Detective Chinatown

จริงๆก็ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดี ที่มีหนังจีนมาถ่ายทำให้ประเทศไทย เพราะนั่นเท่ากับจะดึงดูดนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาประเทศไทยเราเพิ่ม เหมือนดังเช่นหนังแนวแอ็คชั่นคอมเมดี้ไล่ล่าสุดฮาสุดป่วนเต็มเรื่อง Detective Chinatown ที่ใช้โลเคชั่นเป็นประเทศไทย ผลงานของผู้กำกับ Sicheng  Chen ที่จะพาผู้ชมชาวไทยไปสนุกสนานในบรรยากาศที่แสนคุ้นเคยอย่าง Chinatown นั่นเอง ดูหนังใช้ทีมผู้สร้างเดียวกันกับดูหนังที่เคยสร้างปรากฏการณ์ทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางไปท่องเที่ยวเชียงใหม่อย่างล้นหลามเต็มเรื่อง Lost in Thailand มาแล้ว ไม่เท่านั้นตัวดูหนังเองยังโกยรายได้ไปกว่า 3,500 ล้านบาทหลังเข้าฉายเพียง 15 วัน เอาล่ะสิ รายได้ทะลุขนาดนี้ ชักจะน่าสนใจขึ้นมาอีกเป็นกอง

ดูหนังออนไลน์ Detective Chinatown เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Detective Chinatown
ผู้กำกับ
เฉิน ซื่อเฉิง
นักแสดงนำ
หวัง เป่าเชียง, หลิว ห่าวหราน, ซะโตะชิ สึมะบุกิ, ทัชชกร ยีรัมย์
ประเภท
เข้าฉาย
12 กุมภาพันธ์ 2021
5.4/ 10

Detective Chinatown เป็นเรื่องราวของ ฉินฟงชายหนุ่มที่มีจุดเด่นคืออาการติดอ่าง ผู้ที่ติดตามหาถังเหรินผู้เป็นลุงเข้ามายังประเทศไทย ย่านเยาวราช แต่เนื่องจากถังเหรินนั้นถือว่าเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีอาชญากรรมที่ตำรวจกำลังไล่ล่าตัว ฉินฟงเลยต้องตกกะไดพลอยโจนหนีการไล่ล่าตามไปด้วย แต่คนที่ไล่ล่าถังเหรินนั้นมิได้มีเพียงแค่ตำรวจ แต่ยังมีเฟิงโก่ว ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับพวกมาเฟียที่ติดตามสืบเกี่ยวกับอาชญากรรมที่เกิดขึ้นเช่นเดียวกัน งานนี้ทั้งฉินฟงและถังเหรินเลยต้องจับมือหนีการไล่ล่าแบบสุดชีวิต เรียกว่าทั้งป่วนทั้งฮาเฮ  เพราะถ้าหากถูกจับได้คงไม่มีโอกาสได้พิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองเป็นแน่

ช่วงนี้ดูหนังจีนที่ทำรายได้สูงๆถูกซื้อเข้ามาฉายในประเทศไทยบ่อย อาจจะเพราะเป็นช่วงหน้าร้อนและคนไทยชอบความครื้นเครงเป็นพิเศษ    ก่อนหน้านั้นคือเต็มเรื่อง เงือกสาวปังปังเป็นแนวแฟนตาซีคอมเมดี้ที่เพิ่งเข้าโรงไปได้ไม่นาน เต็มเรื่องนี้ก็คอมเมดี้เช่นเดียวกันแต่เป็นแอ็คชั่นคอมเมดี้ ที่สำคัญโลเคชั่นส่วนใหญ่เกือบทั้งเต็มเรื่องยังอยู่ในประเทศไทยอีกด้วย งานนี้รับรองว่าไม่ใช่แค่เชียงใหม่เท่านั้นที่จะต้องรอรับนักท่องเที่ยวจีน อีกไม่นานเยาวราชก็น่าจะแตกด้วย แถมไม่ได้มาแค่เยาวราชแต่โปสเตอร์ดูหนังยังหยิบสัญลักษณ์ของประเทศไทยอย่างตุ๊กตุ๊กมาใส่ด้วย แถมเป็นตุ๊กตุ๊กสีชมพูอีกต่างหาก งานนี้บอกเลยว่าโปรโมทประเทศไทยสุดๆ ในส่วนของหนังนั้นคิดว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงสำหรับคนชอบคอมเมดี้ เพราะประเทศจีนเองก็ถนัดในการสร้างหนังแนวนี้อยู่แล้ว โดยเฉพาะหนังตลกของแผ่นดินใหญ่ที่อยู่ในมาตรฐานที่ดีมาตลอด มุกไม่ซ้ำอย่างแน่นอน ยิ่งมีรายรับการันตีได้ระดับหนึ่งคนชอบหนังแอ็คชั่นแบบตลกๆน่าจะวางใจมากขึ้น  คอดูหนังแอ็คชั่นคอมเมดี้ไล่ล่าแบบสนุกสนานกรามค้างไม่น่าจะพลาด Detective Chinatown