Max Steel (2016)

Max Steel จากการ์ตูนที่โด่งดังมากในอเมริกาที่ออกอากาศทางช่อง Cartoon Network และทำสถิติเรตติ้งยอดเยี่ยมมาอย่างยาวนานกว่า 8 ปี และความเป็นที่นิยมนี้จึงเป็นที่มาของการนำมาสร้างเป็นดูหนังให้แฟนที่ชื่นชอบไ ด้รับชมอีกรูปแบบหนึ่งของ Max Steel ที่พวกเขาชื่นชอบ และปี 2016 นี้ถึงเวลาแล้วสำหรับความล้ำยุคของ Max Steel ซุปเปอร์ฮีโร่ที่พร้อมจะมาโลดแล่นบนจอเงิน แน่นอนว่าทีมงานของการสร้าง Max Steel สู่การเป็นหนังนั้นไม่ใช่เต็มเรื่องง่ายๆ โดยเฉพาะการออกแบบชุดอันเป็นเอกลักษณ์ ทางทีมผู้สร้างได้รับการร่วมมือจากทีมออกแบบและสร้างสรรค์ชุดจากหนังเต็มเรื่อง Pacific Rim และ Iron Man ในช่วงเริ่มแรกได้วางตัว เทย์เลอร์ เลาเนอร์ ที่โด่งดังจากบทจาคอบ หมาป่าสุดเท่ห์ จากแวมไพร์ ทไวไลท์ แต่ได้เปลี่ยนนักแสดงอย่างกะทันหันเป็นนักแสดงหน้าใหม่อย่าง เบน วินเซล ดูหนังได้เปิดตัวที่งาน Commic Con ปี 2015 ที่อเมริกา สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก หลังจากที่มีข่าวการสร้างมาตั้งแต่ปี 2011 และปี 2016 นี้จะได้ชมจริงๆเสียที กำกับการแสดงโดย สจ๊วต เฮนด์เลอร์

ดูหนังออนไลน์ Max Steel (2016) เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Max Steel (2016)
ผู้กำกับ
สจ๊วต แฮนด์เลอร์
นักแสดงนำ
เบน วินเชลล์ , จอช เบรเนอร์, มาเรีย เบลโล่, แอนดี้ การ์เซีย
ประเภท
เข้าฉาย
14 ตุลาคม 2016
4.6/ 10

หยิบของเล่นมาสร้างเป็นหนังเพื่อเรียกความสนใจทั้งจากแฟนหนังและเด็กๆผู้ที่ชื่นชอบของเล่นตัวนี้เป็นพิเศษ สำหรับหนังเรื่อง Max Steel ผลงานการกำกับของ สจ๊วต เฮนด์เลอร์ ที่ก่อนหน้านี้เคยทำเป็นแอนิเมชั่นออกอากาศทางการ์ตูนเน็ตเวิร์คมาแล้ว มาคราวนี้แฟนๆของแมทเทลได้เฮ เพราะเจ้าหุ่นยนตร์ที่ว่าได้ขึ้นจอใหญ่เสียที แถมโปสเตอร์ที่ออกมาก็เท่ห์ไม่เบา แต่จะถูกใจใครอีกหลายคนหรือเปล่า คงต้องรอลุ้นกัน นักแสดงที่มารับบทอีโร่คนล่าสุดคือ วิชเชลล์ ร่วมด้วยนักแสดงอีกมากมาย

Max Steel เป็นเรื่องราวของ แม็กซ์ เด็กหนุ่มอายุสิบหกปี ที่ได้พบกับเจ้าสตีล หุ่นยนตร์บินได้ปริศนาที่มอบพลังพิเศษให้กับเขา หลังจากที่ผู้เป็นพ่อจากไป สตีลเป็นหุ่นยนตร์ที่มาจากโลกอนาคต แน่นอนว่ามันย่อมมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่คนในยุคนี้ยังเข้าไม่ถึง เมื่อทั้งสองคนร่วมมือกันจะมีพลังที่แข็งแกร่งและพิเศษมากพอจะปกป้องโลกจากเหล่าร้ายได้เลยทีเดียว เขาทั้งสองจึงร่วมมือกัน เพื่อนำพลังมหาศาลที่แสนวิเศษของเขาทั้งสองคนไปช่วยปกป้องโลกจากเหล่าร้าย และยังต้องตามหาปริศนาที่พ่อผู้จากไปทิ้งเอาไว้ด้วย เด็กหนุ่มที่มีพลังเหนือธรรมชาติและมาสามารถควบคุมได้ เขาเองมีความกังวลอยู่พอสมควรว่าจะจัดการกับพลังนี้อย่างไรดี เพราะเขาต้องใช้ชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไป แม็กซ์ แมคเกรท เด็กหนุ่มวัย 16 ที่ยังสับสนกับพลังพิเศษของตัวเอง ไม่รู้ว่าเป็นโชคหรืออะไรก็ตามมีมนุษย์ต่างดาวชื่อว่า Steel คอยให้ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำเขา และการใช้พลังพิเศษนี้ เขาได้สร้างชุดเกราะที่มีความแข็งแรงทนทานที่สุด ชุดเกราะแข็งแกร่งกว่าเหล็กกล้าหลายเท่า เขาเรียกมันว่า Turbo เมื่อเขาทั้งสองได้รวมพลังกันจึงเกิดพลัง Max Steel ขึ้น แต่การมาของมนุษย์ต่างดาวที่มอบเทคโนโลยีชั้นสูงให้เขาเช่นนี้ ย่อมมีที่มาจากการรุกรานจากเอเลี่ยนกลุ่มหนึ่งที่ไม่หวังดีต่อโลกและมนุษย์เท่าใดนักในเวลาอันใกล้นี้ เขาต้องใช้พลังพิเศษที่ได้รับและเทคโนโลยีล้ำยุค ที่สตีลมอบให้เขาเพื่อช่วยกันกอบกู้โลกให้พ้นจากวิกฤติและอันตรายจากการรุกรานจากนอกโลก

