Bridge of Spies

นี้ก็เป็นคลิปที่สองสำหรับที่ได้เผยแพร่ออกมา [Would It Help , Taking A Stand Featurette] หนังแนวดราม่าที่เขย่าขวัญไปกับเรื่องราวในประวัติศาสตร์สร้างสรรค์ผลงานโดยค่ายหนังคุณภาพอย่าง DreamWorks Pictures (ดรีมเวิร์ค พิคเจอร์ส)และ Fox 2000 Pictures (ฟ็อกซ์ 2000 พิคเจอร์ส) Bridge of Spies จารชนเจรจาทมิฬ กำกับโดยสุดยอดผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Steven Spielberg (สตีเวน สปีลเบิร์ก)การันตีผลงานจากการกำกับ Jurassic Park (จูราซิค พาร์ค)และ Saving Private Ryan ที่แฟนหนังทุกคนต่างยอมรับและชื่นชอบในฝีมือการกำกับของเขารังสรรค์ผลงานชิ้นโบว์แดงไว้ในเรื่องนี้

ดูหนังออนไลน์ Bridge of Spies เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Bridge of Spies
ผู้กำกับ
สตีเวน สปีลเบิร์ก
นักแสดงนำ
มาร์ก ไรแลนซ์, โดเมนิก ลอมบาร์ดอซซี , วิคเตอร์ เวอร์เฮจ, Mark Fichera
ประเภท
เข้าฉาย
16 ตุลาคม 2015
7.6/ 10

เป็นเรื่องราวของ James B. Donovan (เจมส์ บี.โดโนแวน) ทนายความเรียกร้องค่าสินไหม ที่ถูกผลักดันให้มาอยู่ทามกลางสงครามเย็นที่ CIA (ซีไอเอ) ส่งตัวหมอบหมายภารกิจที่ไม่มีทางจะเป็นไปได้ในการเจรจาเพื่อนขอปล่อยตัวนักบินอเมริกันที่ถูกจับเป็นเชลยศึก

สงครามเย็นในช่วงทศวรรษ 1950 ยังเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นของสองประเทศมหาอำนาจอย่างสหภาพโซเวีนตและสหรัฐอเมริกาที่ค่อนข้างจะตึงเครียดเป็นอย่างมาก และเมื่อ F.B.I ได้จับตัวสายลับของโซเวียตที่มาพักอาศัยแฝงตัวในนิวส์ยอร์คคือ Rudolf Abel (รูดอร์ฟ เอเบิล) ในนณะที่บรรยากาศมีแต่ความกดดันความกลัวหรือหวาดระแวงมีแต่ทวีขึ้นของทั่งของสองประเทศมหาอำนาจ รูดอร์ฟแอบส่งรหัสลับอะไรบางจากที่พักและเป็นเหมือนข้อมูลภายในประเทศของสหรัฐและต้องเข้ารหัสลับ แต่สหรัฐไม่สามารถเจาะเข้าถึงข้อความนี้ได้จากนั้นก็มีการเค้นสอบเข้มเพื่อให้รูดอร์ฟเปิดเผยความจริงในการแอบส่งสารลับในครั้งนี้แต่ก็ไม่สำเร็จอีกทั่ง อเมริกายังมีข้อตกลงที่จะให้เจ้าตัวนั้นทรยศกลับชาติภูมิกำเนิดซึ่งไม่ได้รับความร่วมมือจากสายลับโซเวียตแต่อย่างใดจึงเป็นเหตุให้เขาต้องโดนกักขังเพื่อรอการไต่สวน

ในวงการนักกฎหมายและหมู่ทนายความต่างพากันยกย่องทักษะการเจราด้านนักกฎหมายเจมส์ โดโนแวนสุดยอดทนายความจากบรูครินทำให้รัฐบาลสหรัฐได้ติดต่อเพื่อจะให้ทนายเจมส์มารับหน้าที่แก้ต่างให้กับรูดอร์ฟ เอเบิล แต่เจมส์ไม่มีประสบการณ์ไม่มากนักที่จะให้มารับหน้าที่ในกรณีอย่างนี้และไม่อยากที่จะเข้ามาเกี่ยวข้องเรื่องที่มันใหญ่โตอะไรแบบนี้เลยเพราะการเป็นทนายให้จำเลยที่เป็นเชลยศึกมักจะถูกเกลียดชังจากประชาชนร่วมถึงอาจจะทำให้ครอบครัวลูกเมียของเขาได้รับผลกระทบหากเขารับงานนี้ด้วยทั้งการพูดเหยียดหยาม ดูถูกจากคนรอบข้างและอาจรวมถึงการหมายปองคิดจะเอาชีวิตกันเลยก็ว่าได้

