Hardcore Henry

Hardcore Henry ดูหนังแต่ละเรื่องต่างมีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันออกไป และมีความโดดเด่นในตัวเอง Hardcore Henry จะเปลี่ยนมุมมองใหม่ในการดูหนังของคุณในไม่ช้านี้ ใครทีชอบเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ที่ใช้มุมมองตัวเองในการเล่น โดยเฉพาะเกมส์ยิงศัตรู ด้วยเทคคนิคที่เรียกว่า First Person Point of View (มุมมองบุคคลที่1) เปรียบเสมือนผู้ชมเป็นตัวละครเสียเอง โดยใช้เทคนิคกล้อง Go Pro ทำให้ผู้ชมระทึกใจแบบหยุดไม่ได้เลยทีเดียว หนังเต็มเรื่องนี้ไม่ใช้เป็นเพียงทางเลือก แต่ควรไปชมกับความแปลกใหม่ และความระห่ำล้ำยุคไปกับดูหนังลูกครึ่งอเมริการัสซียเรื่องนี้ จากผลงานของผู้กำกับหน้าใหม่แต่มากด้วยฝีมือทั้งด้านการทำหนังและดนตรีอย่าง อิลยา ไนชูล์เลอร์ ที่กำกับมิวสิควีดีโอเพลง The Stampede และ Mad Motherfucke ของวง Biting Elbows ซึ่งเขาเป็นสมาชิกจนโด่งดังมาแล้ว และมียอดผู้เข้าชมกว่า 40 ล้านครั้ง จนผลงานไปเข้าตาผู้กำกับสายแอคชั่นอย่าง ทิเมอร์ เบ็กแมมบีตอฟ ที่กำกับ อับราฮัม ลินคอน : ล่าแวมไพร์ และ The Wanted มาแล้วจนเป็นที่ยอมรับ ครั้งนี้เขาจะขยับหน้าที่นั่งแท่นรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์และให้ อิลยา ไนชูล์เลอร์ โชว์ฝีมือการกำกับอย่างเต็มที่ สายโหด สายระห่ำ ที่ว่าแน่มาครั้งนี้มาเปลี่ยนรูปแบบมากกว่าการนั่งดูมาเป็นนักแสดงแทนให้สะใจตัวเองตลอด 90 นาที ข้อดีของวงการหนังคือมีอะไรใหม่ๆให้ลองอยู่เสมอ เพราะการทำหนังออกฉายสักเรื่องนั้นต้องมีองค์ประกอบหลายอย่างที่นำมารวมกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องราว การนำเสนอ ภาพ เสียง นักแสดง รวมถึงขั้นตอนต่างๆอีกมากมาย และ Hardcore ก็เป็นหนึ่งในหนังที่จะทำให้คุณได้ไปสัมผัสกับภาพในมุมมองใหม่ๆ โดยเป็นการถ่ายภาพแบบ Point of view คือการถ่ายในลักษณะที่ให้เราร่วมเดินทางไปกับตัวละคร ตัวละครเห็นอะไรเราก็เห็นแบบนั้นแหละ ไม่สามารถเห็นได้มากกว่า รู้เรื่องเท่าๆกัน ผู้ที่ทำหน้าที่กำกับเรื่องนี้ก็คือ Ilya Naishullerโดยได้ผู้กำกับชาวรัสเซียอย่าง Timur Bekmambetov มาดูแลการผลิตให้ซึ่งถ้าใครยังจำหนังสุดป่วนกวนสุดขีดอย่าง Wanted ได้ ก็จงรู้ไว้ซะว่าเขาคือคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนั้นด้วยเช่นเดียวกัน

ดูหนังออนไลน์ Hardcore Henry เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Hardcore Henry
ผู้กำกับ
อิเลีย ไนชูลเลอร์
นักแสดงนำ
ชาร์ลโต คอปเลย์ , แดนิลา โคลอฟสกี, เฮลี่ย์ เบนเนต , ทิม รอท
ประเภท
เข้าฉาย
8 เมษายน 2016
6.7/ 10

