Eternals ชี้ให้เห็นว่าช่วงสุดสัปดาห์ที่เปิดตัวจะสูงที่สุดในเฟส 4

Eternals

Eternals คาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงสุดสัปดาห์ที่แข็งแกร่งกว่า Black Widow และ Shang-Chi ตามการคาดการณ์บ็อกซ์ออฟฟิศช่วงต้น แม้ว่าบ็อกซ์ออฟฟิศจะต้องไปได้อีกไกลก่อนจะกลับสู่ระดับ 2019 โรงภาพยนตร์ต่าง ๆ ก็ฟื้นตัวจากการระบาดของ COVID-19 ในปีนี้ ภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงหลายเรื่องสร้างความประทับใจให้กับบ็อกซ์ออฟฟิศ โดย Shang-Chi ทำลายสถิติก่อนเกิดโรคระบาดสำหรับการเปิดงานวันแรงงานที่ใหญ่ที่สุด Venom: Let There Be Carnage ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวอีกครั้งในสุดสัปดาห์ในสหรัฐอเมริกา โดยทำรายได้ 90.1 ล้านดอลลาร์ในสามวันแรก

หนึ่งในโปรเจ็กต์สำคัญถัดไปที่กำลังจะเกิดขึ้นคือ Marvel’s Eternals ซึ่งจะเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน ใน Marvel Cinematic Universe ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอตัวละครใหม่ๆ มากมาย ซึ่งหลายคนจะไม่เป็นที่รู้จักสำหรับผู้ชมทั่วไป อย่างไรก็ตาม จากประวัติของ Marvel ในการเปลี่ยนความคิดลึกลับเป็นชื่อที่ได้รับความนิยม Eternals คาดว่าจะเดินตามรอยเท้าของพวกเขา หากการคาดการณ์ของบ็อกซ์ออฟฟิศถูกต้อง MCU จะเขียนสมุดบันทึกอีกครั้ง

ตามรายงานของ Box Office Pro Eternals คาดว่าจะมีรายได้ระหว่าง 82-102 ล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์เปิดตัวในสหรัฐอเมริกา การเปิดเฟส 4 จะสูงที่สุดจนถึงปัจจุบัน แม้จะอยู่ในช่วงต่ำสุดของการคาดการณ์ดังกล่าว Shang-Chi ทำเงินได้ 75.3 ล้านดอลลาร์ในสามวันแรก (94.6 ล้านดอลลาร์สำหรับวันแรงงานสี่วันหยุดสุดสัปดาห์) ในขณะที่ Black Widow ทำเงินได้ 80.3 ล้านดอลลาร์ในช่วงสุดสัปดาห์แรก

เนื่องจาก Eternals จะเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ค่าประมาณเหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลง อย่างไรก็ตาม นี่เป็นสัญญาณที่ดีสำหรับโอกาสทางการเงินของภาพยนตร์ ซึ่งบ่งชี้ว่าผู้ชมทราบดีว่าภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังจะเข้าฉายและตั้งตารอ จากผลสำรวจของ Fandango พบว่า Eternals เป็นภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอยมากที่สุดในฤดูใบไม้ร่วง โดยเอาชนะ No Time to Die, Dune และผู้เข้าชิงคนอื่นๆ นั่นแสดงให้เห็นว่าแบรนด์ Marvel นั้นทรงพลังเพียงใด และแม้ว่าแฟน ๆ บางคนจะยังลังเลที่จะกลับไปที่โรงละคร แต่ความคาดหวังที่จะได้เห็นบทต่อไปของ MCU บนหน้าจอขนาดใหญ่ก็เพียงพอแล้วที่จะดึงดูดพวกเขา เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะเห็นว่าการคาดการณ์ของ Eternals เปลี่ยนไปอย่างไรเมื่อมีบทวิจารณ์เข้ามามากขึ้นและการบอกต่อแบบปากต่อปาก

ในสหรัฐอเมริกา ไม่มีภาพใดเกิดขึ้นเลยกับเงินมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ในช่วงการระบาดใหญ่ และการประมาณการของ Eternals ระบุไว้ที่ระดับนั้น นั่นจะเป็นความสำเร็จที่เหลือเชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงความยาวของ Eternals ซึ่งทำให้เป็นอันดับสองรองจาก Avengers: Endgame ในฐานะภาพยนตร์ MCU ที่ยาวที่สุด ข้อจำกัดนี้จำกัดจำนวนการฉายรายวันที่โรงภาพยนตร์อาจมีให้ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อบ็อกซ์ออฟฟิศของ Eternals ดูเหมือนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นอีกชัยชนะของ Marvel ทุกเรื่อง