ซีซั่น 2 ของ “Cowboy Bebop” จะไม่ผลิตโดย Netflix

ซีซั่น 2 ของ “Cowboy Bebop” จะไม่ผลิตโดย Netflix

ดูเหมือนว่า Netflix จะไม่ประสบความสำเร็จในการผลิตภาพยนตร์หรือซีรีส์คนแสดงซึ่งอิงจากอนิเมะญี่ปุ่น ตามรายงานของ The Hollywood Reporter Netflix ได้ตัดสินใจที่จะไม่ผลิตซีซันที่สองของซีรีส์ “Cowboy Bebop” ซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสามสัปดาห์ก่อน Netflix พูดไว้ชัดเจนเสมอว่า “ซีรีส์เรื่องไหนจะได้ไปต่อ?” แม้ว่าซีรีส์จะจบลงด้วยการบอกใบ้ว่าจะดำเนินต่อไปในปีต่อไป เช่นเดียวกับซีรีส์นี้

“Cowboy Bebop” ทำผลงานได้อย่างน่าชื่นชมในสัปดาห์แรกที่ออกฉาย มีผู้เข้าชมมากกว่า 74 ล้านครั้ง แต่ลดลงอย่างมากในสัปดาห์ต่อมา นั่นน่าจะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ Netflix ไม่ขยายตัวต่อไป ปฏิกิริยาของนักวิจารณ์มีตั้งแต่เชิงลบไปจนถึงเชิงลบ ขณะนี้ Rotten Tomatoes มีผู้วิจารณ์พึงพอใจ 46% จาก 74 รีวิว จากบทวิจารณ์ 26 รายการ เว็บไซต์ Metacritics ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ 47/100

ซีรีส์นี้ผลิตโดย Andre Nemek และ Jeff Pinkner จาก “Alias” และ “Fringe” รวมถึง Christopher Yost จาก “Thor: Ragnarok” นอกจากนี้ Netflix ยังกำลังพัฒนาเวอร์ชันคนแสดงของซีรีส์อนิเมะญี่ปุ่นสี่เรื่องที่กำลังอยู่ในช่วงก่อนการผลิตหรือถ่ายทำ ได้แก่ “วันพีซ” “เก่งฟ้าประทาน” “กันดัม” และ “โปเกมอน”