Money Monster

Money Monster การแสวงหาผลประโยชน์เป็นเรื่องของทุนนิยม ดูหนังซึ่งจะกล่าวหาความเป็นทุนนิยมอย่างเดียวก็ไม่ถูกต้องเท่าใดนักเพราะไม่ว่าธุรกิจใดๆในโลกนี้ ต่างก็แสวงหาผลประโยชน์ด้วยกันทั้งนั้น แต่สิ่งที่สามารถสร้างสมดุลได้คือกติกาที่เป็นธรรม อเมริกา อาจเป็นต้นแบบมีธุรกิจมากมายที่แสวงหาผลประโยชน์อย่างมีจริยธรรมและไม่มี นี่จึงเป็นที่มาของ Money Monster หากจะอยู่ในเกมส์การเงินต้องเล่นตามกติกา แต่มีบางสิ่งตรวจสอบได้ว่ามีมือมืดที่กำลังฉีกกฏ ดูหนังไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตามที่มาจาก ความโลภ การแก้แค้น การปลดปล่อย และการเปิดโปง ในสิ่งที่โลกไม่เคยรับรู้มาก่อน เพราะคนส่วนมารับรู้แต่เพียงความสำเร็จของนักธุรกิจ และไม่ค่อยมีใครอยากจะรับรู้เรื่องเกี่ยวกับคนที่ล้มเหลว และพวกเขากำลังรู้สึกว่าเป็นเหยื่อ จูดี้ ฟอสเตอร์ นักแสดงสาวคนเก่ง รับหน้าที่เป็นผู้กำกับ และที่น่าจับตามองคือนักแสดงนำเป็นดาราระดับเอลิสต์ของฮอลลีวู้ดทั้ง จอร์จ คลูนีย์ ทั้งแสดงและอำนวยการสร้าง, จูเลีย โรเบิร์ต ร่วมด้วย แจ็ค โอ คอนเนล, โดมินิค เวสต์ ด้วยทุนสร้างกว่า 30 ล้านเหรียญสหรัฐ สามนักแสดงคุณประกอบด้วย จูเลีย โรเบิร์ต และจอร์จ คลูนีย์ที่มารับหน้าที่นักแสดงนำ ส่วนโจดี้ ฟอสเตอร์นั้นนั่งแท่นผู้กำกับกับหนังที่ตีแผ่นเรื่องราวความล้มเหลวที่เกิดจากการเงิน การเล่นหุ้น ความโลภที่อาจจะทำให้ใครหลายคนต้องประสบปัญหาอย่างคาดไม่ถึง ในหนัง ชีวิตระทึกขวัญเรื่อง Money Monster  เชื่อว่างานนี้แฟนๆของนักแสดงทั้งสามน่าจะจับจองที่นั่งกันโดยด่วน เพราะเอาแค่การแสดงของจูเลียคนเดียวก็ทำให้เรื่องนี้น่าสนใจไปกว่าครึ่งแล้ว

ดูหนังออนไลน์ Money Monster เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Money Monster
ผู้กำกับ
โจดี ฟอสเตอร์
นักแสดงนำ
จอร์จ คลูนีย์, จูเลีย โรเบิตส์, แจ็ค โอ คอนเนลล์, โดมินิค เวสต์
ประเภท
เข้าฉาย
13 พฤษภาคม 2016
6.5/ 10

