Rizen

โคลัมเบีย พิคเจอร์และผู้กำกับอย่างเควิน เรย์โนลล์ (เคยฝากผลงานในเรื่อง Water World ) จะนำเรื่องราวของพระเยซูมาให้แฟนหนังได้ชมกันอีกครั้ง ผ่านมุมมองของผู้ที่ไร้ซึ่งศรัทธาในตัวพระองค์ ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากทีเดียว เพราะปกติหนังเกี่ยวกับศาสนานั้นจะเต็มไปด้วยแสงแห่งศรัทธาที่มีต่อศาสดาของศาสนานั้น เมื่อมีการเปิดอีกหนึ่งมุมมองโดยเป็นการเล่าผ่านมุมมองของคนที่ไม่เชื่อไม่ศรัทธาเราอาจจะได้เห็นอะไรที่แปลกออกไป โดยตัวหนังนั้นยังเป็นทั้งเรื่องราวที่หยิบมาจากคัมภีร์ไบเบิ้ล มีความเป็นหนังดราม่า แอ็คชั่นและลึกลับปนเปอยู่ในเรื่องเดียวด้วย

ดูหนังออนไลน์ Rizen เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Rizen
ผู้กำกับ
แมตต์ มิตเชลล์
นักแสดงนำ
จูเลี่ยน ไรนด์-ทัทท์ , แซลลี ฟิลลิป , ทอม กู๊ดแมน ฮิลล์, บรูซ เพย์น
ประเภท
เข้าฉาย
4 มกราคม 2018
3.4/ 10

Rizen เป็นเรื่องราวการหายตัวไปหลังจากถูกตรึงบนกางเขนของพระเยซู จนทำให้มีข่าวลือว่าพระเยซูนั้นฟื้นคืนชีพขึ้นมา ทำให้คลาวิอุส (โจเซฟ ไฟน์) นายทหารโรมันพร้อมด้วยคนสนิทของเขาอย่างลูเซียส จึงได้รับมอบหมายหน้าที่ให้ไปตามหาว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งเขาทั้งสองคนมีหน้าที่ที่จะต้องแก้ไขปริศนาแห่งความสงสัยนี้ให้ได้ เพราะข่าวลือเรื่องการฟื้นคืนชีพของพระเยซูนั้นอาจจะทำให้เกิดความไม่สงบขึ้น คลาวิอุสผู้ซึ่งไม่เคยศรัทธาในพระเยซูจึงต้องทำภารกิจนี้ให้สำเร็จจงได้

ศรัทธาก่อให้เกิดความเชื่อ เมื่อปราศจากศรัทธาก็หมายความถึงการไม่เชื่อด้วยประการทั้งปวง เหมือนดังเช่นตัวละครทั้งสองในเรื่องนี้ ที่ปราศจากซึ่งศรัทธาต่อพระเยซู และทำให้บทหนังของหนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะน่าสนใจมากทีเดียว เพราะเราแทบไม่เคยเห็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านมุมของคนที่ไม่ศรัทธา ส่วนใหญ่หากจะมีคนไม่เชื่อไม่ศรัทธาบ้าง แต่ตัวละครเหล่านั้นจะถูกกันให้เป็นฝ่ายตรงข้ามต่อความดี มิใช่ตัวละครหลักที่เดินเรื่องเหมือนดังเช่นหนังเรื่องนี้ ในส่วนของการหยิบประเด็นศาสนามาเล่านั้นคิดว่าไม่น่าจะสุ่มเสี่ยง ด้วยตัวเรื่องย่อและภาพที่ออกมานั้นค่อนข้างโอเค ทั้งความสมจริงของแบ็คกราวน์ของเรื่องราว และการให้มุมมองใหม่แบบอ่อนโยน ภาพรวมของหนังนั้นไม่ทำให้เรารู้สึกต่อต้านแต่อย่างไร งานด้านภาพตามตัวอย่างนั้นถือว่าสมจริงและได้บรรยากาศที่จะทำให้เราหวนไปถึงเมื่อครั้งที่พระเยซูน่าจะยังมีชีวิตอยู่  ในส่วนของนักแสดงก็ไม่น้อยหน้าได้นักแสดงหนุ่มมากฝีมืออย่างโจเซฟ ไฟน์ จากหนังเรื่อง Shakespeare in Loveและ ทอม เฟลตัน ที่เราคุ้นหน้ากันดีจากหนังเรื่อง Harry potter งานนี้เหมาะทั้งคนที่ศรัทธาในตัวพระเยซู และยังเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบหนังโบราณทั่วไป ทั้งภาพทั้งเรื่องราวเป็นอะไรที่น่าสนใจ ซึ่งเราไม่ควรพลาดเด็ดขาด!