Before I Fall

Before I Fall ความเชื่อที่ว่ามนุษย์ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เวลากับปัจจุบันและอนาคตเท่านั้น แต่เรื่องราวของดูหนังเรื่อง Before I Fall อาจทำให้เราต้องคิดใหม่ เพราะเราอาจกลับไปแก้ไขความผิดพลาดในอดีตได้อีกครั้ง แต่มันอาจเป็นโอกาสครั้งสุดท้ายที่จะได้รับสิ่งนั้นเพื่อแลกกับความตายที่เกิดขึ้นจริง Before I Fall ดูหนังแนววนลูปเวลาซ้ำไปซ้ำมา ที่จะทำให้ผู้ชมได้เห็นมุมมองของการใช้ชีวิต ซึ่งเป็นอะไรที่มากกว่าการมีความสุขของกลุ่มวัยรุ่นสาวมัธยม โดยดัดแปลงจากนิยายขายดีซึ่งเป็นผลงานของ ลอเรนซ์ โอลิเวอร์ นำแสดงโดย โซอี้ ดุตซ์, โลแกน มิลเลอร์, เจนนิเฟอร์ บีลส์, ฮัลสตัน ซาจ และ ดิเอโก บอเนตตา ด้วยฝีมือการกำกับของ ไร รุสโซ ยัง

ดูหนังออนไลน์ Before I Fall เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Before I Fall
ผู้กำกับ
รี รุสโซ่-ยัง
นักแสดงนำ
โซอี ดุตช์ , ฮาลสตัน เซจ, โลแกน มิลเลอร์, เคียน ลอว์ลีย์
ประเภท
เข้าฉาย
3 มีนาคม 2017
6.5/ 10

เรื่องย่อของหนัง Before I Fall

แซม หรือ ซาแมนธ่า คิงส์ตัน สาวสวยวัยมัธยม และกลุ่มเพื่อนไฮโซสุดแสบของเธอ ใช้ชีวิตวัยรุ่นอย่างคุ้มค่าในโรงเรียนมัธยม ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ แซมและเพื่อนๆ มีนัดไปงานปาร์ตี้ครั้งสำคัญ วันนี้เป็นวันที่พวกเธอจะได้เจิดจรัสอีกครั้ง เพื่อนๆต่างรวมตัวกันและสนุกสนานเพื่องานนี้ แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อรถของพวกเธอประสบอุบัติเหตุหลังจากกลับจากปาร์ตี้ แต่แล้วภาพที่แซมระลึกได้ช่วงเวลาสุดท้ายก่อนเสียชีวิต คือ จูเลียต เพื่อนร่วมชั้นของแซมสมัยมัธยมต้น ภาพเรื่องราวการถูกกลั่นแกล้งจากแซมและกลุ่มเพื่อนได้ปรากฏขึ้น จูเลียตเด็กหญิงที่ดูแตกต่างจากคนอื่นๆ เข้ามาในความทรงจำสุดท้ายของแซมได้อย่างไร เพราะเธอเข้าใจว่าความทรงจำสุดท้ายก่อนเสียชีวิตนั้นต้องเป็นความทรงจำในช่วงที่มีความสุขที่สุดในชีวิต และเธอก็ตื่นขึ้นมาในอีกวัน เป็นช่วงเวลาเดียวกันกับวันที่เกิดอุบัติเหตุ แล้วมันก็วนกลับมาอีกครั้ง ซ้ำๆกันอยู่อย่างนี้อยู่บ่อยครั้ง จนเธอเข้าใจว่าการตายของเธออาจเป็นเพียงความฝัน จนเธอเริ่มสังเกตได้ถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาและ ไม่ไปงานปาร์ตี้ เพื่อหยุดยั้งการเกิดอุบัติเหตุ เธอทำได้ แต่หว่าเธอยังตื่นขึ้นมาในวันเดิมอีก เธอเริ่มหวาดกลัวว่าจะต้องตายไปจริงๆ หรือการวนลูปในช่วงเวลาเดียวกันนี้ อาจเป็นโอกาสครั้งสุดท้ายให้เธอได้แก้ไขอดีตที่เคยทำไว้ เมื่อตระหนักได้เธอพายามเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่และเห็นใจคนอื่นมากขึ้น โดยเฉพาะจูเลียต และแซมพยายามหลีกการกระทำที่ไม่เหมาะสมของกลุ่มเพื่อน และเริ่มสร้างความเปลี่ยนแปลงทั้งความคิดและการกระทำของตัวเองและเพื่อนๆ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายไปและเธอต้องจากโลกนี้ไปจริงๆ ติดตามการแก้ไขอดีตของแซมได้ใน Before I Fall

ดูหนังแนววนลูปเวลานี้ อาจดูไม่น่าตื่นเต้นสำหรับบางคน แต่จริงๆแล้ว มันน่าสนใจมาก เพราะต้องลุ้นกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อตัดสินใจทำอะไรลงไป การตัดสินใจเพียงหนึ่งครั้งหมายถึงจะเกิดเหตุการณ์ที่จะเปลี่ยนแปลง การกระทำทุกอย่างที่ส่งผลต่อผู้ถูกกระทำ กำลังย้อนมาให้เห็นและผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงจะตามมา Before I Fall เป็นมุมมองด้านหนึ่งของคนที่ไม่คำนึงถึงความรู้สึกของคนอื่น แต่แล้วยังมีโอกาสได้กลับเห็นสิ่งที่ตัวเองทำ จนต้องรีบแก้ไขให้ถูกต้อง การสำนึกผิดได้เกิดขึ้นเพราะมีความตายเป็นคำตอบ หากยังไม่แก้ไขหรือคิดได้ก่อน คงไม่มีโอกาสที่สองอีกต่อไป