนแรงขึ้นตามระดับ แน่นอนว่าผู้ที่ชื่นชอบหนังแนวนี้ ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่คุณจะไม่เข้าไปสัมผัสความลุ้นระทึกที่จะเข้าโรงในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ด้วยกัน!