Death Note (2016) : Light Up the New World

ดูหนังออนไลน์ Death Note (2016) : Light Up the New World เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Death Note (2016) : Light Up the New World (2016)
  • ผู้กำกับ : ชินสุเกะ ซาโต
  • นักแสดง : ทัตสึยะ ฟูจิวาระ, มัตสึยามะ เคนอิจิ, มิยูกิ ซาวะชิโร, เอะริกะ โทะดะ
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 29 ตุลาคม 2016

Death Note: Light Up the New World พอพูดถึงสมุดโน้ตมรณะ ไม่มีใครไม่นึกถึงไลท์และแอลสองหนุ่มที่ต่อสู้ด้วยความคิดสองอุดมคติ คนหนึ่งคิดว่าการกำจัดคนชั่วเป็นภารกิจที่ทำแล้วจะช่วยเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้น ส่วนอีกคนเชื่อว่าไม่มีใครควรจะมีสิทธิ์ตัดสินชีวิตคนอื่นด้วยความตาย นอกจากนี้ยังมีตัวละครอย่างลุคและมิสะที่เป็นขวัญใจไม่แพ้สองตัวละครหลัก เรียกว่าเป็นการ์ตูนที่คลาสสิคขึ้นหิ้ง โด่งดังจนนำมาสร้างเป็นดูหนังออกฉายเมื่อสิบปีที่แล้วและได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควร โดยเฉพาะตัวละครอย่างแอลที่แสดงโดยเคนอิชิ มัตสึยาม่า ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบจนต้องมีหนังภาคต่อที่เป็นเรื่องราวของเขาโดยเฉพาะออกมา และสิบปีต่อมา ซึ่งก็คือตอนนี้เรื่องราวของ Death Note กำลังจะกลับมาอีกครั้ง กับเหล่าผู้สืบทอดอุดมการณ์ของทั้งไลท์และแอล พร้อมด้วย Death Note ที่งานนี้มีถึง 6 เล่มเลยทีเดียว

Death Note 2016 ภาคนี้จะเป็นเรื่องราวในยุคของโลกปัจจุบัน ซึ่งการก่อการร้ายทางโลกไซเบอร์กำลังแพร่ระบาดอย่างรุนแรง เหล่าผู้สืบทอดอุดมการณ์ของไลท์และแอลจึงปรากฏตัวขึ้นเพื่อแย่งชิงสมุดโน๊ตมรณะที่มีถึงหกเล่ม สำหรับจัดการการก่อการร้ายในแบบฉบับอุดมการณ์ของตัวเองซึ่งต่างคนต่างก็มีเหตุผลและความคิดเป็นของตนเองด้วยกันทั้งนั้น

ดูหนังเต็มเรื่องออนไลน์ Death Note 2016

จะบอกว่าเนื้อเรื่อง Death Note: Light Up the New World เป็นการตั้งคำถามก็คงไม่ผิดนัก กับการกระทำที่ถูกผิด การกำจัดคนชั่วแบบศาลเตี้ย คือเขียนชื่อลงในสมุดโน้ตมรณะนั้นถูกต้องหรือทำให้ทุกอย่างมันดีขึ้นจริงหรือไม่ ในเมื่อกฏหมายทำงานช้า เราก็ควรจะจัดการด้วยวิธีของเราเพื่อไม่ให้ความชั่วร้ายไปทำร้ายคนอื่นๆได้อีกหรือไม่! คำถามเหล่านี้เป็นเสน่ห์ของเรื่องราวเรื่องนี้เลยทีเดียว จนกระทั่งเมื่อมาเป็นดูหนัง แม้ว่าเมื่อสิบปีก่อนหลายคนจะโอดครวญว่าบทของไลท์นั้นได้นักแสดงที่ไม่เท่ห์ปังวังเว่อร์เท่าที่คิด แต่ด้วยฝีมือของนักแสดงก็ทำให้ดูหนังได้รับการกล่าวขวัญถึงพอสมควร ทั้งความโหดของไลท์ ความกวนแบบน่ารักๆของแอล และความโหดแบบอาโนเนะของมิสะหรือความยียวนของเจ้ายมทูตลุค ต่างก็เป็นขวัญใจของคนดูทั้งนั้น แน่นอนว่าเมื่อเรื่องราวเดินทางมาถึงภาคนี้ในปี 2016 ตัวละครที่จะมาสานต่อเจตนารมณ์เหล่านั้นย่อมต้องถูกคาดหวัง ไม่เพียงแค่การแสดง แต่ในเรื่องของบทนั้นจะต้องไม่ด้อยกว่า และมีมิติที่ซับซ้อนน่าสนใจเหมือนเช่นดังเดิม ดังนั้นก็ต้องรอดูว่าผู้กำกับอย่างชินสุเกะ ซาโต้ จะสามารถสานต่องานอันเยี่ยมยอดและเป็นที่นิยมได้ดีแค่ไหน