Pride and Prejudice and Zombies

Pride and Prejudice and Zombies เพียงชื่อเต็มเรื่องทำให้หลายคนอดสงสัยไม่ได้ หรือคิดต่อว่าเรื่องราวของหนังเรื่องนี้จะดำเนินต่อไปได้อย่างไร เมื่อนำเรื่องความรักที่แตกต่างมาผสมกับความน่ากลัวและการไล่ล่าจากซอมบี้ รูปแบบของหนังจะออกมาได้ถูกใจกับแฟนหนังหรือไม่ หนังดัดแปลงมาจากนวนิยายคลาสสิคของ เจน ออสติน ที่เคยนำมาทำเป็นหนังมาแล้วก่อนหน้านี้เมื่อปี 2005 ในเรื่อง Pride and Prejudice ที่ทำให้หลายคนซาบซึ้งและประทับใจ  ซึ่งในปี 2016 นี้ ความรักและศักดิ์ศรีจะต้องมีซอมบี้เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ถือว่าเป็นความท้าทายอยางหนึ่งของทีมงานที่กล้านำเสนอหนังในรูปแบบที่ฉีกแนวออกไป ด้วยผลงานเขียนบทของเดวิด โอ รัสเซล ผู้กำกับชื่อดังดีกรีออสการ์ และการกำกับและร่วมเขียนบทจาก เบอร์ เสตรีย และนาตาลี พอร์ตแมน ที่ขึ้นแท่นมาเป็นโปรดิวเซอร์ รวมทั้งทีมงานและนักแสดงคุณภาพ ไม่น่าจะไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวัง เรียกว่าเป็นดูหนังฟิวชั่นแบบผสมผสานทุกอย่างเข้าไปอยู่ในเรื่องเดียวก็คงจะไม่ผิดนัก สำหรับหนังแอ็คชั่นสยองขวัญเรื่องนี้ โดย เดวิด โอ. รัสเซลจับมือกันกับ เบอร์ สเทียรส์ ที่รับหน้าผู้กำกับ เขียนบทหนังขึ้นมาจากนวนิยายเต็มเรื่องนี้มาตีความดัดแปลงเสียใหม่ (ในที่นี้รวมถึงรายละเอียดตัวละครบางตัวที่อาจจะแตกต่างจากในหนังสือด้วย)  เพื่อให้ได้บทหนังที่แสนจะเก๋ไก๋ เพราะนี่คือหนังที่พร้อมด้วยสาวสวยซึ่งเก่งเรื่องแอ็คชั่น ที่ต้องผจญกับเหล่าซอมบี้ แน่นอนว่าพวกเธอย่อมไม่ปล่อยให้ตัวเองถูกกัดกินง่ายๆแน่ ฉีกทุกขนบธรรมเนียมของหนังซอมบี้ กับผลงานหนังสยองขวัญของผู้กำกับ Burr Steers ที่เคยทำให้หลายคนประทับใจจากหนังเรื่อง 17 Again มาแล้ว มาคราวนี้คุณจะได้พบกับเหล่านักแสดงวัยรุ่นทั้งหนุ่มหล่อสาวสวยที่จะพาคุณไปสนุกสนานกับเรื่องราวการต่อสู้สุดมันส์กับเหล่าซอมบี้ แถมเจ้าหล่อนยังเป็นตัวตั้งตัวตีที่จะต่อกรกับเหล่าผีดิบนี้อีกด้วย เรียกได้ว่าสวย เก่ง และสตรองแบบไม่ง้อผู้ชายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเบลล่า ฮีทโคท , ซูกี้ วอเตอร์เฮ้าส์ ,เอลลี่ แบมเบอร์ ,มิลลี่ เบรดี้ ซึ่งทั้งสี่คนนั้น หากคุณเป็นแฟนหนังวัยรุ่น หรือวงการนางแบบดาวรุ่งก็น่าจะคุ้นตาพวกเธอเป็นอย่างดี แต่ใช่ว่าจะเอาใจแต่หนุ่มๆ เพราะผู้กำกับยังเสิร์ฟ ดักลาส บูธ หนุ่มล่อจากโรมิโอแอนด์จูเลียต มาเอาเอาใจสาวๆให้ได้กระชุ่มกระชวยกันอีกด้วย ซึ่งตัวหนังนั้นหยิบเอาเรื่องราวจากนวนิยายคลาสสิค ระดับโลก ของเจน ออสตินมาผสมให้เกิดความแปลกใหม่ ใช้ฉากหลังเป็นศตวรรษที่ 19 เรียกว่าลากกระโปรงกรุยกรายต่อกรกับซอมบี้อย่างไม่แคร์โลกใดๆทั้งสิ้นเลยทีเดียว

