Knock Knock

Knock Knock การกลับมาอีกครั้งของผู้กำกับหนัง Hostel หนังเรื่อง Knock Knock เป็นหนังสยองขวัญที่เมื่อคุณดูแล้ว คงไม่กล้าไปเปิดประตูให้ใครไปนานหลายเดือนเลยทีเดียว อาจจะเป็นเพราะความกลัวที่เกิดจากการดูหนัง หรืออาจเป็นมาตรการเตือนภัยครั้งใหม่ ที่จะสอนให้เรารู้จักระมัดระวังตัวมากขึ้นกว่าที่เคยเป็น นอกจากนี้หนังเรื่องนี้ยังได้นักแสดงนำที่ไม่มีวันแก่ชราอย่างคีอานู รีฟมารับบทนำในเรื่อง คาดว่าคงเป็นหนังที่ทำเงินได้มากที่สุดประจำสัปดาห์ นับตั้งแต่เข้าฉายอาทิตย์แรกได้อย่างแน่นอน

ดูหนังออนไลน์ Knock Knock เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Knock Knock
ผู้กำกับ
อีไล รอธ
นักแสดงนำ
เคอานู รีฟส์, โลเรนซ่า อิซโซ่, อนา เดอ อาร์มัส, แอรอน เบิร์นส์
ประเภท
เข้าฉาย
9 ตุลาคม 2015
4.9/ 10

