ข้อผิดพลาดความต่อเนื่องของ Eternals คือข้อผิดพลาดไทม์ไลน์ของมาร์เวล

ข้อผิดพลาดความต่อเนื่องของ Eternals คือข้อผิดพลาดไทม์ไลน์ของมาร์เวล

ตามที่ มาร์เวล กล่าว Eternals เกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับ Spider-Man: Far From Home แต่ไทม์ไลน์ไม่ค่อยตรงกัน สำหรับ Eternals นั้น มาร์เวล ได้สร้างข้อผิดพลาดที่ต่อเนื่องกันอีกครั้ง โดยวางตำแหน่งของภาพยนตร์ในไทม์ไลน์ของ MCU ผิด แม้ว่าการโต้เถียงรอบ ๆ Spider-Man: Homecoming “แปดปีต่อมา” สามารถอธิบายได้ มาร์เวล ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็น “ผิดอย่างมาก” ความไม่สอดคล้องกันอื่นๆ นั้นละเอียดอ่อนกว่า ซึ่งมักจะเผยให้เห็นถึงพื้นที่ที่สตูดิโอเปลี่ยนใจ

มาร์เวล ได้ทำข้อผิดพลาดอีกครั้งกับ Eternals คำปราศรัยของอาจากเกี่ยวกับความกล้าหาญของมนุษยชาติปรากฏอย่างเด่นชัดในตัวอย่างภาพยนตร์ เป็นการฉลองความจริงที่ว่าธานอสได้ทำลายล้างการดำรงอยู่ของจักรวาลไปครึ่งหนึ่งเมื่อ 5 ปีที่แล้ว และผู้คนบนโลกก็พลิกกลับด้วยการดีดนิ้ว คำพูดเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่า Eternals เกิดขึ้นที่ส่วนท้ายของไทม์ไลน์ของ Avengers: Endgame ซึ่งสอดคล้องกับสมมติฐานที่ว่าพลังงานที่เกี่ยวข้องกับสแน็ปของ Hulk ทำให้เกิด Emergence อย่างลึกลับ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ โปรดิวเซอร์ของ มาร์เวล Studios เนท มัวร์ อ้างว่า Eternals เกิดขึ้นประมาณแปดเดือนหลังจาก Spider-Man: Far From Home ในปี 2024 มันไม่ค่อยเหมาะสมนัก และผู้ชมอาจสรุปว่า Eternals ไม่เหมาะกับไทม์ไลน์ของ มาร์เวล .

ลำดับเหตุการณ์ของ Avengers: Endgame ส่งผลกระทบต่อระยะที่ 4 ของ มาร์เวล พิจารณา Shang-Chi & the Legend of the Ten Rings ซึ่งตั้งอยู่ใน “ปัจจุบัน” แต่ล้มเหลวในการพิจารณาการเปลี่ยนแปลงเวลาห้าปี ทำให้เกิดความสับสนอย่างมากเกี่ยวกับ ลำดับเหตุการณ์ของมัน ตอนนี้ปรากฏว่า มาร์เวล ได้ทำข้อผิดพลาดอีกครั้ง คราวนี้เข้าใจผิดว่า Spider-Man: Far From Home สำหรับ Avengers: Endgame

ทั้ง Eternals และ Spider-Man: Far From Home เป็นฉากหลังของ Avengers: Endgame และจัดการกับผลที่ตามมาของภาคต่อ มาร์เวล ดูเหมือนจะไม่สนใจเรื่องความต่อเนื่องน้อยกว่าแฟน ๆ มาร์เวล ที่ตายยาก ผู้ชมมักจะเลือกตำแหน่งที่แน่นอน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับภาษาในภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง ดูจากตัวอย่างแล้ว พวกมันน่าจะห่างกันเกินกว่าที่มัวร์คาดการณ์ไว้