Assassin’s Creed

ดูหนังออนไลน์ Assassin’s Creed เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Assassin’s Creed (2016)
  • ผู้กำกับ : จัสติน เคอร์เซล
  • นักแสดง : มิชชาเอล ฟัสเบ็นเดอร์ , มารียง กอตียาร์, เจเรมี ไอเอินส์ , เบรนดัน กลีสัน
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 21 ธันวาคม 2016

Assassin’s Creed เป็นอีกหนึ่งเกมส์จาก Unisoft ที่ได้รับความนิยมจนถูกนำมาสร้างเป็นหนัง แต่ด้วยปัญหาบางอย่างทำให้โปรเจคต้องนี้ถูกชะงักไปเมื่อปี 2013 ก่อนที่ทาง 20th Century Fox จะตัดสินใจนำโปรเจคนี้มาเดินหน้าต่ออีกครั้ง โดยได้เริ่มการถ่ายทำให้ปี 2014 ราวเดือนกันยายน และมีกำหนดฉายที่ปลายปี 2016 เลยทีเดียว ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะถูกอกถูกใจเหล่าบรรดาแฟนคลับที่อยากเห็นตัวละครในเกมส์มีชีวิตบนจอหนังกันจริงๆปี 2007 Ubisoft ได้เปิดตัวเกมส์ Assassin’s Creed สร้างจากนิยายองประวัติศาสตร์ ลอบฆ่า ผจญภัย แอ๊คชั่น โดยได้รับแรงบัลดาลใจจากผลงานการประพันธ์ของ วลาดิเมีย บาร์ตอล นักเขียนชาวสโลวีเนีย ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากด้วยยอดขายทั่วโลกกว่า 70 ล้านชุด ความโด่งดังนี้สามารถต่อยอดให้ Assassin’s Creed นำมาสร้างเป็นซีรีย์หลายตอนและกระแสก็ยังคงดีอยู่ จนนำมาสู่การนำมาดัดแปลงโครงเรื่องมาทำเป็นหนังซึ่งไม่ใช่เรื่องเกินความคาดหมายนัก เพราะหลังจากเกมส์โด่งดังจนเป็นที่นิยม บริษัมเกมส์เจ้าของลิขสิทธิ์และบริษัทผู้สร้างหนังได้มีการเจรจาพูดคุยถึงโครงการนำ Assassin’s Creed มาทำเป็นหนังสักระยะแล้ว และมีความเป็นไปได้ว่า Ubisoft จะเข้ามาร่วมควบคุมการผลิตเพื่อความสมจริงของเนื้อเรื่องและไม่อยากทำให้คอเกมส์ผิดหวังเมื่อนำมาสร้างเป็นหนัง ส่วนทีมนักแสดดงนั้นได้ดาราดังระดับแนวหน้าอย่าง ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์, มาริยง โกติยาต์ และ เจเรมี ไอรอน มาร่วมถ่ายทอดความตื่นเต้นระทึกใจสำหรับเนื้อเรื่องที่ผสมผสานไปด้วยความทันสมัยและความล้ำหน้าของเทคโนโลยีกับยุคสงครามแย่งชิงอาณาจักรเมื่อ 500 ปีที่แล้ว การย้อนอดีตเพื่อค้นพบของเขาจะนำมาซึ่งการเปลี่ยนของอนาคต แต่จะส่งผลอย่างไรต่อมนุษยชาติเขาเท่านั้นต้องเป็นคนตัดสินใจ

Assassin’s Creed กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดูหนัง

เปลี่ยนจากเกมส์สุดมันส์มาเป็นความสนุกบนจอหนัง อาจจะช่วยเพิ่มมิติการเล่นเกมส์สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมส์นี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และอาจจะช่วยเพิ่มความสนใจ ความสนุกสนาน ความอินกับการต่อสู้สุดมันส์สำหรับแฟนๆที่รอชมเรื่องนี้กันอย่างล้นหลาม งานนี้ได้นักแสดงนำอย่างไมเคิล ฟาสเบนเดอร์มารับบทนักโทษที่ต้องโค่นล้มองค์กรเทมพลาร์ ร่วมด้วยนักแสดงสาวสวยมากฝีมืออย่างมิริยง โกติยาร์ด ภ่ยใต้การกำกับของไมเคิล เค วิลเลียมส์