ดูหนัง Hardcore Henry

หนุ่มคนหนึ่งที่เราไม่รู้หรอกว่าเขาเป็นใคร แต่ภรรยาของเขาบอกว่าเขาเพิ่งตายแล้วฟื้นขึ้นมา และเขาเองมีชื่อว่าเฮนรี่ แต่แล้วชั่วขณะนั้นเสียงปืนก็ดังขึ้น ก่อนที่เขาจะพบว่าภรรยาของเขาถูกลักพาตัวไปโดยชายที่ชื่ออะคัน เฮนนี่งุนงงกับชีวิต แต่เขาก็ต้องไปช่วยภรรยาที่ถูกลักพาตัว โดยต้องร่วมมือกับเพื่อนที่ชื่อจิมมี่ ผู้ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นคนเดียวที่ไม่ได้อยากจะฆ่าเขาเหมือนคนอื่นๆในกรุงมอสโกนี้ ภารกิจของเฮนรี่ที่นอกเหนือจากการช่วยภรรยาคือการที่ต้องมีชีวิตรอดจากเมืองนี้และไขปริศนาต่างๆให้จงได้! ในโลกที่ก้าวหน้าและทันสมัยแต่ความโหดเหี้ยมกับไม่ปรานีใครทั้งสิ้น เมื่อหนุ่มลูกครึ่งมนุษย์หุ่นยนต์ตื่นมาและจำอะไรไม่ได้ ข้างเขาคือหญิงสาวคนสวยที่กำลังต่อแขนขาให้เขาและบอกว่าเธอคือคนรักของเขา เธอชื่อว่า เอสเตลล์ ภาพความทรงจำบางอย่างที่ลางเลือนค่อยๆปรากฏในหัว เธอบอกว่าเขารอดตายและเธอนำพาเขามาจากความตาย หลังจากพูดคุยกันได้ไม่นานมีกองกำลังลึกลับลักพาตัวเธอไป โยมีผู้นำอันทรงอำนาจอย่าง อะคัน เป็นผู้สั่งการ เธอคือผู้ทรงอำนาจและมีกองทัพเป็นของตัวเองเพื่อเตรียมการแผนยึดครองโลก อย่างไรก็ตามเฮนรี่ ก็จำอะไรไม่ได้อยู่ดี ในเมืองเล็กๆของมอสโก เขาถูกไล่ล่าอย่างหนัก และได้มาพบกับจิมมี่ เป็นชาวอังกฤษ และดูมีท่าทีเป็นมิตรกับเขา อย่างน้อยที่สุดการได้เจอจิมมี่ อาจทำให้เขาได้รู้ว่าตัวเองเป็นใครกันแน่ และการช่วยคนรักกลับมา ถึงแม้อีกใจหนึ่งเขายังไม่เชื่อมั่นในตัวจิมมี่มากเท่าใดนัก เฮนรี่ และจิมมี่ ต่างต้องต่อสู้กับความโหดร้ายจากทุกทิศทาง

Hardcore Henry
Hardcore Henry

จะเรียกว่าเป็นไอเดียอินโนเวชั่นก็คงไม่แปลก เพราะการถ่ายภาพแบบนี้เสมือนเป็นยื่นมือออกจากจอหนังมาคว้าผู้ชมไปแสดงด้วยตัวเองกันเลยทีเดียว เป็นการถ่ายภาพที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมส์ยิงปืนสุดฮิตนั่นเอง แน่ละว่าเราคงจะไม่ได้เห็นหน้าเฮนรี่ เพราะมุมมองของการถ่ายภาพจะทำให้เรารู้สึกว่าก็เรานี่แหละคือเฮนรี่ และเรานี่แหละที่ต้องปฏิบัติภารกิจนี้ เรียกว่าเป็นการดึงคนดูเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของหนังเพื่อให้เขาถึงอารมณ์และความรู้สึกของตัวละครนั่นเอง จัดว่าเป็นไอเดียที่เก๋และเข้าท่ามากทีเดียว แต่จะถูกใจหรือเปล่านั้นเป็นอีกเรื่องนึงที่ต้องไปหาคำตอบด้วยตัวเอง ส่วนของบทนั้นก็เจ๋งดีเหมือนกัน แม้จะมีกลิ่นอายของความซ้ำในเรื่องการตามช่วยภรรยาอยู่บ้าง แต่การกำหนดให้แฮรี่กลายเป็นหุ่นยนต์ก็ดูเป็นอะไรที่แปลกดี ซึ่งความแปลกนี้ก็ได้การสนับสนุนโดยการถ่ายภาพแบบ POV นั่นเองตัวหนังเปิดตัวอย่างฮือฮาไปแล้วในเทศกาลโตรอนโต ส่วนคนดูอย่างเราจะรู้สึกอย่างไรก้ต้องไปพิสูจน์ด้วยตนเองเอาแล้วกันหนังเต็มเรื่องนี้สร้างความฮือฮาและเป็นที่พูดถึงมากที่สุดหลังจากเปิดตัวที่งานเทศกาลดูหนังนานาชาติ โตรอนโต ที่แคนาดา หากจะบอกว่ามันส์ยังรู้สึกน้อยไป ถ้าจะให้ดีต้องไปดูด้วยตาตัวเอง อย่าลืมเตรียมตัวหายใจให้เต็มปอดก่อนจะลืมหายใจจากเป็นผู้ล่าและถูกไล่ล่าในเวลาเดียวกัน