ด้วยการที่เจมส์ โดโนแวนเป็นคนยึดมั่นในความยุติธรรมร่วมถึงการมีสิทธิเสรีภาพของมนุษย์ เจมส์จึงตอบตกลงที่จะเป็นทนายให้กับจำเลยรูดอร์ฟ เอเบิล เพื่อให้แน่ใจว่ามีความเป็นกลางและยุติธรรมต่อการไต่สวนรูดอร์ฟ เอเบิล ถึงแม้ว่าจำเลยจะเป็นพลเมืองประเทศใดหรือชนชาติใดก็ตาม เมื่อเขาเตรียมตัวรวมถึงกลยุทธ์ไม้เด็ดที่จะใช้แกต่างในการฐานะทนายของรูดอร์ฟ เอเบิล ความเคารพและความเข้าใจซึ่งกันและกันของทนายเจมส์และจำเลยรูดอร์ฟก็ก่อให้เกิดความผูกพันธ์กันและมิตรภาพขึ้น เจมส์ยอมรับในความเข้มแข็งและจงรักภักดีต่อประเทศชาติของเอเบิลรวมถึงหาข้อแก้ต่างให้ศาลเห็นใจว่าการกระทำของเอเบิลนั้นไปไปตามแบบแผนทหารกล้าที่รับคำสั่งจากผู้บัญชาการของตนและปฏิบัติหน้าที่ภารกิจเพื่อประเทศชาติ แต่ก็ไม่เป็นผล

ไม่นานนักหลังจากนั้นนักบิน Francis Gary Powers (ฟรานซิส แกรี พาวเวอร์ส) ที่กำลังขับเครื่องบินสอดแนม U-2 ขณะปฏิบัติหน้าที่ทำภารกิจลาดตะเวนเหนือน่านฟ้าก็โดนยิงตกลงมาในดินแดนโซเวียตและโดนจับเป็นเชลยศึกทางโซเวียตก็ได้ตัดสินจำคุกในสหภาพโซเวียตเป็นเวลา 10 เมื่อเรื่องราวไปถึงทาง CIA ก็ปฏิเสธไม่รับรู้ถึงภารกิจดังกล่าวอย่างเสียงแข็งและเกรงกลัวว่านักบินพาวเวอร์อาจจะเปิดเผยข้อมูลต่างๆของกองทัพรวมถึงข้อมูลของประเทศที่เป็นประโยชน์แก่โซเวียต CIA จึงให้เจมส์ โดโนแวนที่ซีไอเอเอได้แอบสังเกตุทักษะความสามารถอันน่าประทับใจในห้องพิจารณาคดีของเอเบิล จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ซีไอเอ Hoffman (ฮอฟฟ์แมน)ไปติดต่อให้เจมส์ทำภารกิจที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงของประเทศชาติ   ในความรักชาติและเชื่อมั่นอย่างมุ่งมันเขาก็ไม่รีรอให้เวลาล่วงเลยผ่านไปตัดสินใจขึ้นเครื่องบินไปยังกรุงเบอรินเพื่อทำหน้าที่เจรจาขอแลกเปลี่ยนนักโทษที่เป็นเชลยศึกของทั่งสองคือรูดอร์ฟ เอเบิลเชลยศึกของอเมริกา คนของโซเวียตแลกกับฟรานซิส พาวเวอร์ส เชลยศึกของโซเวียตคนของสหรัฐอเมริกาให้ต่างฝ่ายต่างได้กลับคืนมายังภูมิประเทศบ้านเกิด

จะเกิดขึ้นอย่างไรไม่ควรพลาดกับประวัติศาสตร์ที่โลกจากรึก “Bridge of Spies จารชนเจรจาทมิฬ” เข้าฉาย 22 ตุลาคมนี้ทุกโรงหนังแฟนหนังอย่ารอช้าผลงานคุณภาพของ สปีลเบิร์ก นำโดยดารามาฝีมือชั้นแนวนำของฮอลลีวู้ด อาทิเช่นTom Hanks/James B. Donovan (ทอม แฮงค์ส รับบท เจมส์ โดโนแวน) Mark Rylance/ Rudolf Abel (มาร์ค ไรแลนซ์ รับบท รูดอร์ฟ เอเบิล) Austin Stowell/ Francis Gary Powers (ออสติน สโตเวลล์ รับบท ฟราสซิส แกรี พาวเวอร์ส)