assassin's creed
Assassin’s Creed เนื้อเรื่องนั้นจะมีการนำเอาเนื้อเรื่องในเกมส์มาผสมผสานเข้ากับบทหนังที่ถูกเขียนขึ้นมาเพิ่มเติม (แว่วว่าเปลี่ยนมือเขียนบทไปหลายคน) เพื่อให้เหมาะสำหรับการเป็นหนัง และมีเรื่องราวที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น แต่คาดการณ์ว่าคงจะเป็นเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับลัทธินักฆ่าเหมือนดังเช่นในเกมส์ และนักแสดงหนุ่มที่จะมารับหน้าที่แสดงนำในบทของ Desmond Miles ก็คือ Michael Fassbender พร้อมข่าวลือว่า พ่อหนุ่มฮีโร่ในไอรอนแมนอย่างโรเบิร์ต ดาวน์นี่ จูเนียร์ อาจจะเป็นหนึ่งในนักแสดงของหนังเรื่องนี้ด้วย แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยัน ซึ่งแฟนๆคงต้องไปรอลุ้นกันในปี 2016 เอา คอลลัม ลินช์ ที่ใช้ชีวิตธรรมดาเหมือนคนทั่วไป ซึ่งนั้นอาจเป็นความประสงค์หรือกฎบางอย่างที่บรรพบุรุษของเขาอยากให้เป็นเช่นนั้นเพื่อปกป้องตัวตนที่แท้จริง  และในวันหนึ่งเขาตื่นมาในสถานที่ๆไม่รู้จักและได้พบหญิงสาวคนหนึ่งและพบว่าเขานั้นไม่มีตัวตนในโลกนี้อีกต่อไปเพราะเขาถูกประหารชีวิตและถูกประกาศว่าเสียชีวิตแล้ว แต่เบื้องหลังคนเหล่านี้กำลังจะใช้เทคโนโลยีชั้นสูงเพื่อต้องการความทรงจำจากเขา ผ่านยีนส์ของบรรพบุรุษที่ฝังอยู่ในร่างกายเขาตั้งแต่เกิด เขาได้กลับไปสู่อดีตและได้ร่วมผจญภัยและต่อสู้ร่วมกับ อากีลาร์ บรรพบุรุษที่เป็นนักฆ่า ในช่วงศตวรรษที่15 ในสเปน เขากำลังกลับไปสู่จุดเริ่มต้นของเผ่าพันธุ์ตัวเองและได้รับรู้ว่า บรรพบุรุษของเขาคือส่วนหนึ่งขององค์กรลึกลับ และเขาได้พยายามรวบรวมความกล้า ทักษะการต่อสู้ ความรู้ต่างๆ ที่เขาจำได้ทันทีและมันวิเศษมากที่เขาจะได้ปกป้ององค์กรและความถูกต้องเพื่อเอาชนะ Templar องค์กรที่เป็นศัตรูคู่อาฆาต ในขณะเดียวกัน ปัจจุบันเขาก็ถูกห้อมล้อมด้วยพวก Templar ที่สืบทอดเชื้อสายมาอย่างยาวนานเพื่อกำจัด Assassin ศัตรูคู่อาฆาต เขาจะหาทางรอดได้อย่างไรในขณะที่กำลังถูกฝ่ายตรงข้ามเข้าถึงข้อมูลความทรงจำของบรรพบุรุษซึ่งจะนำมาซึ่งความหายนะในโลกอนาคต

