หน้าปกนิตยสาร Empire อาจเพิ่งยืนยันการมีอยู่ของ Savage Land ของ MCU

หน้าปกนิตยสาร Empire อาจเพิ่งยืนยันการมีอยู่ของ Savage Land ของ MCU

นิตยสาร Empire ได้ตีพิมพ์หน้าปกสำหรับฉบับที่กำลังจะวางจำหน่าย ซึ่งจะนำเสนอภาพยนตร์ของ Marvel Studios เรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ซึ่งจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 6 พฤษภาคม อาณาจักรอื่นที่ Doctor Strange (เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์) เปิดเผยใน Spider-Man: No Way Home ของปีที่แล้วจะถูกทำลายล้างในภาพถัดไป ซึ่ง Marvel Studios อ้างว่าจะเป็นการผจญภัยที่เต็มไปด้วยมิติและสยองขวัญที่กำกับโดย Sam Raimi มี Tyrannosaurus Rex โฉบอยู่ที่มุมบนขวาของหน้าปกแบบพิเศษ แสดงโดย Chris Malbon ซึ่งเป็นข้อบ่งชี้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ Savage Land จะปรากฎใน Doctor Strange in the Multiverse of Madness

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องที่ 28 ของ Marvel Cinematic Universe เรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ได้แกล้งแฟน ๆ ด้วยใบหน้าที่คุ้นเคยรูปแบบใหม่ ๆ ซึ่งทั้งหมดเป็นผลสะท้อนของจักรวาลสำหรับการแก้ไขไทม์ไลน์ที่ประมาทของ Doctor Strange แต่ตอนนี้แฟน ๆ อาจได้รับการยืนยันถึงฝันร้ายใหม่อีกครั้ง โลก.

ปาปารัสซี่ของ Marvel คาดการณ์มาระยะหนึ่งแล้วว่า Savage Land อาจเปิดตัว MCU ใน Doctor Strange 2 เมื่อตัวอย่างเต็มเรื่องที่สองออกในเดือนกุมภาพันธ์ Doctor Strange และ America Chavez (Xochitl Gomez) ถูกมองว่าผ่าน ประตูมิติที่ดูเหมือนจะเป็น Savage Land ในชั่วพริบตา (มีไดโนเสาร์บินผ่านพื้นหลังเหมือนกับหน้าปกนิตยสาร Empire แต่ภาพไม่ค่อยชัด)

ในตอนนี้ หน้าปกเฉพาะสมาชิกฉบับพิเศษของนิตยสาร Empire ที่กำลังจะมีขึ้นแสดงภาพไดโนเสาร์ที่ร่วงหล่นจากพอร์ทัล ในขณะที่ Marvel Studios อาจเลือกเส้นทางที่แตกต่างออกไปและแนะนำบางสิ่งที่คล้ายกับ Savage Land มีตัวละครหลายตัวในบัญชีรายชื่อ Marvel ที่กำลังจะมาถึงที่มีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับ Savage Land รวมถึง Eternals, Devil Dinosaur และ Skaar— และนั่นก็ก่อนที่เราจะได้รับ สู่เรื่องราวกลายพันธุ์ที่ข้ามผ่านสถานที่ ด้วยการที่เซอร์แพทริก สจ๊วร์ตกลับมาเป็นศาสตราจารย์เอ็กซ์ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขาจะค้นพบแม๊กนีโต (เซอร์เอียน แมคเคลเลน) ศัตรูตัวฉกาจที่มีมาอย่างยาวนานซึ่งอาศัยอยู่ในดินแดนรกร้าง เช่นเดียวกับที่เขาเคยพบในหนังสือการ์ตูน ณ จุดหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม Savage Land คืออะไร? และมันตั้งอยู่ที่ไหน? Savage Land ของ Marvel Comics เปิดตัวเป็น The Land Where Time Stands Still ในปี 1941 Marvel Mystery Comics #22 และเกือบจะถูกลืมไปจนกระทั่ง Stan Lee, Jack Kirby, Chic Stone และ Sam Rosen ได้ให้ชื่อยอดนิยมใน X-Men #10 ในการ์ตูน Savage Land เป็นดินแดนโบราณ (สร้างโดยมนุษย์ต่างดาว ใช่แล้ว นั่นถูกต้อง) ตั้งอยู่ในทวีปแอนตาร์กติกาที่เย็นยะเยือก และในขณะที่ภายนอกนั้นเย็นยะเยือก แต่ข้างในกลับอบอุ่นเหลือเกิน

Doctor Strange in the Multiverse of Madness จะรวม Elizabeth Olsen เป็น Wanda Maximoff, aka Scarlet Witch, Rachel McAdams เป็น Christine Palmer, Benedict Wong เป็น Wong และ Chiwetel Ejiofor เป็น Karl Mordo หนังมีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 6 พฤษภาคม 2022