วิดีโอของ Cruella เผยให้เห็นสุนัขและชุดที่สร้างขึ้นด้วยเอฟเฟกต์ภาพ

วิดีโอของ Cruella เผยให้เห็นสุนัขและชุดที่สร้างขึ้นด้วยเอฟเฟกต์ภาพ

วิดีโอ Cruella เผยให้เห็นว่าสุนัขและชุดใดเป็น CG สองรุ่นใหญ่ทดสอบบ็อกซ์ออฟฟิศยุคโรคระบาด: เรื่องราวต้นกำเนิดของ Cruella de Vil ของดิสนีย์และ A Quiet Place Part II ครูเอลลาทำได้ดีในโรงภาพยนตร์ โดยทำรายได้ไป 233 ล้านดอลลาร์เทียบกับงบประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ แม้จะออกฉายทุกวันใน Disney+ Premier Access ดิสนีย์อนุมัติ Cruella 2 อย่างรวดเร็วโดย Emma Stone กลับมารับบทนำ

Cruella ติดตามวายร้ายดิสนีย์ที่เป็นสัญลักษณ์ตั้งแต่วัยเด็กของเธอในฐานะ Estella Miller จนถึงสมัยของเธอในฐานะนักออกแบบแฟชั่นที่ต้องการในลอนดอนในช่วงทศวรรษ 1970 ที่มีการเคลื่อนไหวพังค์ร็อก Estella เริ่มทำงานให้กับ Baroness von Hellman (Emma Thompson) ผู้หลงตัวเองและชั่วร้าย ซึ่งช่วยให้เธอกลายเป็น Cruella Mark Strong และ Kirby Howell-Baptiste ยังแสดงเป็นลูกน้องของเธอ Jasper และ Horace ตามลำดับ

วิดีโอเบื้องหลัง Collider ใหม่แสดงให้เห็นว่าทีมเทคนิคพิเศษของ Cruella ได้สร้างฉากและเครื่องแต่งกายที่โดดเด่นที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างไร วิดีโอนี้แสดงวิธีการใช้โมเดลดิจิทัลเพื่อเป็นตัวแทนของสุนัข เสื้อผ้า หรือแม้แต่อาคาร ดูวิดีโอ:

แม้ว่าผู้ชมจะไม่น่าจะรู้ว่าองค์ประกอบเหล่านี้จำนวนมากถูกสร้างขึ้นโดยใช้ VFX แต่วิดีโอนี้จะเปิดเผยความลับ อันที่จริง วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ถูกใช้อย่างกว้างขวางเพื่อสร้างสุนัขพันธุ์ดัลเมเชี่ยนของบารอนเนสและชิวาวาของฮอเรซ บางทีงาน VFX ที่น่าประทับใจกว่านั้นคือการสร้างเครื่องแต่งกายและฉากย้อนยุค เนื่องจาก Cruella เกิดขึ้นในปี 1970 ภาพทุกช็อตในลอนดอนสมัยใหม่จึงต้องถูกดัดแปลงเพื่อหลีกเลี่ยงการผิดเวลา

การแสดงของสโตนใน Cruella ครั้งหนึ่งเคยถูกพิจารณาให้เป็นรางวัลออสการ์ แม้ว่าเธอจะได้รับการยอมรับจากงานลูกโลกทองคำปี 2022 แต่โอกาสในการได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ก็มีน้อยมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ การออกแบบเครื่องแต่งกาย การออกแบบการผลิต และการแต่งหน้าและทรงผม วิดีโอนี้แสดงให้เห็นว่าสเปเชียลเอฟเฟกต์สำคัญแค่ไหนในภาพยนตร์สนับสนุนของดิสนีย์ทุกเรื่อง