เนื้อเรื่องของหนังดีน่าดู

Money Monster เป็นเรื่องราวของ ชายหนุ่มคนหนึ่งที่ประสบวิกฤตกับชีวิต เมื่อความผิดพลาดในการวิเคราะห์หุ้นของลี เกตต์ นักวิเคราะห์หุ้นชื่อดังทางสถานีโทรทัศน์ทำให้เขาต้องประสบกับปัญหาการสิ้นเนื้อประดาตัวจนไม่เหลืออะไรเลย เขาจึงตัดสินใจบุกไปยังสถานีโทรทัศน์ที่ลี เกตต์ทำงานอยู่แล้วก่อนจะจับตัวลี เกตต์เป็นตัวประกัน ท่ามกลางสายตาผู้ชมนับล้านที่ดูการถ่ายทอดสด และโปรดิวเซอร์สาวของรายการต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อจะแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นให้แก้ไขได้ด้วยดี รวมถึงการแก้ปัญหาให้กับชายหนุ่มดังกล่าวด้วย ความมีชื่อเสียงที่เขาสั่งสมมานานจากความเชี่ยวชาญด้านการเงินของเขา พร้อมทั้งเป็นพิธีกรรายการทีวี ลี เกตต์ ได้รับฉายาว่าเป็นพ่อมดทางการเงิน รายการของเขาเป็นที่นิยมสำหรับคอตลาดหุ้น การคาดการของเขาส่งผลดีต่อแฟนๆที่ติดตามเขามาเป็นเวลานาน ในอีกด้านหนึ่งเกิดความผิดปกติบางอย่างในตลาดหุ้น ซึ่งทำให้คนได้รับและเสียประโยชน์อย่างมหาศาล และเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้ มีชายหนุ่มจับตัว ลี เกตต์ เป็นตัวประกัน ระหว่าง On Air ทางโทรทัศน์ สร้างความตกตะลึงให้กับคนสหรัฐรวมทั้งคนทั่วโลกที่กำลังติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด ในเหตุการอันน่าตื่นตระหนกนี้ ลี เกตต์ ยังมีโปรดิวซ์เซอร์คู่ใจอย่าง แพตตี้ เฟนน์ คอยช่วยเหลือและแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้เขา ถึงแม้จะต้องถูกถ่ายทอดสดระหว่างถูกจับเป็นตัวประกันก็ตาม ลี เกตต์ ยังพอรับรู้ได้ว่านี่คือเหตุการณ์ที่จัดฉากขึ้น มีใครบางคนต้องการกำจัดเขา หนุ่มปริศนาที่บุกเข้าจับตัวเขานั้นเป็นเพียงหมากตัวหนึ่งกำลังทำให้เขาสับสนและหวาดกลัว ลีเกตต์ และ แพตตี้ เฟนน์ จะหาทางออกและเอาตัวรอดจากเหตุการณ์นี้ได้อย่างไร คนบงการที่อยู่เบื้องหลังกำลังต้องการให้พวกเขาหายไปจากวงการการเงิน แน่นอนว่าพวกเขาจะไม่ยอมให้มันเกิดขึ้น

ดูหนัง Money Monster

Money Monster ความตื่นเต้นและความระทึกใจ ที่มีอยู่ในหนังเป็นแรงกระตุ้นที่จะทำให้ผู้ชมตัดสินใจตีตั๋วเข้ามาชม พอๆกับแฟนๆ ที่ต้องชมการประชันบทบาทของดาราระดับแถวหน้า รวมทั้งโปรดักชั่นสุดเนี้ยบที่เหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง พฤษภาคมนี้ ตีตั๋วเข้าชมได้ทุกโรงหนัง เชื่อว่ารายชื่อนักแสดงน่าจะดึงดูดได้ดีที่แล้ว จอร์จ คลูนี่รับบทนักวิเคราะห์หุ้นผู้เชี่ยวชาญ ขณะที่จูเลีย โรเบิร์ตรับบทโปรดิวเซอร์สาวที่ต้องแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินนี้ให้ได้ ขณะที่ประเด็นของหนังยังเล่นกับวิกฤตทางการเงินในสหรัฐช่วงปี 2008 ซึ่งค่อนข้างโด่งดังมากทีเดียว   ขณะที่ประเด็นการนำเสนอค่อนข้างตรงไปตรงมา จากที่ระบุถึงการกระทำอันเกิดจากการสิ้นเนื้อประดาตัว จึงทำให้ตัดสินใจกระทำการอุกอาจ ไม่มีอะไรซับซ้อนด้วยการบุกเข้าไปจี้คนที่เขาคิดว่าทำให้ชีวิตพินาศเป็นตัวประกัน ถือว่าเป็นอะไรที่ไม่ซับซ้อน และในวินาทีที่คนเราหมดหนทาง มักจะตัดสินใจทำอย่างนั้นจริงๆ ส่วนที่น่าสนใจคือการไปรอดูการแสดงในการแก้วิกฤตต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นของจูเลีย โรเบิร์ต ว่าจะแสดงออกมาได้เข้มข้นแค่ไหน ซึ่งหลายคนก็ตั้งความหวังกับจูเลียไว้เยอะเหมือนกัน ในแง่ของตัวหนัง หลังจากออกฉายในสหรัฐเองก็ได้รับคำชมสองแง่ คือทั้งดีและตำหนิ ในข้อดีหรือจุดแข็งน่าจะเป็นที่ความสามารถของนักแสดงที่ค่อนข้างจะแข็งแรงระดับมืออาชีพมือรางวัลด้วยกันทั้งนั้น ในส่วนของข้อด้อยดูเหมือนว่าจะถูกตำหนิในเรื่องของบทที่ดูเหมือนว่าจะอ่อนไปเสียหน่อย แต่งงานนี้ก็ต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง เพราะอย่างไรเสียความชื่นชอบของคนเราย่อมไม่เหมือนกัน ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหนังที่ฝ่ากระแสหนังฮีโร่ แอ็คชั่น และหนังสงครามมาช่วยเสริมสร้างบรรยากาศของการดูหนังให้มีตัวเลือกเยอะขึ้น แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบนักแสดงทั้งสามคนเป็นทุนเดิมอยู่แล้วคิดว่าอย่างไรก็คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม