Monster Trucks

Monster Trucks บิ๊กฟุตตะลุยเต็มสปีด เป็นหนังอนิเมชั่นการ์ตูนจากของเล่นสุดฮิตในอดีต และครั้งนี้มันถูกนำกลับมาโล่ดแล่นบนจอยักษ์ด้วยมือของ คริส เวดจ์ (Ice Age) จากผู้สร้าง Epic อาณาจักรคนต้นไม้ Ice age และ Rio แห่ง Blue Sky Studios มาเป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ โดยโจนาธาน ไอเบลและเกลนน์ เบอร์เกอร์จาก Kung Fu Panda รับหน้าที่เขียนบท โดยมี ลูคัส ทิลล์, เจน เลวี่, แดนนี่ โกลเวอร์ รับหน้าที่ให้เสียงพากย์ในบทนำ หนังสำหรับเด็กอีกเรื่องหนึ่งที่กำลังจะเข้าฉายในเดือนแห่งความรัก ฝีมือของผู้กำกับคริส เวดจ์ จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Ice Age ที่งานนี้หันมากำกับภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดงดูบ้าง แต่ก็ยังผสมผสานจินตนาการเหนือจริงลงไปด้วยกับเรื่องราวของเจ้ามอนสเตอร์ที่เป็นเสมือนเครื่องยนต์แล่นพุ่งฉิวให้กับรถของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง งานนนี้ได้ลูคัส ทิลล์นำแสดง มาพร้อมกับเอฟเฟคตระการตามากมาย ด้วยทุนสร้างกว่าร้อยล้านเหรียญ เหมาะสำหรับครอบครัวและเด็กๆไปดูด้วยกันในวันหยุด

ดูหนังออนไลน์ Monster Trucks เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Monster Trucks
ผู้กำกับ
คริส เวดจ์
นักแสดงนำ
ลูคัส ทิล, เจน เลวี่, โทมัส เลนนอน, แบร์รี่ เปปเปอร์
ประเภท
เข้าฉาย
13 มกราคม 2017
5.7/ 10

Monster Trucks กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดูหนัง

หนังแอนิเมชั่นเกี่ยวกับรถยนตร์ยักษ์ผจญภัย เหนือชั้นสุดๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแอนิเมชั่นและใช้คนแสดงจริง แต่หากรู้ว่าผู้กำกับคือ คริส เวดจ์ นั้นไม่น่าแปลกใจเลย เพราะเขาคือเจ้าพ่องานกำกับแอนิเมชั่นมาอย่างโชกโชนและผลงานของเขานั้นได้รับการยอมรับและโด่งดังทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องรายได้ อาทิ Ice Age, Epic ,Rio  มาใน Monster Trucks บิ๊กฟุตตะลุยเต็มสปีด ผู้กำกับคนเก่งได้ย้ายค่ายจาก Fox Studio มาอยู่ใต้ชายคา Paramount Picture และพิสูจน์ตัวเองด้วยการกำกับคนเป็นครั้งแรก เนื่องจากตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาทำหนังแอนิเมชั่นเท่านั้น นอกจากการกำกับที่ดูน่าสนใจแล้ว ยังมีทีมนักแสดงและนักพากย์มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ เจน เลวี,ร็อบ โลว์ แดนนี่ โกลเวอร์ สมทบกับผู้เขียนบทฝีมือดี โจนาธาน ไอเบล มือเขียนบทจาก กังฟู แพนด้า  คริส เวดจ์ ได้หยิบเอาของเล่นสุดฮิตในอดีตกลายร่างมาเป็นหนังจอยักษ์ที่จะพาผู้ชมไปพบกับเจ้ามอนสเตอร์ ทรัค บิ๊กฟุตคันโตที่ออกมาอาละวาดในรูปแบบหนังซีจีผสมคนแสดงจริง ซึ่งหนังเรื่องนี้ถือเป็นการหันมาจับงานคนแสดงจริงเป็นครั้งแรกของเวดจ์ด้วย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ คราคร่ำอยู่แต่ในวงการแอนิเมชั่นมายาวนาน แถมเรื่องนี้ยังกระโจนออกมาจากสตูดิโอ ฟ็อกซ์ และมาทำหนังให้กับพาราเมาต์เป็นครั้งแรกอีกด้วย หนังเรื่องนี้จะออกมาเป็นความต่างของหนังแนวเดียวกันและจะสร้างความฮิตเซอร์ไพรส์ให้กับสตูดิโอได้มีงานแฟรนไชส์เหมือนเจ้าอื่นๆได้หรือไม่ ต้องติดตาม

