A Chinese Odyssey: Part Three

A Chinese Odyssey หรือ ไซอิ๋ว ที่เรารู้จักกันดี และถูกดัดแปลงทั้งเป็นดูหนังและละครมากมาย แต่ความคลาสสิคนั้นอยู่ที่เนื้อเรื่องของการเดินทางไปอัญเชิญพระคัมภีร์ในดินแดนชมพูทวีปของพระถังซัมจั๋ง พร้อมกับเหล่าบริวารที่ต้องปกป้องพระถังซัมจั๋ง ให้รอดพ้นจากการถูกกินเนื้อด้วยวิธีการล่อลวงต่างๆนานา จากเหล่ามารร้าย เนื้อเรื่องเราอาจพอคาดเดาได้เพราะเรารู้จักกับเรื่องราวเหล่านี้มานาน แต่เรื่องราวของ A Chinese Odyssey หรือ ไซอิ๋ว ในปี 2016 เดินทางมาถึงภาคที่3 กำลังจะทำให้เราได้รู้ถึงที่มาที่ไปและเบื้องลึกเบื้องหลังของตัวละครแต่ละตัวได้มากขึ้น โดยเฉพาะ หงอคง ที่เป็นตัวเด่นของเรื่อง นอกจากจะต่อสู้กับเหล่ามารร้ายแล้ว เขาก็ต้องมาต่อสู้กับอดีตของเขาเมื่อเคยเกิดเป็นมนุษย์มาก่อน ดูหนังเรื่องนี้นำแสดงโดย หานเกิง, คาเรน ม็อค และ ถังเยียน กำกับการแสดงโดย หวังจิง ผู้กำกับมากฝีมือและเต็มไปด้วยประสบการณ์การทำงานอย่างโชกโชนในวงการ

ดูหนังออนไลน์ A Chinese Odyssey: Part Three เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
A Chinese Odyssey: Part Three
ผู้กำกับ
เจฟฟรีย์ หลิว
นักแสดงนำ
แจ็คกี้ วู, หวัง อี้ป๋อ, คาเรน ม็อก, ถัง เยียน
ประเภท
เข้าฉาย
15 กันยายน 2016
3.6/ 10

a chinese odyssey part 3

เนื้อเรื่อง

ในอดีตที่ไม่สามารถย้อนกลับไปได้ของหงอคง ราชาลิงแห่งเทือกเขาหัวซัน ที่เปี่ยมไปด้วยอิทธิฤทธิ์จนเป็นที่รับรู้ทั้งสรวงสวรรค์ แต่อดีตของเขานั้นกลับทำให้นางฟ้าสาวผู้มีอายุยืนยาวอย่าง จื่อเสีย ต้องทุกข์ระทมจากอดีตจนถึงปัจจุบัน เมื่อจื่อเสียกับจุนเป่า(หงอคงในอดีต) รักกันและมีความสุขด้วยกันเป็นอย่างมาก แต่แล้วเมื่อวันหนึ่งนางใช้กล้องวิเศษแสงจันทร์เพื่อส่องดูอนาคตของนางกับคนรัก แต่สิ่งที่นางได้พบคือ นางจะไม่ได้รักกับจุนเป่าอีกต่อไป ในอีก 500 ปีข้างหน้า และยิ่งไปกว่านั้นคือหากยังฝืนที่จะรักกันต่อไป นางจะต้องถูกความตายพรากจากคนรัก ดังนั้นเมื่อความรักในอนาคตไม่เป็นอย่างที่หวัง จากจึงตัดใจและพยายามที่จะเลิกกับจุนเป่าเพื่อตัดปัญหาในอนาคต จนมาถึงช่วงเวลาที่พระถังซัมจั๋งต้องออกไปอัญเชิญพระคัมภีร์พระไตรปิฎก พร้อมบริวารทั้งหงอคง ตือโป๊ยก่าย และซวยเจ๋ง วานรหกหูได้วางแผนปลอมตัวเป็นหงอคง หวังที่จะกินเนื้อพระถังซัมจั๋ง เพื่อจะได้เป็นอมตะไม่มีวันตาย แต่ถูกเจ้าแม่กวนอิมจับตัวไว้และส่งให้เง็กเซียนฮ่องเต้ แต่ด้วยความผิดพลาดในการเขียนเทียนสูผิดไป ทำให้เง็กเซียนฮ่องเต้ต้องปล่อยวานรหกหูออกมา เพื่อปิดบังความผิดของตัวเอง แล้วหงอคงจะแก้ปัญหาใหญ่นี้ได้อย่างไร พร้อมกับภารกิจไปอัญเชิญพระคัมภีร์ รวมทั้งกับการคลี่คลายปมความรักในอดีต

 

หนังเรื่อง A Chinese Odyssey: Part Three น่าดูหนังไหม

นอกจากเรื่องราวที่ซับซ้อนชวนติดตามมากขึ้น ยังมีฉากการต่อสู้ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้ได้รับชมเช่นกัน เอาใจช่วยหงอคงให้ผ่านวิกฤตครั้งใหญ่ครั้งนี้ไปให้ได้และพลิกชะตาสวรรค์ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ติดตามชมได้ในทุกโรงดูหนังใกล้บ้าน