Risen

Risen เกี่ยวกับความเชื่อ ความศรัทธา คือความรู้สึกที่ละเอียดอ่อน และการหักล้างความเชื่อที่มีมาอย่างยาวนานนั้น การลุกฮือจึงเกิดขึ้น เพราะทุกคนสู้เพื่อความเชื่อของตัวเอง และดูหนังเต็มเรื่องเรื่องนี้ คือการถ่ายทอดจากคนที่ไม่เชื่อเรื่อง พระเยซู การต่อสู้เพื่อความเชื่อของตัวเอง ของชาวเยรูซาเล็ม จากการรุกรานของอาณาจักรโรมัน นี่คือความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของมวลมนุษยชาติครั้งหนึ่ง ไม่ว่าเรื่องราวความเป็นมาจะเป็นอย่างไร แต่ความเชื่อมันของคนนั้นมีมาอย่างต่อเนื่องยาวนานทุกยุคสมัย จนมาถึงทุกวันนี้ที่ยังมีความขัดแย้งด้านความเชื่อกันอยู่ แต่ปริศนาอย่างที่ซ่อนไว้ อาจจะทำให้สั่นสะเทือนความรู้สึกก็เป็นได้ เวลาที่ผ่านมาอย่างยาวนานนับพันปี ในสายของความเชื่อและไม่เชื่อ ต่างสะท้อนมุมมองออกมาให้เราได้รับชมได้ถึงความแตกต่าง โดยที่เราไม่เคยรู้มาก่อน เควิน เรย์โนว์ ผู้กำกับมากฝีมือ ได้ทำให้ Risen สะท้อนความแตกต่างออกมาดิอย่างมีอรรถรส ความเข้มข้นของบทหนัง และฉากที่สมจริง พร้อมทั้งทีมงานและนักแสดงคุณภาพ

ดูหนังออนไลน์ Risen เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Risen
ผู้กำกับ
เควิน เรย์โนลส์
นักแสดงนำ
โจเซฟ ไฟนส์ , ทอม เฟลตัน, ปีเตอร์ เฟิร์ธ, คลิฟฟ์ เคอร์ติส
ประเภท
เข้าฉาย
19 กุมภาพันธ์ 2016
6.3/ 10

ดูหนัง Risen

เมื่ออาณาจักรโรมันยิ่งใหญ่ ทั่วทุกสารทิศ เมื่อโรมันเดินทางไปถึง ที่นั่นจะตกเป็นของโรมัน ที่มีชั้นเชิงในด้านการรบยอดเยี่ยมอย่างไม่มีใครเทียบได้เลยในสมัยนั้น และเมื่อเดินทางมาถึงเยรูซาเล็ม ช่วงก่อนคริสตกาล พระเยซู ผู้เป็นศาสดา ผู้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวเมือง เป็นที่พึ่งพายามทุกข์ยาก แต่นั่นคือภัยคุกคามของโรมัน ผู้ไร้ความศรัทธาขององค์ศาสดา โรมันต้องการดินแดนแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรอันยิ่งใหญ่ของพวกเขา แต่ชาวเมืองกลับต่อต้านลุกฮือต่อต้าน การมาครั้งนี้ ที่เต็มไปด้วยความทารุณโหดเหี้ยม แต่นั่นยังไม่เท่ากับความโหดร้ายที่พวกเขาตามว่า องค์ศาสนาที่ชาวเมืองเคารพนับถือ มาตรึงไม้กางเขน และจบสิ้นชีวิตในที่สุด และผู้ที่ตรึงไม้กางเขนนั้น คือ ร้อยเอก คลาเวีย ทหารโรมัน ผู้ที่ไม่มีความศรัทธาใดๆ และโรมันได้ทำการนั้นสำเร็จ และนำพระศพขององค์ศาสดาไปไว้ที่ถ้ำลึกลับแห่งหนึ่ง แต่ปิดทางเข้าไว้อย่างแน่นหนา แต่สิ่งที่ทำนั้นกลับไม่ได้ทำให้ความเชื่อของชาวเมืองสั่นคลอนแต่อย่างใด แต่พวกเขาเชื่อว่าพระองค์จะฟื้นคืนฃีพขึ้นมาอีกครั้ง ตามพพระคัมภีร์ไบเบิ้ล และสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นคือ พระศพหายไปจากถ้ำ ทหารโรมัยอย่าง คลาวียและลูคัส ต้องรับผิดชอบกับการหายไปของพระศพครั้งนี้ เพื่อยับยั้งการแพร่สะพัดของข่าวลือที่ว่า การกำเนิดของผู้มาโปรดโลกจะกลับมาอีกครั้ง

มุมมองที่ผู้กำกับตั้งใจสะท้อนออกมาในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ต่างจากหนังสรรเสริญพระเจ้า ถือว่าเป็นแนวคิดที่โดเด่นและแตกต่างจากการสร้างหนังแนวนี้ ยิ่งแตกต่าง โดยใช้มุมมองของคนที่ไม่มีความเชื่อนั้น ย่อมกระตุ้นให้คนที่ทั้งเชื่อและไม่เชื่อ ให้ความสนใจกับหนังเต็มเรื่องนี้ และไม่พลาดดูหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน