แนะนำให้ดูหนัง ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ อนิเมชั่นต้องห้ามพลาด

แนะนำให้ดูหนัง ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ อนิเมชั่นต้องห้ามพลาด

ไม่น่าเชื่อว่าปีนี้จะกลายเป็นปีทองของวงการอนิเมชั่นไทยที่ต้นปีก็มีอนิเมชั่นคุณภาพระดับโลกที่นำเสนอแม่ไม้มวยไทยอย่าง 9 ศาสตรา ออกมาให้เราได้ดูกัน พอมาถึงช่วงกลางปีก็มี ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ อนิเมชั่นอีกเรื่องจากฝีมือของผู้สร้างหนังเรื่อง ยักษ์ ในเรื่องล่าสุดนี้ใช้เวลาเตรียมตัวและสร้างรวมกันมากกว่า 4 ปีเลยทีเดียว

รีวิว ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์

เรื่องย่อของ ครุฑ มหายุทธ หิมพานต์ จะเล่าย้อนเวลาก่อนที่มนุษย์จะกำเนิดขึ้น ในป่าหิมพานต์ เต็มไปด้วยเหล่าเผ่าพันธ์ในตำนานโบราณมากมายหนึ่งในนั้นก็คือ ครุฑ ที่ที่เผ่านพันธ์สลับกันทำสงครามเพื่อแย้งชิงอโยธยา แต่แล้ววันหนึ่งก็มีเผ่าพันธ์น่ากลัวร่างยักษ์บุกเข้ามาในอโยธยาหมายจะยึดทุกอย่างเป็นของพวกมัน ทำให้ครุฑต้องบินออกมาไปของความช่วยเหลือจากเผ่านพันธ์อื่น ๆ ให้กลับมาปกป้องเมืองเอาไว้

ณเดชน์ คูกิมิยะ

จากผลงานนี้ต้องบอกตามตรงว่าการเคลื่อนไหวของตัวละครยังมีจุดที่ต้องแก้ไขอยู่บ้าง แต่เล็กน้อย ๆ เมื่อเทียบกับภาพรวม ในบางฉากการต่อสู้ การเคลือนไหวที่ดูไม่เป็นธรรมชาติทำให้อินเนอร์ของคนดูหลายไปพอสมควร และรายละเอียดนี้มีไปจนถึงฉากสงครามที่เป็นไฮไลของเรื่องอีกด้วย แต่ความสมจริงของภาพผู้เขียนให้ 10/10 เลย และเสียงพากษ์ของตัวเอกที่ใช้ ณเดชน์ คูกิมิยะ เป็นผู้ให้เสียงก็สามารถทำได้ดี จนบางทีอาจจะเรียกได้ว่าดีกว่าดาราหลายๆ คนที่เคยพากษ์เสียอีก หากกำลังลังเลว่าจะดูหนังเรื่องนี้หรือไม่ ขอแนะนำให้ดูอย่างยิ่งนี้เป็นอนิเมชั่นต้องห้ามพลาด