Max Steel

การ์ตูนหลายเรื่องที่ประสบความสำเร็จได้สร้างมาเป็นดูหนังหลายเรื่องแล้ว และถึงเวลาของ Max Steel ที่จะมากอบโกยความสำเร็จบ้าง ด้วยความนิยมอย่างมากที่อเมริกาแล้ว ครั้งนี้การมาทำเป็นหนังจะได้รับชมพร้อมกันทั่วโลก และความยอดเยี่ยมของ CG ที่ผู้สร้างตั้งใจเป็นอย่างมากที่จะทำให้หนังดูสมจริงและเป็นที่ประทับใจของแฟนๆ ที่ตั้งตารอนับตั้งแต่ได้ข่าวคราวการเริ่มโครงการสร้าง ด้วยความเป็นมืออาชีพของทีมงานและนักแสดงที่สดใหม่ น่าจะทำให้ผู้ชมตัดสินใจตีตั๋วเข้าชมได้ไม่ยากนัก

 

จะเรียกว่าหนังสร้างมาเพื่อเอาใจเด็กๆโดยเฉพาะก็คงไม่ผิด เพราะด้วยเนื้อหา ตัวละครถูกออกแบบมาอย่างนั้น ไม่ว่าจะเป็นตัวฮีโร่ที่จะได้รับพลังพิเศษอย่างแม็กซ์หรือเจ้าสตีลที่ดูน่ารักไม่หยอก (ให้เสียงพากษ์โดย จอช เบรเนอร์) ทุกอย่างจะดูง่าย และเล่นกับความสนุกสนานของคนดู การใช้เทคโนโลยีที่พยายามทำให้ดูล้ำและไม่ซับซ้อน เพราะกลุ่มคนดูคือเด็กๆซึ่งจากตัวอย่างที่ฉายออกมาก็จะให้อารมณ์นั้นจริงๆ งานนี้ใครที่ชอบความสนุกแบบอารมณ์ดูหนังการ์ตูนสมัยก่อน เชื่อว่าน่าจะชอบเรื่องนี้ เพราะด้วยลูกเล่นนั้นจะมีอะไรให้ตื่นเต้น รู้สึกน่ารักค่อนข้างมาก แต่ถ้าหากใครจะเอากึ่งๆปรัชญาแบบไอรอนแมน อาจจะผิดหวังได้ เพราะดูตัวอย่างแล้ว ไม่น่าจะไปทางนั้นเท่าไรนัก ในส่วนของความสนุกไม่น่าจะเป็นรองใคร ตัวละครแม็กซ์มีความเป็นการ์ตูนอยู่มากเหมือนกัน ส่วนตัวหุ่นยนตร์อย่างสตีลก็ทำออกมาได้น่ารักดี เชื่อว่าเด็กๆ หรือผู้ใหญ่เองที่ชอบการ์ตูนน่าจะชอบการออกแบบ งานนี้อาจจะมีของพรีเมี่ยมให้สะสมกันเสียแล้ว ส่วนเนื้อหาเชื่อว่าน่าจะยังไม่มีอะไรให้หนักใจมาก เน้นสนุกสนานบันเทิงโดยเฉพาะ เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี อัศวินผดุงคุณธรรมปราบเหล่าร้ายเหมาะสำหรับคนที่หวังจะผ่อนคลายความเหนื่อยล้า งานนี้ใครทำงานมาหนักหน่วงอยากปลดปล่อยอารมณ์เรื่องนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น่าจะทำให้ผิดหวัง