เตรียมตัวไปผจญภัยกับ Monster Trucks บิ๊กฟุตตะลุยเต็มสปีด
เตรียมตัวไปผจญภัยกับ Monster Trucks บิ๊กฟุตตะลุยเต็มสปีด

สำหรับหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นผสมนักแสดงจริงเรื่อง Monster Trucks (บิ๊กฟุตตะลุยเต็มสปีด) นับเป็นหนังที่เกาะติดกระแสฟุตบอลดัง เรียกได้ว่าเป็นการนำการแข่งขันกีฬาฟุตบอลมาล้อเลียนเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นผสมนักแสดงจริงให้แฟนๆ หนังได้ชมกัน โดยได้ผู้กำกับฯ มากฝีมืออย่าง คริส เวดจ์ (Chris Wedge) ที่เคยฝากผลงานมาแล้วมากมาย อาทิ Epic อาณาจักรคนต้นไม้ รวมทั้ง Ice age และ Rio แห่ง Blue Sky Studios มารับหน้าที่กำกับฯ ซึ่งสำหรับ คริส เวดจ์ (Chris Wedge) แล้วฝีมือไม่ต้องห่วง เพราะเขาเป็นเจ้าพ่อการ์ตูนแอนิเมชั่นอยู่แล้ว พร้อมด้วยทีมนักแสดงคุณภาพที่มาร่วมให้เสียงพากย์และแสดงนำอีกคับคั่งล้นจอ อาทิ ร็อบ โลว์ (Rob Lowe), เจน เลวี่ (Jane Levy), โธมัส เลนนอน (Thomas Lenmon), ลูคัส ทิล (Lucas Till), เอมี่ ไรอัน (Amy Ryan), แดนนี่ โกลเวอร์ (Danny Glover) และ ฮอลท์ แม็คแคลลานี (Holt McCallany) ที่จะมาร่วมถ่ายทอดในหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นผสมนักแสดงจริงเรื่องนี้ ให้แฟนๆ หนังได้ชมกันสิ้นปีนี้