ดูหนังออนไลน์ Pride and Prejudice and Zombies เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Pride and Prejudice and Zombies
ผู้กำกับ
เบอร์ สเตียร์ส
นักแสดงนำ
ลิลลี่ เจมส์ , แซม ไรลี่ย์ , เบลล่า ฮีธโคท, เอลลี่ย์ แบมเบอร์
ประเภท
เข้าฉาย
5 กุมภาพันธ์ 2016
5.8/ 10

เตรียมตัวก่อนดูหนัง Pride and Prejudice and Zombies

เริ่มเรื่องราวขึ้นเมื่อเกิดไวรัสระบาดในประเทศอังกฤษ จนทำให้ 70 ปีต่อมา มีซอมบี้เกิดอาละวาดเพ่นพ่าน อลิซาเบ็ท เบนเนท สาวแกร่งแสนสวยผู้ชำนาญการต่อสู้และอาวุธทุกประเภท ต้องจับอาวุธขึ้นมาต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ที่ระบาดไปทั่วแผ่นดินในศตวรรษที่ 19 ไม่เพียงเธอเท่านั้นเหล่าพี่น้องของเธอเองก็ต้องร่วมต่อสู้ด้วยเช่นกัน ท่ามกลางสงครามซอมบี้ที่โรมรันพันตู เธอยังต้องต่อสู้กับความรักต่างชนชั้นที่มีต่อดาร์ซี่ (แซม ไรลี่ย์) อีกด้วย ในส่วนของเนื้อเรื่อง Pride and Prejudice and Zombies นั้นเล่าเรื่องราวระหว่างที่เอลิซาเบ็ธ เบนเน็ต กำลังวุ่นวายกับปัญหาหัวใจที่อิรุงตุงนังนั้น จู่ๆฝูงซอมบี้ก็โผล่มาจากไหนไม่รู้ ทำเอาปัญหาหัวใจนั้นต้องถูกโยนทิ้งไปชั่วคราว เพราะสาวๆต้องเอาชีวิตรอดจาดฝูงซอมบี้ แต่ไม่ใช่การเอาชีวิตแบบทุลักทุเลเหมือนที่แล้วๆมา เพราะนี่คือการต่อสู้ระหว่างสาวสวยและเหล่าซอมบี้แบบเท่ห์สุดๆของผู้หญิงในยุคศตวรรษที่ 19 ประเทศอังกฤษ ศตวรรษที่19  ครอบครัวเบนเน็ธที่ประกอบด้วยพ่อ แม่ และลูกสาววัยรุ่น 5 คน คือ เจน อลิซาเบ็ธ  แมรี่ แคทเทอรีน และลีเดีย สาวสวยทั้ง5 อยู่ในวัยที่พร้อมจะมีครอบครัวได้ตามความคิดของคุณแม่ที่ดูเอาจริงเอาจังกับการคัดเลือกสามีให้ลูกๆ และวางอนาคตที่มั่นคงให้กับพวกเธอไว้แล้ว แต่ในมุมของคุณพ่อกลับปลูกฝังให้ลูกๆ ดูแลและพึ่งพาตัวเองได้ ด้วยการให้ความรู้ด้านการต่อสู้ ถึงขั้นส่งไปเรียนในโรงเรียนฝึกการต่อสู้ ถึงแม้จะมีความเห็นที่ลงรอยกันในเรื่องการดูแลลูกเท่าใดนัก แต่ทุกอย่างก็เพื่อลูกๆของพวกเขา มาจากสาเหตุที่สำคัญคือ ซอมบี้ จากการเกิดโรคระบาด คนเหล่านั้นจะกลายมาเป็นซอมบี้ในเวลาต่อมา สาวๆบ้านนี้ไม่ได้มีแค่สวย พวกเธอทั้งเก่งและฝีมือดีไม่แพ้ผู้ชาย ด้วยการต่อสู้กับซอมบี้ และการบุกรุกอย่างกะทันทันจากพวกมัน ถึงแม้สาวๆจะต้องพบเจอซอมบี้และต่อสู้กับมัน แต่ความรักก็ยังคงเป็นเรื่องที่สำคัญทั้งกับสาวๆและตรงกับความต้องการของคุณแม่พวกเธอ โดยเฉพาะความรักที่ต้องลุ้นระหว่างอลิซาเบ็ธและ ดร.ดาร์ซี่ ผู้เย่อหยิ่งในสายตาคนอื่นว่าจะไปตลอดรอดฝั่งอย่างที่พยายามหรือไม่ หรืออาจมีมือที่สามเข้ามาแทรกกลางระหว่างคนทั้งสองจนทำให้ความรักพังทลายลง ส่งผลให้อลิซาเบ็ธจะต้องเอาชนะทั้งใจตัวเองและคนรอบข้าง รวมทั้งซอมบี้ในช่วงเวลาเดียวกัน

หนังที่ต้องการนำเสนอความแปลกใหม่ ท่ามกลางความโรแมนติคในลอนดอน ความงดงามและพลังของวัยรุ่น ตัดกับการบุกรุกจากซอมบี้ที่มากขึ้นเรื่อยๆ การเอาชนะการคุกคามที่ต้องเอาตัวรอดจากซอมบี้ การทดสอบพลังใจทั้งเรื่องความรัก และความรับผิดชอบ เป็นหนังที่น่าดูอีกเรื่องหนึ่งในปี 2016  ที่นำความแตกต่างของ 2 ขั้ว จากความระทึกของการถูกไล่ล่าจากซอมบี้และการต่อสู้อันน่าตื่นเต้นผสมกับความรักที่ต้องพยายามอย่างถึงที่สุดท่ามกลางความสวยงามคลาสสิคด้วยฉากในยุครีเจนซี่ของอังกฤษ ช่วง ค.ศ.1811 – 1820 หากใครชอบดูหนังแอ็คชั่น หนังซอมบี้ หรือหนังสยองขวัญ แล้วล่ะก็ คุณไม่ควรพลาดหนังสุดเท่ห์ของผู้หญิงเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง เพราะการนำผู้หญิงแต่ละคนมาสร้างบุคลิกเฉพาะตัวเพื่อจะฝ่าฝูงซอมบี้ที่น่ารำคาญออกไปด้วยอาวุธคู่กายนั้น ไมได้หาดูกันได้ง่ายๆแน่นอน เพียงแค่อ่านเรื่องย่อก็จะเห็นได้ว่า มีครบทุกรส ทั้งโรแมนติก แอ็คชั่น สยองขวัญ ลุ้นระทึกสุดโต่ง ร็อย่างนี้แล้ว ปี 2016 นี้จะพลาดได้ไง จริงมั้ยจะเรียกว่าเป็นงานเก๋แบบคลาสสิคก็คงไม่ผิด เอาแค่ให้ผู้นำต่อสู้กับซอมบี้เป็นผู้หญิงที่ไม่ได้มีแค่หญิงเดียวแล้ว แต่ยังใส่พลอตรักต่างชนชั้นเข้าไปหนังซอมบี้ด้วย เรียกได้ว่าไอเดียไม่บรรเจิดแบบ innovation จริงๆ คงไม่สามารถทำได้ แถมยังเป็นการนำเอาวรรณกรรมรักคลาสสิคมาผสมผสานเข้ากับซอมบี้ การต่อสู้ กลายมาเป็นหนังตลกสยองขวัญที่แทบจะต้องคารวะให้กับพลอตหนังเลยจริงๆ แถมยังมาได้ใจตรงที่รวมเอานักแสดงวัยรุ่นที่ครบเครื่องเอาไว้ในเรื่องเดียว ใครชอบงานหล่อ สวย เก่ง ย่อมไม่พลาดอย่างแน่นอน นอกจากจะได้ดูฉากสุดคลาสสิคแล้ว ยังได้เสพความมันส์แบบสวยงามอีกด้วย  งานนี้เรียกได้ว่าถ้าหากพลาดอาจจะเสียใจ เพราะงานตื่นเต้นแบบมันส์ๆเก๋ๆ ไม่ได้มีมาให้เห็นกันบ่อยๆ ใครอยากดูอะไรเริ่ดๆ ก็เพียงแค่ลบภาพหนังซอมบี้แบบเดิมๆ แล้วลองไปสัมผัสความแปลกใหม่กับหนังเรื่องนี้กันดู รับรองว่าไม่มีผิดหวัง อย่างน้อยก็พลอตหนังล่ะน่า