Knock Knock ถูกสร้างขึ้นโดยอีไล ร็อธ ผู้กำกับฝีมือดีที่มีชื่อเสียงไม่น้อย การกลับมาของเขาในครั้งนี้พร้อมด้วยหนัง Knock Knock คงทำให้หลายคนประทับใจได้ไม่ยาก ตั้งแต่ดูตัวอย่างหนังที่ตัดต่อได้อย่างน่าติดตาม เรียกได้ว่าผู้ชมต้องรู้สึกตื่นเต้นตามตัวละครหลักของเราได้อย่างแน่นอน ทั้งแววตาและน้ำเสียงที่สื่อออกมานั้น สามารถดึงเอาความกลัวที่หลับใหลอยู่ภายใต้ก้นบึ้งของจิตใจออกมาได้อย่างไม่ยากเย็น ยิ่งฟังพร้อมกับดนตรีที่เล่นประกอบแล้ว เรียกได้ว่าต้องดูไปจิกเบาะเก้าอี้ไปตลอดทั้งเรื่อง Knock Knock จึงเป็นหนังที่ควรค่าแก่การติดตาม และคุ้มค่าต่อการจ่ายค่าต๋วหนังราคาหลายร้อยบาท เพื่อใช้เวลาที่เหลือจากการทำงานอันน้อยนิดไปชม ให้เลือดได้สูบฉีดเหมือนไปวิ่งรอบสวนรถไฟสักห้ารอบ ผ่านการดูหนังความยาวหนึ่งชั่วโมงเศษเรื่องนี้แทน อันที่จริงแล้วในเดือนพฤศจิกายนนี้ นับได้ว่าเป็นเดือนแห่งหนังไซโค หรือหนังเขย่าประสาทระคนโรคจิตแห่งประเทศไทยอย่างแท้จริง เพราะตั้งแต่ต้นเดือนยังท้ายเดือน มีหลายประเภทนี้เข้าฉายในโรงไม่เว้นในแต่ละสัปดาห์ บางอาทิตย์ก็เข้าหนึ่งเรื่อง บางอาทิตย์ก็เข้าใหม่ถึงสองเรื่อง ซึ่งคอหนังประเภทนี้คงได้เข้าออกโรงหนังเป็นว่าเล่นอย่างจุใจตลอดเดือนพฤศจิกายน โดยหนังแนวไซโคที่มีกำหนดเข้าฉายในเดือนนี้ประกอบด้วย Z for Zachariah, The Gift, The Nightmare, KILL YOUR FRIENDS, By The Sea, Momentum และ Knock Knock ในฐานะคนในวงการหนังเราก็อยากจะสนับสนุนให้หนังที่เข้าฉายในบ้านเรามีความหลากหลาย และให้เยาวชนเรียนรู้จากเกร็ดสารพันอันน้อยจากในหนัง แต่ก็ไม่ควรนำสิ่งที่อาจเป็นอันตรายต่อผู้อื่นไปลอกเลียนแบบ เพราะหนังก็คือหนัง มันไม่ใช่เรื่องจริง หากน้องๆ คนใดนำพฤติกรรมเหล่านี้ไปทำตาม รับรองได้ว่าอนาคตของน้องๆ ต้องจบไม่สวยอย่างแน่นอน ทางที่ดีควรดูหนังด้วยความมีสติและมีวิจารณญาณ จะช่วยทำให้หนังนั้นเกิดประโยชน์ให้การช่วยให้สมองผ่อนคลาย และไม่เกิดอันตรายทั้งต่อตัวเองและสังคมอีกด้วย ทั้งนี้ที่ต้องกล่าวเช่นนี้ไว้ล่วงหน้า เป็นเพราะหนังเรื่องนี้บอกเล่าถึงการกระทำแปลกๆ ของสองวัยรุ่นสาวที่มาเคาะประตูบ้านหนุ่มคีอานู รีฟ หรือ อีเวน เว็บเบอร์ คุณพ่อใจดีที่บังเอิญอยู่บ้านคนเดียวในวันฝนตก ในขณะที่เขากำลังก้มหน้าก้มตาทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์อย่างขะมักเขม้น ก็มีเสียงเคาะประตูดังเก๊าะๆ ดังขึ้นมา อีเวนเลยลุกไปเปิดประตูว่ามีใครมาเยี่ยมเขากลางดึกเช่นนี้ พอเปิดประตูออกมาก็พบกับสองสาวสวยในสภาพเปียกปอน ที่มาสคาร่าไหลเยิ้มลงมากองบนแก้ม ตัวของพวกเธอสั่นระริกด้วยความหนาว เด็กสาวทั้งสองขอความช่วยเหลือจากเขา โดยการขอเข้าไปพักในบ้านจนกว่าฝนจะหยุดตก ด้วยความที่เป็นคนจิตใจดีของอีเวน เขาจึงยอมให้เด็กสาวสองคนเข้ามาอาบน้ำในบ้านของเขาได้ แต่เล้วเธอทั้งสองก็เงียบหายไป เขาจึงตามเข้าไปดูในห้องน้ำ และพบว่าทั้งสองซ่อนตัวอยู่ตามมุมอับต่างๆ ภายในห้องนั้นด้วยร่างกายอันเปลือยเปล่า ทันทีที่ประตูห้องน้ำปิด เด็กสาวทั้งสองก็กระโจนเข้าหาอีเวนอย่างบ้าคลั่ง แล้วพวกเขาก็ได้มีความสัมพันธ์กันจนถึงเช้า แต่นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตของหนุ่มบ้านๆ อย่างอีเวนเปลี่ยนไปตลอดกาล เพราะเธอทั้งสองคนหลังจากมอบความสุขให้แก่เขาแล้ว ก็กลับกลายเป็นซาตานที่พยายามทรมานเขาทุกวิธีทาง ซ้ำยังทำลายข้าวของเครื่องใช้ในบ้านของอีเวนอย่างไม่เหลือชิ้นดี ใครต้องการติดตามชมหนังเรื่องนี้แบบเต็มๆ พบกันได้ที่โรงหนัง

หนังเรื่อง Knock Knock จะเข้าฉายในโรงหนังไทยตอนสิ้นเดือน ในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ ตามข่าวที่ประกาศออกมานั้นไม่ได้บอกว่าจะจำกัดอายุของผู้ชมหนังเรื่องนี้แต่อย่างใด