Independence Day: Resurgence

Independence Day: Resurgence เริ่มต้นเดินทางในปี 1996 กับรายรับที่มหาศาลและผลตอบรับที่ท่วมท้น จนมันเกือบร่ำๆจะได้ออกเดินทางแบบภาคต่อเต็มเรื่องอีกครั้ง แต่แล้วทุกอย่างก็ชะงักลง เมื่อคนเขียนบทนั้นคืนเงินให้สตูดิโอ พร้อมกับเหตุผลที่ว่าเขายังไม่พบหนทางที่ดีที่สุดสำหรับหนังเรื่องนี้ ดังนั้น Independence Day จึงใช้เวลาเดินทางยาวนานมาจนกระทั่งปัจจุบัน กว่าที่มันจะได้เริ่มต้นเดินทางอีกครั้งในชื่อ  IDR ด้วยฝีมือของผู้กำกับอย่าง โรแลนด์ เอ็มเมอริช แม้ว่าคราวนี้มันจะขาดนักแสดงชื่อดังอย่างวิลล์ สมิธก็ตาม  กว่า 20 ปี สำหรับหนังภาคต่อ Independence Day : ID4 สงครามวันดับโลก สงครามต่อมนุษยชาติต่อสู้กับเอเลี่ยน ถือว่าเป็นหนังในยุคนั้นที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ด้วยฉากที่ดูล้ำยุคและการต่อสู้สุดเร้าใจ รวมทั้งได้ข้อคิดเตือนใจหลายอย่างต่อการอยู่ร่วมกันของมนุษย์ ถึงแม้ว่าเหล่าผู้กล้าจะทำให้มนุษยชาติรอดพ้นจากการโจมตีของเอเลี่ยน แต่ลึกๆแล้วพวกเขารู้ว่าสักวันมันจะกลับมาอีกครั้ง 2016 นี้ ถึงเวลาร่วมมือ ร่วมใจกันต่อสู้ เพราะการคาดเดาของพวกเขากำลังจะเป็นจริง พวกเขาต้องเจอกับผู้รุกรานที่พร้อมจะทำลายทุกสิ่งทุกอย่างได้ทุกเวลา ไม่รู้ว่าจะมีอะไรต่อต้านได้อีก แฟนๆ หนังที่รอคอยจะได้ชมกับสงครามที่หนักหน่วงและยิ่งใหญ่กว่าเดิม ผู้สร้างได้รอคอยเทคโนโลยีอันทันสมัยเพื่อมาสร้างฉากอันสมจริงและได้แรงบันดาลใจในการเขียนบทใหม่เมื่อปี 2012 ถึงแม้จะมีการคาดการว่าบทจะเสร็จเร็วกว่านี้ แต่คนเขียนบทได้แสดงสปิริตด้วยการคืนเงินบริษัทผู้สร้างกลับไป จนในท้ายที่สุดความล้ำหน้าของเทคโนโลยีได้เข้ามาช่วยสานต่อการสร้างหนังภาคต่อเรื่องนี้จนสำเร็จ

ดูหนังออนไลน์ Independence Day: Resurgence เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Independence Day: Resurgence
ผู้กำกับ
โรลันท์ เอ็มเมอริช
นักแสดงนำ
เลียม เฮมส์เวิร์ท, เจฟฟ์ โกลด์บลุม, เจสซี อัชเชอร์, บิลล์ พูลแมน
ประเภท
เข้าฉาย
24 มิถุนายน 2016
5.2/ 10

เรื่องย่อของหนังดีน่าดู Independence Day: Resurgence

หลังจากจบสงครามระหว่างมนุษย์กับเอลี่ยนไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ทีมปกป้องโลกก็ยังคงทำหน้าที่ของพวกเขาต่อไป มีสัญญาณบางอย่างได้เตือนพวกเขาว่า อันตรายกำลังจะคลืบคลานเข้ามาและมันจะรุนแรงยิ่งกว่าเดิม ในขณะเดียวกันเมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้นได้เกิดทีมงานใหม่ๆ ขึ้นมาเพื่อป้องกันการรุกรานจากนอกโลก เพราะมีบทเรียนอย่างหนักมาแล้ว คราวนี้ได้มีการวางแผนและการเตรียมการรับมือที่ดี ทุกประเทศทั่วโลกต่างให้ความร่วมมือและส่งเจ้าหน้าที่ฝีมือดีมาฝึกฝนกับอเมริกาที่รับหน้าที่เป็นผู้นำ การโจมตีที่รุนแรงได้เกิดขึ้นตามเมืองใหญ่ทั่วโลก ผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก ไม่มีแผนที่แยบยลและซับซ้อนอีกต่อไปแล้วสำหรับผู้รุกรานที่พร้อมรบอย่างเต็มที่ กลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่พร้อมสละชีวิตก็พร้อมเช่นกันที่จะต่อสู้ อย่างน้อยที่สุดเพื่อตัวเองและคนที่รัก ดีกว่าจะจากโลกนี้ไปอย่างเงียบๆ สติปัญญาและความกล้าหาญเท่านั้นที่จะให้ให้พวกเขาปกป้องผู้คนและโลกใบนี้ได้

ดูหนัง Independence Day: Resurgence

Independence Day: Resurgence ความน่าสนใจดูหนังอยู่ที่การจับตามองว่าผู้กำกับอย่างโรแลนด์ เอ็มเมอริช จะนำพาหนังที่เคยสร้างความสำเร็จอย่างสูงไปทั่วโลกนั้นไปในทิศทางไหน แน่นอนว่ามันย่อมไม่ใช่เรื่องง่ายกับการต้องเอาชนะความคาดหวังของคนดู ที่สำคัญเป็นความคาดหวังที่กินระยะเวลาถึง 20 ปี โดยปราศจากนักแสดงที่เป็นเสมือนแรงดึงดูด แต่เขาก็มองว่ามันคือการได้ลองสัมผัสอะไรใหม่ๆ และถ้ามันเอาชนะคนดูได้ ก็ต้องยอมรับว่า ต่อให้ร้อยพันเอเลี่ยน ก็คงบุกรุกผู้กำกับคนนี้ไม่ได้แน่นอน เพียงแค่โปรดักชั่นการถ่ายทำและฉากสุดอลังการ ก็ไม่มีอะไรน่าสงสัยสำหรับการกลับมาของ ID4 ในชื่อภาคต่อ IDR (Independence Day Resurgence) พร้อมทีมนักแสดงชุดเก่าที่พร้อมาสานต่อภารกิจร่วมกับนักแสดงชุดใหม่ที่พร้อมสร้างสีสันและสร้างแรงกระตุ้นต่อการเข้าชมของแฟนๆ ให้เข้าถึงการต่อสู้ในสงครามล้ำยุค กำกับโดย โรแลนด์ เอมเมอร์ริช ด้วยทุนสร้างกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