Mulan มู่หลาน

ดูหนังออนไลน์ Mulan มู่หลาน เต็มเรื่อง

Mulan มู่หลาน เป็นหนังประเภท หนังสากล , แอ็คชั่น มี นิกิ คาโร ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ โดยมีนักแสดงนำอย่าง หลิว อี้เฟย์, เจิน จื่อตัน, กง ลี่, หลี่ เหลียนเจี๋ย ก่อนดูหนังเต็มเรื่อง HD เรามาอ่านเรื่องย่อและข้อมูลเพิ่มเติมของหนังเรื่องนี้หนังมีกำหนดการเข้าฉายในวันที่ 4 กันยายน 2020 ทุกโรงภาพยนตร์

Mulan มู่หลาน ดูหนังที่จะตามมาจากอนิเมชั่นชื่อดังที่เป็นหนึ่งให้การ์ตูนที่ประสบความสำเร็จมากของค่ายดิสนีย์ โดยในขณะนั้นสามารถทำอะไรได้มากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์อีกด้วย โดยในปี 2020 จะเป็นการกลับมาของอนิเมชั่นดิสนีย์ในตำนานฉบับ Live Acion โดยมีนักแสดงสาวอย่าง หลิวอี้เฟย เข้ามารับบทเป็น มู่หลาน

เรื่องย่อ Mulan 2020

Mulan (2020) มู่หลาน ย้อนกลับไปในอดีตกาลของประเทศจีน เมื่อองค์จักรพรรดิได้ออกพระราชโองการให้ครอบครัวทุกครอบครัวจะต้องส่ง ผู้ชาย 1 คนเขาร่วมกองทัพเพื่อปกป้องประเทศจากการรุกรานของผู้บรรลุทางเหนือ ทำให้ ฮัว มู่หลาน ลูกสาวเพียงคนเดียวของตระกูลจะต้องออกมาปกป้องและเกียรติศักดิ์ศรีของตระกูลเนื่องจากพ่อของเธอกำลังป่วยหนัก ทำให้ มู่หลาน ตัดสินใจปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อออกงบทันผู้เป็นพ่อของเธอ ท่ามกลางสงครามที่ประตูขึ้นอย่างดูเดือด มู่หลานกำลังถูกทดสอบโดยความดุดัน จึงเกิดเป็นมหากาพย์การผจญภัยที่จะเปลี่ยนผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งสูงนักรบผู้ทรงเกียรติ มันเป็นตำนานวีรสตรีที่ได้รับการยอมรับนับถือจากคนในชาติ

Mulan 2020
ดูหนัง Mulan 2020

Mulan ได้ผู้กำกับมากความฝีมืออย่าง Niki Caro เข้ามานั่งแท่นผู้กำกับพร้อมทั้งได้นักแสดงนำสาวชาวเอเชีย หลิวอี้เฟย ที่จะมารับบทเป็นมู่หลาน พร้อมทั้งได้นำแสดงชาวจีนอย่าง Donnie Yen ที่จะเข้ามารับบทเป็นแม่ทัพ 

ความน่าสนใจที่ต้องดูหนัง Mulan มู่หลาน

Mulan มีความน่าสนใจของภาพยนตร์ มู่หลาน ด้วยความที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ทุนไปมากกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้กลายเป็นภาพยนตร์ (ตัวอย่างหนัง) ความหวังอีกเรื่องนึงของค่ายดิสนีย์ ตัวหนังสือตัวนี้จะเป็นหนึ่งในหนังที่รีบเอาความเท่าเทียมกันระหว่างเพศหญิงและเพศชายมาเป็นตัวดำเนินเรื่องโดยเลือกใช้ผู้กำกับหญิงอย่าง นิกิ คาโร โดนเอาตอนมากเธอได้ให้สัมภาษณ์ว่า เธอต้องการนักแสดงที่แทบไม่มีใครรู้จักเลยในวงการหนังที่ได้เจอกับ หลิวอี้เฟย เธอจะรู้สึกว่านักแสดงคนนี้มีความเยี่ยมยอดมีความเหมาะสมที่จะมาพูดดังกล่าวในการ Audition ได้มีการทดสอบสมรรถนะงานการอย่างเข้มงวดไม่ว่าจะเป็นเรื่องทักษะการขี่ม้าการต่อสู้และการร้องเพลงเธอสามารถผ่านไปได้ด้วยดี

รีวิวมู่หลานบางส่วน

Mulan มีโทนอารมณ์ที่แตกต่างจากเวอร์ชันแอนิเมชันอย่างชัดเจน มันมีแนวทางของตนเองชัดเจน โดยป็นภาพยนตร์ Disney ที่เหมาะกับผู้ใหญ่มากกว่า ทั้งการออกแบบงานสร้างและฉากต่อสู้สุดอลังการ Mulan (2020) ตำนานของวีรสตรีแห่งแผ่นดินมังกร ดูหนัง Mulan มู่หลาน เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากอนิเมชั่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเรื่องหนึ่งของดิสนีย์ ที่ว่าเรื่องราวของมู่หลาน เด็กผู้หญิงธรรมดาคนนึงที่เกิดอยู่ในสกุลฮั่ว โดยตามธรรมเนียมปฏิบัติของประเทศจีน ผู้หญิงในทุกๆบ้านเมื่อเกิดมาแล้วจะต้องมีสามีที่ดีเพื่อเป็นเกียรติยศศักดิ์ศรีให้กับวงศ์ตระกูล ถึงแม้ว่ามู่หลานจะเป็นลูกสาวของนายทหารชั้นผู้ใหญ่ แต่ด้วยรูปร่างหน้าตาของเธอที่ทำให้ไม่เป็นที่ถูกอกถูกใจของแม่สื่อ ทำให้เธอเกิดความอับอาย ธนาคารเดียวกันก็มีประตูบุกเข้ามายังประเทศจีนทำให้องค์ฮ่องเต้ได้ประกาศรวบรวมไพร่พลมากำลังสึกจากผู้ชายของตระกูลอย่างน้อย 1 คนเข้าร่วมการรบ แต่สกุลหัวเหลือผู้ชายเพียงคนเดียวคือพ่อที่มีอาการป่วยอายุเยอะมากแล้วทำให้ มู่หลาน จำเป็นต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อเข้าร่วมการศึกสงครามครั้งนี้จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของตำนานเล่าขานแห่งวีรสตรีของแผ่นดินมังกร