Jurassic Park จะเป็นอย่างไรหาก James Cameron กำกับการแสดง

Jurassic Park จะเป็นอย่างไรหาก James Cameron กำกับการแสดง

ผู้ใช้ Reddit คนหนึ่งได้แบ่งปันวิสัยทัศน์ของพวกเขาว่า Jurassic Park จะเป็นอย่างไรหาก James Cameron กำกับการแสดง แน่นอนว่า Jurassic Park เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศของผู้กำกับสตีเวน สปีลเบิร์กเมื่อเข้าฉายในปี 1993 ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงการเดินทางของนักวิทยาศาสตร์ที่ค้นพบกุญแจสำคัญในการชุบชีวิตไดโนเสาร์เพื่อจัดแสดงในสวนสนุก ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศ โดยสร้างภาคต่อสองภาคและแฟรนไชส์จูราสสิคเวิลด์ที่ได้รับความนิยม

ด้วยมรดกของภาพยนตร์ต้นฉบับ เป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะกำกับโดยใครก็ตามที่ไม่ใช่สปีลเบิร์ก อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่าผู้กำกับเจมส์ คาเมรอน จาก Titanic และ Avatar สนใจโปรเจ็กต์นี้ในตอนแรก มีรายงานว่าคาเมรอนตั้งใจที่จะรับสิทธิ์ในภาพยนตร์ของนวนิยายชื่อเดียวกันของไมเคิล ไครชตัน แต่พบว่าสปีลเบิร์กทุบตีเขาจนสุดหมัด
ตอนนี้ผู้ใช้ Reddit u/Robotwig ได้แบ่งปันวิสัยทัศน์ของพวกเขาสำหรับ Jurassic Park ของคาเมรอน รูปภาพที่แสดงในหน้านี้สร้างขึ้นโดยใช้การผสมผสานระหว่างหุ่นฟิกเกอร์ เอฟเฟกต์ที่ใช้งานได้จริง ไฟหลากสี และงานดิจิทัลบางส่วน ทั้งสองภาพที่โพสต์โดย u/Robotwig ดูเหมือนจะได้รับอิทธิพลอย่างมากจากงาน Aliens ของคาเมรอน ภาพแรกแสดงให้เห็นว่าแร็พเตอร์สองตัวถูกไล่ตามโดยนายทหารในชุดเครื่องแบบคล้ายกับที่สวมโดยนักแสดงหลักของเอเลี่ยน ภาพจากด้านหลังสว่างไสวแบบเดียวกับภาพยนตร์ไซไฟของคาเมรอนหลายเรื่อง รวมถึงเทอร์มิเนเตอร์และเอเลี่ยนด้วย ฉากนี้ปรากฎว่าเกิดขึ้นในสายฝน แม้ว่าภาพจะดูสมจริงมาก แต่ก็มีภาพที่สองที่แสดงตัวเลขการกระทำในสภาพธรรมชาติ ความเปรียบต่างระหว่างภาพทั้งสองนั้นช่างน่าประหลาดใจอย่างแท้จริง

ต่อมาในวันนั้น ผู้ใช้ Reddit ได้โพสต์ชิ้นที่สองที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเอเลี่ยนของคาเมรอนมากยิ่งขึ้น ภาพนี้แสดงให้เห็นไพรเวท ฮัดสัน รับบทโดย บิล แพกซ์ตัน กำลังเผชิญหน้ากับนกแร็ปเตอร์ ภาพจะสว่างเป็นสีน้ำเงินเข้มเหมือนกัน และดูเหมือนอยู่ท่ามกลางพายุฝนอีกลูกหนึ่ง ส่วนตัวฮัดสันดูเหมือนจะใกล้ตาย ตามที่ผู้วิจารณ์คนหนึ่งตั้งข้อสังเกตฮัดสันไม่สามารถหยุดพักได้อย่างแท้จริง

ทั้งสองภาพแสดงให้เห็นถึงฉากไซไฟแบบ dystopian มากกว่าภาพยนตร์ของสปีลเบิร์ก เห็นได้ชัดว่าคุณ/Robotwig ทำการบ้านของคุณ แฟน ๆ ของคาเมรอนทุกคนมักจะเชื่อว่าภาพเหล่านี้เป็นภาพนิ่งจากภาพยนตร์คาเมรอนที่จะมาถึง ในขณะที่คาเมรอนยอมรับในภายหลังว่าหลังจากได้เห็นจูราสสิคพาร์คแล้ว เขาก็ตระหนักว่าเขาไม่ใช่ผู้กำกับที่ใช่สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะมองเข้าไปในอีกจักรวาลหนึ่งและคาดเดาว่าอาจจะเกิดอะไรขึ้น ผู้ใช้ Reddit u/Robotwig ได้ให้แฟน ๆ ได้เห็นภาพที่สมจริงอย่างไม่น่าเชื่อว่าอะไรจะเกิดขึ้นหากโลกได้เห็น Jurassic Park ของคาเมรอน