Monster Trucks เป็นเรื่องราวของทริปป์ ที่กำลังเรียนอยู่ในไฮสกูลแห่งหนึ่งของเมืองเมืองหนึ่ง ที่เขาอยากจะย้ายออกเต็มที เขาจึงพยายามสร้างรถบิ๊กฟุต เพื่อพาตัวเองออกจากที่นี่ไปใช้ชีวิตที่อื่นสมใจปรารถนา ทริปป์ใช้ชิ้นส่วนรถยนต์เก่าๆมาประกอบกันเป็นรูปร่าง ก่อนจะพบว่ามีสิ่งผิดปกติอยู่ในรถของเขา และเมื่อเขาค้นหาก็พบว่ามันคือเจ้ามอนสเตอร์หน้าตาประหลาดที่แอบอยู่ในรถ ชอบกินน้ำมัน และเมื่อนั้นมันก็กลายเป็นเครื่องยนต์ให้กับรถของเขา แต่เรื่องดูเหมือนจะไม่ง่าย เมื่อมีกลุ่มคนพยายามตามล่าตัวมันและครอบครัว เขาจึงต้องพยายามปกป้องเพื่อนของเขาให้ปลอดภัย พร้อมกับหาครอบครัวของเจ้ามอนสเตอร์นี้ให้เจอก่อนที่จะถูกจับตัวให้ได้ด้วย เมื่อรถยักษ์สุดป่วนต้องมาอยู่ร่วมกัน เพราะในทุกๆวันต่างก็มีภารกิจ รวมทั้งฝึกฝนตัวเองให้เก่งและช่ำชอง เพื่อโชว์อันสุดยอด พวกเขามีความพยายามซึ่งในทุกๆครั้งที่ผ่านมาทุกอย่างก็ราบรื่นดี และวันหนึ่งพวกเขาได้รับภารกิจสุดหิน และไม่รู้ว่าจะทำได้หรือไม่ ความสามัคคีคือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดสำหรับงานนี้ การผจญภัยได้เริ่มต้นขึ้นอย่างกะทันหัน และพวกเขาต้องเลือกระหว่างหยุดหรือไปต่อ ความงดงามของมิตรภาพที่พวกเขาสร้างขึ้น ความแข็งแกร่งของพวกเขา การเป็นผู้ชนะ จะทำให้ทุกอย่างสำเร็จได้อย่างที่ต้องการหรือไม่ หรือทุกอย่างจะล้มเหลวจนต้องหวนกลับไปที่จุดๆเดิม เพื่อรอการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น พวกเขายังมีอารมณ์ขัน ความเป็นตัวของตัวเอง พวกเขายังได้หัวเราะร่วมกัน เพราะอารมณ์ขันกับพวกเขาเหมือนเป็นของคู่กันไปเสียแล้ว

Monster Trucks เต็มเรื่อง

โดยหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นผสมนักแสดงจริงเรื่อง Monster Trucks (บิ๊กฟุตตะลุยเต็มสปีด) นี้ เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นจากของเล่นสุดฮิตในอดีตที่ถูกนำมาโลดแล่นบนจอเงิน โดยเป็นเรื่องราวของทีมฟุตบอลที่เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นในรูปแบบกราฟิก CG ที่นำมาผสมกับนักแสดงจริงได้อย่างลงตัวสุดๆ โดยผู้กำกับฯ อย่าง คริส เวดจ์ (Chris Wedge) ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการแอนิเมชั่นมานาน และนี่นับเป็นครั้งแรกของเขาเลยก็ว่าได้ ที่ครั้งนี้ที่ได้นำนักแสดงจริงๆ มาผสมผสานร่วมกับกราฟิกแอนิเมชั่น เรียกว่าเป็นความต่างที่ลงตัว และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นต้องไปติดตามชมกันในปลายปีนี้ ซึ่งเป็นหนังที่จะมาเรียกเสียงฮาและสนุกไปกับเรื่องราวกวนๆ ในหนัง บรรดาแฟนๆ คอหนังทั้งหลายไม่ควรพลาดอย่างยิ่งด้วยประการทั้งปวง

