Downsizing มนุษย์ย่อไซส์

Downsizing มนุษย์ย่อไซส์ ชวนคุณมาดูหนังใหม่ที่นำเสนอนำคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากมนุษย์ย่อขนาดตัวเองให้เล็กลงได้ และสามารถมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม มันก็คงจะดีไม่น้อยนะกลับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญครั้งนี้ เรื่องราวนี้กำลังจะจะเกิดในหนัง “Downsizing” ดูหนังแนวคอมเมดี้ ดูหนังดราม่า ดูหนังไซไฟ เรื่องราวของสองสามีภรรยา ที่รับรู้เรื่องราวของการลดขนาดตัวเองและมีความสนใจที่จะเปลี่ยนชีวิต เพราะคนรอบข้างของเขาหลายคนนั้นไม่ลังเลที่จะย่อขนาดตัวเอง และมีชีวิตที่ดีขึ้น อยู่ในคฤหาสน์หลังใหญ่ ได้ล่องเรือเที่ยว ได้ขับรถหรู ยิ่งกระตุ้นให้เขาอยากเปลี่ยนชีวิตในเร็ววัน แต่มันคงไม่จบเพียงเท่านี้อย่างแน่นอน คงมีหลายอย่างที่รอการเปิดเผย แง่มุมหนึ่งที่ยังไม่ได้เปิดเผยให้คนทั่วไปได้รับรู้ นำแสดงโดย นักแสดงชายเจ้าบทบาท แมตต์ เดมอน,คริสตอฟ วอล์ซ, ฮอง เชา และ คริสเตน วิก ได้ อเล็กซานเดอร์ เพนย์ รับหน้าที่กำกับการแสดง ชีวิตใหม่ที่วาดฝันไว้ จะเป็นจริงหรือไม่ หรือมันถูกฉาบด้วยภาพลวงตาและคำพูดสวยหรู การตัดสินใจครั้งสำคัญนี้จะทำให้ชีวิตของชายผู้มุ่งมั่นเป็นไปในทิศทางไหน

ดูหนังออนไลน์ Downsizing มนุษย์ย่อไซส์ เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Downsizing มนุษย์ย่อไซส์
ผู้กำกับ
อเล็กซานเดอร์ เพนย์
นักแสดงนำ
แม็ตต์ เดม่อน , คริสท็อฟ วัลทซ์ , ฮง เชา, คริสเตน วิก
ประเภท
, ,
เข้าฉาย
22 ธันวาคม 2017
5.7/ 10

เรื่องย่อ

เนื้อเรื่องของ “มนุษย์ย่อไซส์” เริ่มขึ้นจาก ลีเซอร์แลนด์ ดินแดนเปลี่ยนชีวิต แต่คุณต้องย่อขนาดร่างกายเหลือเพียง 5 นิ้ว และไม่สามารถกลับมาสู่ร่างกายแบบเดิมได้ เรื่องนี้ส่งผลต่อการตัดสินใจของ พอล ซาฟราเน็ค และภรรยาของเขา ออเดรย์ ที่ช่วงเวลานี้เขากำลังอยู่ในสภาพการเงินขัดสน การย่อร่างกายให้เล็กลงจะทำให้เขามีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เขาอยากจะละทิ้งชีวิตที่แสเครียดในโอมาฮา ไปสู่ชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม เหมือนเพื่อนและคนรู้จักหลายคนที่ตัดสินใจย่อขนาดร่างกายไปก่อนหน้านี้แล้ว ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเขามีชีวิตที่ยอดเยี่ยมมาก ไม่มีความเครียดเรื่องเงินอีกแล้ว แถมยังได้ท่องเที่ยวแบบหรูหรา อยู่บ้านหลังใหญ่ และยังสามารถเดินทางไปไหนมาไหนกับคนปกติได้อีกด้วย

Downsizing

ด้วยการคิดค้นจากนักวิทยาศาสตร์นอร์เวย์ ที่เห็นว่าโลกกำลังเข้าสู่สภาวะประชากรล้นโลก และหนึ่งในทางเลือกที่ดีที่สุดของมนุษย์คือการเข้ากระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ด้วยแผนการระยะยาว 200 ปี เรื่องนี้ถูกถ่ายทอดไปทั่วโลก ทำให้คนสนใจเป็นจำนวนมาก และอยากใช้ชีวิตอยู่ในเมืองจิ๋ว ลีเซอร์แลนด์ พอล ใช้เวลาตัดใจนานพอสมควร ที่จะก้าวสู่สิ่งที่ดีกว่าในความคิดของเขา เขาและตัดสินใจย่อขนาดร่างกาย นอกจากชีวิตใหม่ที่รออยู่ข้างหน้า เขาก็อยากสะสางปัญหาที่สะสมมานานทั้งความเครียดเรื่องงานเรื่องเงินให้หมดไปจากชีวิตเสียที

ดูหนัง Downsizing ออนไลน์

ระหว่างเดินทางเข้าสู่การย่อขนาดร่างกายเขาได้พบปะกับคนรู้จัก ในสภาพร่างกาย 5 นิ้ว ทุกคนต่างมีความสุขกับชีวิตที่เลือก และรอต้อนรับเขาเมื่อวันนั้นมาถึง แต่แล้วภรรยาของเขากลับเปลี่ยนใจเมื่อกระบวนการกำลังเริ่มต้น แต่ร่างกายเขาย่อขนาดเสียแล้ว ทำให้เขากับภรรยาตกลงหย่าร้างกันในที่สุด เขามีชีวิตเหมือนฝัน เขาได้ทุกสิ่งที่ต้องการ แต่กลับไม่มีความสุขเลยเมื่อขาดภรรยาที่อยู่เคียงข้างเขามาตลอด หลังจากนั้นเขาใช้ชีวิตหนุ่มโสดอย่างเต็มที่ ปาร์ตี้ ท่องเที่ยว ในดินแดนแห่งโอกาส แต่มันกลับดูไร้ความหมายสำหรับเขาลงเรื่อยๆ เขาพยายามบอกตัวเองว่าความท้าทายของชีวิตได้เริ่มขึ้นแล้ว เขาสามารถที่จะทำอะไรก็ได้ในลีเซอร์แลนด์

ภาพยนตร์ Downsizing มนุษย์ย่อไซส์

และการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้เขารับรู้ถึงคุณค่าที่แท้จริงของชีวิต เขาจะมีความสุขได้อีกครั้งหรือไม่ ติดตามชีวิตใหม่ของพอล ในลีเซอร์แลนด์ โดยไปดูหนัง Downsizing ชัดระดับ HD เต็มเรื่อง

ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้

คนทุกคนต่างมีแนวทางดำเนินชีวิตเป็นของตัวเอง บางครั้งก็ผิดพลาด บางครั้งก็ถูกต้อง การเป็นผู้ได้เลือกถือว่าโชคดีแล้วสำหรับการใช้ชีวิตของคนๆหนึ่ง หากได้ดูหนัง Downsizing จะรู้ได้ว่าเรื่องนี้มีเนื้อหาน่าสนใจและแตกต่างเป็นอย่างมาก ทั้งยังสะท้อนสังคมปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ว่าคนเราต้องการมีชีวิตที่ไม่ต้องดิ้นรน จนเหนื่อย ไม่ต้องถึงกับร่ำรวยแต่ขอให้อยู่อย่างสบายใจกับคนที่รัก

แฝงไปด้วยข้อคิดเตือนใจสำหรับการคิดแบบวัตถุนิยม

พอลได้ชีวิตแบบหรูหราสุขสบายแบบที่ต้องการแล้ว แต่ต้องเสียภรรยาสุดที่รักไปจากการเปลี่ยนใจในวินาทีสุดท้าย เขาจึงต้องใช้ชีวิตคนเดียวในเมืองคนจิ๋ว แต่เขายังมองเห็นโอกาสดีๆ ที่เขาไม่เคยมีในช่วงชีวิตปกติ เขาพยายามที่จะปรับตัวถึงแม้จะเศร้ามากเพียงใดก็ตาม Downsizing มีคิวเข้าฉายในช่วงปลายเดือนมกราคม 2018