Billy Lynn’s Long Half Time Walk

Billy Lynn’s Long Half Time Walk สงครามคือหนทางสุดท้ายในการตัดสินปัญหา การเข้าสู่สงครามหมายถึงการสูญเสียไม่ว่าจะทางใดก็ทางหนึ่ง ที่มาของความสะเทือนใจอันเต็มไปด้วยแผลลึกกลับถูกเปิดเผยในงานรื่นเริงครั้งยิ่งใหญ่ของอเมริกันชนช่วงพักครึ่งของศึก อเมริกันฟุตบอล จากบทประพันธ์ของ เบน ฟาวเทน นำมาสู่การสร้างเป็นหนังดราม่าด้วยฝีมือการกำกับของ อัง ลี ผู้กำกับดีดรีรางวัลออสการ์ชาวจีน ที่พิสูจน์ฝีมือมาแล้วด้วยผลงานอันยอดเยี่ยม ล่าสุดกับ Life Of Pie เมื่อ3 ปีก่อน และปี 2016 Billy Lynn’s Long Half Time Walk จะเป็นผลงานชิ้นล่าสุดของเขาอีกครั้ง พร้อมกับความ ดราม่าสะเทือนอารมณ์ และผู้ชมอาจจะต้องเสียน้ำตาให้กับหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะคนอเมริกัน ด้วยเรื่องราวที่ใกล้ตัวและความเป็นจริงของสังคม หนังเรื่องนี้ได้นักแสดงชื่อดังมาร่วมแสดงอย่างคับคั่ง อาทิ โจอี้ อาร์วิน,สตีฟ มาร์ติน, คริสเท่น สจ๊วร์ต,วิน ดีเซล, การเร็ต เฮดลุนด์, คริส ทัคเกอร์ และ เบน แพลต ในส่วนของการเขียนบท รับหน้าที่โดย ไซม่อน โบฟอย

ดูหนังออนไลน์ Billy Lynn’s Long Half Time Walk เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Billy Lynn’s Long Half Time Walk
ผู้กำกับ
หลี่ อัน
นักแสดงนำ
โจ อัลวิน, การ์เรต เฮดลันด์ , อาร์ตูโร แคสโตร, เมสัน ลี
ประเภท
เข้าฉาย
18 พฤศจิกายน 2016
6.2/ 10

เนื้อเรื่องของ Billy Lynn’s Long Half Time Walk

ทหารหนุ่มนามว่า บิลลี่ ลิน วัย 19 ปี อยู่ในสังกัดกองร้อย บราโว่ ถูกส่งตัวไปประจำการที่ประเทศอิรัก เขาต้องฝึกฝนอย่างหนักเพื่อได้เข้าร่วมรบกับหน่วยรบนี้ เมื่อการรบครั้งสำคัญที่ชื่อว่า Battle of Al-Ansaka Canal เขาและเพื่อนประจำหน่วยต้องทำหน้าที่สู้รบ เขาได้รับชนะกลับมา แต่ทว่าเขาและเพื่อนๆทหาร รอดชีวิตมาเพียง 7 นาย มีเพื่อนร่วมรบของเขาเสียชีวิตในสนามรบ แต่เขารอดกลับมาได้อย่างปลอดภัย หลังจากนั้นไม่นานเขาและเพื่อนที่รอดชีวิตได้เดินทางกลับอเมริกา และทีมงานของประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บุช ได้เชิญพวกเขาให้เข้าโครงการ Victory Tour เพื่อยกย่องเชิดชูเขาว่าเป็นวีรบุรุษของอเมริกา และก้าวสำคัญก็มาถึงเมื่อช่วงพักครึ่งของศึกซุปเปอร์โบว์ เป็นช่วงเวลาที่มีค่ามหาศาล เพราะทุกสายตาของชาวอเมริกา จับจ้องมาโชว์สุดตระการตาช่วงพักครึ่ง และพวกเขาได้เป็นส่วนหนึ่งในนั้น พวกเขาถูกยกย่องและประกาศเกียรติยศ ในการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกครั้งนี้ ก่อนจะกลับไปประจำการสู้รบที่อีรัคอีกครั้ง พวกเขาถูกยกย่องในฐานะวีรบุรุษ แต่ในส่วนลึกของจิตใจกลับรู้สึกบอบช้ำ เมื่อต้องสูญเสียเพื่อนที่ร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่กันมา พร้อมกับความโศกเศร้าจากครอบครัวของทหารที่เสียชีวิต ภาพการแสดงและการยกย่องถูกสลับไปมาระหว่างการบที่อิรัค ในวันที่ยอดเยี่ยมวันหนึ่งในชีวิตกลับกลายมาเป็นความเลวร้ายวันหนึ่งที่จะไม่มีวันลืม

ดูหนัง Billy Lynn's Long Half Time Walk

อัง ลี ยังคงรักษามาตรฐานการกำกับหนังของเขาได้อย่างดี เขาฉลาดที่จะหยิบยกประเด็นเกี่ยวกับสภาพจิตใจที่ละเอียดอ่อนของมนุษย์ออกมาตีแผ่ ซึ่งมันเหมือนการสะกิดปมในใจว่าเรากำลังหลงลืมอะไรไปชั่วขณะหรือไม่ หรือการมองสิ่งที่เห็นเพียงด้านเดียว