เรื่องตลก MCU ที่ดีที่สุดของ Sonic 2 ล้มเหลวในอนาคตของตัวเอง

เรื่องตลก MCU ที่ดีที่สุดของ Sonic 2 ล้มเหลวในอนาคตของตัวเอง

เมื่อ Blue Blur ต่อสู้กับ Knuckles the Echidna ใน Sonic the Hedgehog 2 เขาได้กล่าวถึง MCU (Idris Elba) อย่างสนุกสนาน ในขณะเดียวกัน ภาพยนตร์ก็เพิกเฉยต่ออนาคตโดยไม่ปิดปาก Knuckles and Tails จิ้งจอกสองหางกลายเป็นเพื่อนกันในตอนจบของ Sonic 2 และรวมตัวกันเพื่อเผชิญหน้ากับภัยคุกคามใหม่ที่คาดการณ์ไว้ ในขณะเดียวกัน Knuckles จะเป็นหัวข้อที่ดีกว่ามากสำหรับการปิดปากของ Sonic ใน MCU มากกว่าศัตรูที่จะมาถึงในจักรวาล Sonic แบบไลฟ์แอ็กชัน

หลังจากได้รับข่าวจาก Longclaw the Owl ว่า Master Emerald ถูกซ่อนไว้อย่างดีบนโลก Sonic 2 กลับมารวมตัวกับ Blue Blur และ Tails เพื่อนใหม่ของเขาระหว่างทางไปไซบีเรีย Doctor Robotnik และ Knuckles ที่เล่นโดย Jim Carrey ค้นหาเข็มทิศและเดินตามไปที่วัดซึ่งมีวัตถุทรงพลังซ่อนอยู่ การไล่ล่าสโนว์บอร์ดที่น่าตื่นเต้นเกิดขึ้นกับนักรบตัวตุ่นสีแดงที่เดินตามรอยเท้าของเม่นสีน้ำเงิน โซนิคคร่ำครวญอย่างประชดประชัน “เยี่ยมไปเลย นี่มันวินเทอร์โซลเยอร์” ซึ่งหมายถึงบัคกี้ บาร์นส์แห่ง MCU และเวลาของเขาในฐานะสายลับไฮดราที่ถูกล้างสมองและอาฆาต

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Knuckles และ Winter Soldier จะมีความคล้ายคลึงกันบ้าง แต่ข้อมูลอ้างอิงของ MCU ก็เสียไปสำหรับตัวตุ่นเนื่องจากการย้ายไปด้านมืดโดยไม่ได้ตั้งใจ ฉากหลังเครดิตของ Sonic 2 นำเสนอ Project Shadow และเม่นเงาที่มีชื่อเดียวกัน เช่นเดียวกับที่ HYDRA สร้าง Winter Soldier โดยมีเป้าหมายในการสร้างซูเปอร์ฮีโร่ในแบบฉบับของตัวเองอย่าง Captain America คุณปู่ของ Robotnik ก็สร้าง Shadow the Hedgehog โดยมีเป้าหมายในการสร้างรูปแบบชีวิตขั้นสูงสุด เหตุการณ์ใน Sonic 2 เกิดขึ้นเกือบ 50 ปีก่อนเหตุการณ์ของ Shadow แต่ในตอนท้ายของหนัง เราเห็นเขาตื่นขึ้นและพร้อมที่จะเป็นศัตรูหลักของภาพยนตร์เรื่องต่อไป การอ้างอิงถึง Winter Soldier ใน Sonic 2 นั้นเสียไปเพราะ Paramount ไม่ได้มองการณ์ไกลที่จะใช้ Bucky Barnes เป็นคู่หูของ Shadow มากกว่า Knuckles

นับตั้งแต่สิ้นสุดระยะที่ 4 บัคกี้มีความคืบหน้าอย่างมากในการเอาชนะทหารฤดูหนาวที่ผ่านมาและก้าวไปข้างหน้า ในตอนท้ายของซีรีส์ The Falcon & The Winter Soldier ของ Disney+ ดูเหมือนว่าบัคกี้จะปิดประตูจากอดีตอันมืดมิดของเขาและเผชิญหน้ากับปีศาจภายในของเขามากมาย นี่แสดงให้เห็นว่าการอ้างอิง MCU สามารถทำได้เร็วกว่าในภายหลัง แม้ว่าจะหมายถึงการใช้การอ้างอิง MCU เพื่ออ้างถึง Knuckles มากกว่า Shadow ใน Sonic 3

หนึ่งในการอ้างอิงที่สนุกที่สุดของภาพยนตร์คือมุขตลกของ Winter Soldier ของ Sonic 2 ในขณะที่นัคเคิลส์พยายามจะยิงเม่นที่มียศศักดิ์ลงมาจากด้านข้างของภูเขา อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ จะดีกว่าถ้าเปรียบเทียบกับชาโดว์มากกว่าบัคกี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเมื่อ Sonic the Hedgehog 3 ออกวางจำหน่ายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า Sonic จะยังคงมีเรื่องตลกและบทพูดมากมายที่เขาต้องการ