เป็นเรื่องราวของคาล ลินซ์  นักโทษที่กำลังจะถูกประหารชีวิต ผู้ที่เคยเผชิญกับโศกนาฎกรรมชีวิตในวัยเด็กมาก่อน แต่แล้วเขากลับได้รับโอกาสใหม่อีกครั้งให้มีชีวิตอยู่ต่อ พร้อมกับได้รับการปลดล็อคความทรงจำทางพันธุกรรมด้วยเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นความทรงจำที่ถูกฝังอยู่ในดีเอ็นเอของเขา ทำให้เรารู้ถึงต้นกำเนิดของตัวเองตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ รวมถึงรับรู้เกี่ยวกับการต่อสู้ระหว่างกลุ่มที่มีอำนาจทั้งสองกลุ่ม ได้แก่ ดิ อัสแซสซินส์  กลุ่มผู้ที่พยายามต่อสู้เพื่อปกป้องกลุ่มของตัวเองให้ยังมีเสรีภาพจากกลุ่มเทมพลาร์ เหล่าอัศวินผู้ที่กระหายในอำนาจ เมื่อความทรงจำเก่าๆถูกปลดล็อค พื้นฐานการต่อสู้ที่ถูกฝังอยู่ในดีเอ็นเอก็เริ่มทำงาน คาลจึงได้เรียนรู้ทักษะการต่อสู้ต่างๆที่จำเป็น เพื่อที่เขาจะได้ช่วยกลุ่มของตนเองนั้นต่อสู้กับกลุ่มที่กระหายอำนาจอย่างเทมพลาร์ได้

Assassin's Creedการต่อสู้ที่เอาชีวิตและอนาคตเป็นเดิมพันของ 2 กลุ่มองค์กรที่สืบทอดกันมานับพันปี และการต่อสู้อันน่าตื่นเต้น ทำให้ผู้ชมทั้งคอเกมส์เละแฟนๆหนังรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งที่ลุ้นระทึกในเกือบทุกฉากทุกตอน มาร่วมพิสูจน์ความมันส์ของโลกในอดีตและปัจจุบันไปพร้อมๆกันได้เเล้วที่โรงหนังใกล้บ้านคุณ เมื่อ Assassin’s Creed เป็นหนังที่สร้างมาจากเกมส์เชื่อว่าแฟนคลับตัวยงและเหล่าสาวกต่างก็ต้องตั้งความหวังว่ามันจะต้องออกมายิ่งใหญ่อลังการงานสร้างเสมือนภาพที่เห็นยามเมื่อเล่นในเกมส์ แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอดูว่าฝีมือของผู้กำกับอย่าง Frank Marshall นั้น จะออกมาอลังกาลงานสร้างขนาดไหน แฟนๆที่รอดูก็คอยติดตามข่าวกันเป็นระยะ จะได้ไม่พลาด!

 

สิ่งหนึ่งที่มักเป็นปัญหาสำหรับหนังที่สร้างมาจากเกมส์คือเรื่องบท การดำเนินเรื่อง ซึ่งมักจะไม่สมบูรณ์ หรือไม่สมจริง อาจจะเพราะมันถูกตั้งโปรแกรมให้ขายความเป็นเกมส์ด้วย จึงเน้นที่ภาพสวย การต่อสู้สุดมันส์เสียมากกว่า แต่เมื่อเห็นรายชื่อนักแสดงของเรื่อง เราก็แอบมีความหวังในเรื่องบทว่าถ้าหากมันสมจริง มันจะยิ่งช่วยให้ภาพของหนังที่ดูดี และภาพการต่อสู้การออกแบบแอ็คชั่นที่เรียกได้ว่าทำได้สวยและน่าสนใจมากๆนั้น สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ก็คงต้องไปลุ้นเอาเอง ในส่วนของแฟนๆที่เคยเล่นเกมส์มาก่อน อาจจะสนใจเป็นพิเศษ เพราะว่าพอใส่เรื่องราวลงไปแล้ว อาจจะทำให้เกมส์ที่เขาเล่นนั้นได้อรรถรสไปอีกแบบ ส่วนคนที่ชอบดูหนัง ตัวหนังเองน่าจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบแอ็คชั่นลีลาการต่อสู้ที่ดุเดือด แต่คราวนี้มาในแนวโบราณ จึงได้บรรยากาศการต่อสู้ที่ค่อนข้างสวยและน่าดูเพิ่มยิ่งขึ้น เรื่องความมันส์จึงไม่น่าจะมีปัญหา คอหนังต่อสู้เตรียมเงินรอไว้ได้เลย ส่วนความสนุกด้านอื่นๆนั้น คงต้องไปรอดูในหนังเอาเองว่าจะเป็นยังไง