กระแสวิจารณ์ในต่างประเทศเหมือนจะไม่ค่อยดีนัก เนื่องจากภาพที่ออกมานั้นดูเหมือนหนังเกรดบีมากกว่า ไม่เหมาะสมกับทุนสร้างกว่าร้อยล้านเหรียญ ยังดีที่ว่าสเปเชียลเอฟเฟคนั้นไม่ได้ดูง่องแงงจึงพอจะถูไถไปได้ แต่ก็ยังถือว่าโดยรวมไปเป็นไปตามที่คาดหวังเท่าไรนัก ในส่วนของนักแสดงอย่างลูคัส ทิลล์ ที่เคยมีผลงานอย่าง X-Men  มาก่อน เรื่องความหล่อไม่เถียง แต่ด้วยความที่หนังเจาะกลุ่มเด็กและวัยรุ่น ดูเหมือนว่าพระเอกหนุ่มของเราจะเกินวัยหนังเรื่องนี้ไปนิด เพราะรูปร่างหน้าตาเป็นหนุ่มเต็มตัว ไม่ใช่หนุ่มน้อยน่ารักเสียแล้ว มันเลยดูขัดๆไปเสียหน่อย เวลาที่เขาจะทำหน้าช่างฝัน หรือทำอะไรสักอย่างที่ดูเหมือนเพ้อเจ้อเพื่อไปเสริมสร้างจินตนาการให้เด็กๆ ส่วนเจ้าตัวมอนสเตอร์ก็หน้าตาประหลาดเหลือเกิน จะน่ารักก็ไม่ ฟันเรียงรายไม่เป็นระเบียบ จะน่าเกลียดก็ไม่ถึงขนาดนั้น คือหน้าตาไม่รู้จะไปทางไหนกันแน่ แต่อย่างไรเสีย ในเมื่อตัวหนังต้องการจะขายเด็ก ก็ควรจะเน้นมอนสเตอร์ที่หน้าตาน่ารักนั่นแหละ แต่เจ้ามอนสเตอร์ที่คล้ายหนอนผสมปลาหมึกนี้ยังไปไม่ถึงจุดนั้น หนังเรื่องโรยรายได้ไปไม่เท่าไหร่ เรียกว่าขาดทุนนั่นแหละ  แต่ก็ไม่ใช่ว่าหนังมันจะเลวร้าย เพราะในส่วนของเนื้อหาก็ยังเหมาะกับเด็กอยู่ดี งานนี้ใครอยากจะจูงมือลูกหลานไปดู ก็ถือว่าไม่เป็นพิษเป็นภัยแล้วกัน

หนังแอนิมชั่นน่ารักอีกเรื่องที่น่าจดจำ มีทั้งคนแสดงร่วมกับตัวการ์ตูนที่สร้างขึ้นได้อย่างสมจริง รวมทั้งได้ทีมงานที่เป็นสุดยอดฝีมือมาร่วมงานกัน ผลงานชิ้นนี้คงไม่ธรรมดาอย่างแน่นนอน ทั้งความสวยงามของการ์ตูน ความไหลลื่นดูสบายตา แต่ยังคงสนุกสนานตื่นเต้นตามแบบฉบับของแอนิเมชั่นที่จะพาให้ผู้ชมก้าวเข้าสู่โลกการ์ตูนได้อย่างแนบเนียน ความเก่งกาจในการใช้เทคนิค CG ของทีมงาน ความชำนาญด้านการทำแอนิเมชั่นของผู้กำกับ และการเขียนบท ที่จะช่วยให้การดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างสนุกสนานไม่ตึงเครียดและน่าเบื่อจนเกินไป กลับจะทำให้เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมได้จนน้ำตาเล็ด ความสนุกสนานของผองเพื่อนรถยักษ์จะพาผู้ชมไปสู่โลกของพวกเขา รับชมความสนุกสนานได้แล้วทุกโรงหนังจ้า ซึ่งหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่อง Monster Trucks (บิ๊กฟุตตะลุยเต็มสปีด) ยังมีความน่าสนใจอีกตรงที่ได้ผู้เขียนบทจากหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องดังอย่าง กังฟูแพนด้า (Kung Fu Panda) มาทำหน้าที่เขียนบท นั่นคือ โจนาธาน ไอเบล (Jonathan Aibel) และเกลนน์ เบอร์เกอร์ (Glenn Berger) ให้แฟนๆ หนังได้หัวเราะท้องแข็งและสุดประทับใจกับโป เจ้าหมีสุดฮาแห่งกังฟูแพนด้ากันมาแล้ว และครั้งนี้นับเป็นหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นผสมนักแสดงจริงที่น่าติดตามชมเป็นอย่างยิ่ง จะสนุกสุดฮาและป่วนได้ประทับใจขนาดไหน ต้องไปคอยลุ้นและติดตามชมกันได้ในโรงหนัง ในวันส่งท้ายปีเก่าพอดิบพอดี วันที่ 31 ธันวาคม 2558 นี้