ลูกสาวแฮโรลด์ รามิสเปิดใจเรื่อง Ghostbusters: Afterlife

ลูกสาวแฮโรลด์ รามิสเปิดใจเรื่อง Ghostbusters: Afterlife

Ramis Ramis Stiel Ramis ลูกสาวคนโตของนักแสดงและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ Harold Ramis กล่าวถึง Ghostbusters: Afterlife สติลได้ฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ในช่วงต้นหลายเดือนก่อนจะเข้าฉาย และพบว่ามันทั้งสะเทือนอารมณ์และระบายอารมณ์ หากคุณยังไม่ได้ดู Afterlife โปรดระวังว่ามีสปอยล์หลักด้านล่าง

Jason Reitman ลูกชายของผู้กำกับ Ghostbusters และ Ghostbusters II Ivan Reitman กำกับ Afterlife สตีลรู้จักเจสันมาตั้งแต่เด็ก ดังนั้นการได้เห็นเขารับช่วงต่อจากแฟรนไชส์นี้จึงเป็นเรื่องที่เหนือจริง เธอกล่าวเพียงคนเดียวที่สามารถ “ให้เกียรติภาพยนตร์เรื่องแรกและทุกคนในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ยังสร้างบางสิ่งสำหรับตอนนี้และอนาคตด้วย”

น่าเศร้าที่ Harold Ramis เสียชีวิตในปี 2014 หลังจากพยายามสร้างภาคต่อของ Ghostbusters มาหลายปี ในปี 2559 Paul Feig ได้ก้าวเข้ามาเพื่อนำเสนอตัวละครใหม่และในขณะที่การรีบูตนั้นมีแฟนๆ แฟน ๆ หลายคนไม่พอใจที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สนใจความต่อเนื่องมากกว่าที่จะเล่าเรื่องเดียวกันกับโกสต์บัสเตอร์คนเดียวกัน

ที่กล่าวว่า Ghostbusters: Afterlife พลิกโฉมเทรนด์ด้วยการวางเรื่องราวในจักรวาลเดียวกับภาพยนตร์ต้นฉบับ แม้ว่าจะมีตัวละครใหม่เป็นส่วนใหญ่ เรื่องนี้ทำให้เออร์นี่ ฮัดสันเป็นวินสตัน เซดเดอมอร์, แดน แอ็ครอยด์ เป็นเรย์ สแตนซ์ และบิล เมอร์เรย์ในบทปีเตอร์ เวนค์แมนกลับมาได้ Jason Reitman ค้นพบวิธีที่น่าประทับใจและสร้างสรรค์ในการเพิ่มจี้พิเศษจาก Ramis ในบท Egon

สำหรับแฟนเกม Ghostbusters มาอย่างยาวนาน นี่เป็นช่วงเวลาที่สะเทือนอารมณ์ เนื่องจาก Harold Ramis เป็นส่วนสำคัญของแฟรนไชส์นี้และจะต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน คนที่อยู่ใกล้เขาที่สุด เช่น ไวโอเล็ต รามิส สไตล ต่างโศกเศร้ากับการสูญเสียของเขา สำหรับพวกเราส่วนใหญ่ การได้เห็นแฮโรลด์ รามิส พ่อของเธอบนหน้าจออีกครั้งหลังจากที่เขาเสียชีวิตในปี 2014 เป็นเรื่องที่คิดไม่ถึง

“ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องตลก แต่ก็เกี่ยวข้องกับความสูญเสียและความเศร้าโศก และเราทุกคนทำ มันแปลก แต่มันเป็นแค่หนังที่มีความคล้ายคลึงในชีวิตจริงมากมาย และไม่ใช่เขา มันเป็นคน เจสัน ฉลาด จดจ่อที่เอกอน ไม่ใช่พ่อของฉัน นั่นเป็นวิธีที่ฉันรู้สึกว่ามันได้ผล ในที่สุด มันทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่เคยอยู่คนเดียว พวกเขาอยู่”

ไวโอเล็ต รามิส สไตลเล่าต่อไปว่า CGI ถูกใช้เพื่อทำให้พ่อของเธอฟื้นคืนชีพอย่างไรสำหรับภาพยนตร์โกสต์บัสเตอร์เรื่องสุดท้าย แม้ว่าในตอนแรกจะดู “แปลก” สตีลเชื่อว่าพ่อของเธอน่าจะชอบฉากนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีที่พวกเขาแสดงให้เขาเห็น

“เขาทำให้ฉันรู้สึกเหมือนได้เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการสร้างภาพยนตร์แม้ว่าฉันจะไม่ใช่ก็ตาม ฉันเห็นร่างของ Egon ตลอดทาง มันรู้สึกดีมาก ไม่จริงสำหรับตัวละครตัวนี้ แต่พวกเขาสามารถทำให้เขาเป็นซานต้าที่ร่าเริงได้ เขาอยู่ในสภาพที่ดี พ่อคงจะยอม

ในปี 2018 สตีลตีพิมพ์ Ghostbuster’s Daughter: Life with My Dad, Harold Ramis ซึ่งเล่าถึงวัยเด็กของเธอกับนักแสดง Egon ในฐานะพ่อของเธอ แคร์รี คูน ผู้ซึ่งรับบทเป็นลูกสาวของเอกอนในเรื่อง Afterlife กล่าวว่าหนังสือเล่มนี้ “ประทับใจ” เธอในฐานะลูกสาวของตัวละครที่โด่งดังที่สุดของนักแสดงผู้ล่วงลับไปแล้ว Hollywood Reporter มีมากกว่านั้น Ghostbusters: Afterlife กำลังเล่นอยู่