Transformers 5: The Last Knight (2017)

ดูหนังออนไลน์ Transformers 5: The Last Knight (2017) เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Transformers 5: The Last Knight (2017) (2017)
  • ผู้กำกับ : ไมเคิล เบย์
  • นักแสดง : มาร์ก วาห์ลเบิร์ก , แอนโทนี ฮ็อปกินส์ , จอช เดอเมล, ลอร่า แฮดด็อก
  • ประเภท : Sci-Fi, ผจญภัย, แอ็คชั่น
  • เข้าฉาย : 21 มิถุนายน 2017

Transformers 5: The Last Knight (ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส 5: อัศวินรุ่นสุดท้าย) หนังเรื่องล่าสุดของ Michael Bay ซึ่งกำลังเป็นหนังที่คนดูให้ความสนใจอย่างมากเพราะมันจะเป็นหนังมหาสงครามจักรกลถล่มโลกในแบบ ไมเคิล เบย์ แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้จะโฟกัสไปที่ Optimus Prime (ออพติมัส ไพรม์) ที่สร้างความแปลกใจให้คนดูหนังตัวอย่าง หลายคนสงสัยว่าทำไมออพติมัสไพรม์ถึงได้จู่โจมเข้าทำร้ายบัมเบิลบีทั้งๆที่เขาทั้งสองก็สลายร่วมเป็นร่วมตายกันมานานหลายต่อหลายภาคของชุดหนัง Transformers ซึ่งให้ที่สุดก่อนหนังจะเข้าฉายเต็มเรื่องในโรงภาพยนตร์ก็มีคนดูหนังบางคนฉุดคิดถึงยูยิครอน (Unicron) ตำนานตัวร้ายตลอดกาลของเหล่าทรานส์ฟอร์มเมอร์ส ยูนิครอนเป็นทรานส์ฟอร์มเมอร์สในยุคแรกๆที่มีรูปร่างขนาดใหญ่โต แทบจะเท่าดาวเคราะห์ดวงหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งนั้นก็สอดคล้องกับตัวอย่างที่มีฉากดาวเคราะห์แปลกๆพุ้งมายังโลก

Unicron ใน Transformers 5
Unicron ใน Transformers 5

บางคนเชื่อว่าสาเหตุที่ Optimus Prime พยายามฆ่า BUMBLEBEE นั้นอาจจะเป็นฝีมือของ Unicron ก็ได้ เพราะมีฉากหนึ่งที่ออพติมัส ไพรม์มีนัยตาที่เปลี่ยนสีไปเป็นสีม่วงแล้วก็พูดว่า “I’m Sorry” นั้นก็ชัดเจนว่าในใจลึกๆของออพติมัส ไพรม์ยังคงเป็นคนเดิมอยู่ แต่ภายนอกนนั้นเขาไม่สามารถควบคุมตัวเองได้

Optimus Prime ตามีสีม่วง
Optimus Prime ตามีสีม่วง

โดยใน Transformers : The Last Knight เราจะเห็นการเชื่อมโยงของเนื้อเรื่องจากภาคก่อนๆ เพื่อที่จะสร้างแกนเนื้อเรื่องใหญ่ตามแบบฉบับของไมเคิล เบย์ เพราะก่อนหน้านั้นเขาเคยออกมาบอกว่า หนังเรื่อง Transformers : Age of Exticetion ถูกสร้างโดยที่อะไรหลายๆ ไม่มีเข้าที่เข้าทางมากนั้น ซึ่งมันทำให้ความสนุกของหนังทรานฟอร์เมอร์ลดลงไปอย่างมาก แต่ในภาคที่ 5 นี้เขาหมั่นใจมากยิ่งขึ้นแล้วมันจะเป็นการปูพรมเนื้อเรื่องในไตรภาคนี้และต่อๆไปอีกหลายสิบปี ดังนั้นเราจะได้เห็นอีกหนึ่งตัวละครที่โผล่ออกมาเขาคือ ฮอท ร็อด ถ้าในแบบฉบับการ์ตูนแล้ว ฮอท ร็อดจะกลายเป็นตัวตายตัวแทนของออพติมัส ไพรม์และเขาจะเปลี่ยนชื่อเป็น โรติมัส ไพร์ม

ฮอท ร็อดในทรานฟอร์เมอร์ 5
ฮอท ร็อดในทรานฟอร์เมอร์ 5

Mark Wahlberg (มาร์ค วอห์ลเบิร์ก) จะแสดงหนังชุด Transformers 5 (2017) นี้เป็นภาคสุดท้าย

Mark Wahlberg Transformers

Mark Wahlberg ออกมาให้สัมภาษ์ในรายการ The Graham Norton Show ว่าเขาต้องการที่จะได้ชีวิตของเชาคืน หลังจากที่เขาต้องทุ่มเทชีวติมากมายเพื่อเล่นบทบาทจอมประดิษฐ์สุดบู้ เช่น มาร์ค วอห์ลเบิร์กจะต้องฟิตร่างกายตลอดห้าเดือนเต็มๆ และที่เขาเกียจที่สุดคืนเขาจะต้องไว้ทรงผมใหญ่ ซึ่งหากย้อนๆกลับไปในอดีตนอกจากหนัง Transformers แล้ว เขาแทบจะไม่ค่อยได้ไว้ผมยาวเล่นหนังเลย

เหตุผลที่ Transformers: The Last Knight น่าดูหนังกว่า Age of Extinction

อัศวินโต๊ะกลม

หลังจากที่ Transformers : Age of Extinction  เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ไปเมื่อปีก่อน ๆ คำวิจารณ์ในแง่ลบก็ออกมาแทบจะทุกวัน ถึงความไม่สมเหตุสมผลและการไม่ต่อเนื่องของเนื้อเรื่องจากทรานฟอร์เมอร์ภาคก่อนๆ ทำให้ทางทีมงานของพาราเมาท์ พีค Paramount Pictures Corporation จึงระดมมันสมองของเหล่านักเขียนบทภาพยนตร์ขึ้นดังของโลกหลายคนช่วยกันคิดและปะติดปะต่อเนื้อเรื่องเข้ากันจากภาคก่อนๆ ให้ได้ และที่สำคัญต้องให้คนดูหนังรู้สึกถึง ความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น และกุญแจสำคัญของเนื้อเรื่อง(แกนเรื่อง)คือ เหล่าตำนานทรานฟอร์เมอร์ยุคก่อนๆหรืออัศวินโต๊ะกลมนั้นเอง

เหตุผลที่คนดูต้องไปดูหนัง Transformers 5: The Last Knight (2017) อัศวินรุ่นสุดท้าย เต็มเรื่อง

จากที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดจะเห็นได้ว่าเหล่าบรรดานักแสดงและผู้กำกับตลอดจนทีมงานทุกคนได้ใส่ใจลายละเอียดของหนังทรานฟอร์เมอร์ 5 เป็นอย่างมาก และ Transformers 5 ก็เป็นภาคสุดท้ายที่ไมเคิล เบย์จะได้กำกับเอง แน่นอนว่าเขาต้องอัดแน่นความมันระดับ 10 ไว้ให้คนดูอย่างแน่นอน หนังมีกำหนดการเข้าฉายในวันพรุ่งนี้ (22 มิถุนายน 2017) แล้ว แฟนหนัง Transformers ไม่ควรพลาดที่จองตั๋ว ดูหนัง Transformers เต็มเรื่อง กันที่โรงภาพยนตร์