สัปเหร่อ

สัปเหร่อ ภาพยนตร์ภาคแยกจากจักรวาลไทบ้านเดอะซีรีส์ กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 5 ตุลาคม 2566 นี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแนวสยองขวัญดราม่า เล่าเรื่องราวของเจิด เด็กหนุ่มที่กลัวผี แต่ต้องมาช่วยพ่อที่เป็นสัปเหร่อ และเซียง ผู้อกหักจากคนรักที่เสียชีวิต

ดูหนังออนไลน์ สัปเหร่อ เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
สัปเหร่อ
ผู้กำกับ
ธิติ ศรีนวล
นักแสดงนำ
ชาติชาย ชินศรี สุธิดา บัวติก นฤพล ใยอิ้ม อัจฉริยะ ศรีทา
ประเภท
, ,
เข้าฉาย
5 ตุลาคม 2023
7.3/ 10

เรื่องย่อ: สัปเหร่อ

สัปเหร่อ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านโนนคูณในจักรวาลไทบ้าน ที่เล่าถึงชีวิตของ เจิด เด็กหนุ่มวัย 25 ปีที่เรียนจบกฎหมาย 7-8 ปี มีความฝันที่จะเป็นทนายหรือปลัดอำเภอ แต่ต้องเผชิญกับความกลัวผีและภาระของการช่วยพ่อทำงานสัปเหร่อ เมื่อพ่อเจ็ดป่วย แต่ทุกสิ่งก็เปลี่ยนแปลงเมื่อเขาต้องทำงานกับศพแทนพ่อตั้งแต่เริ่มต้น.

ซีนที่ 1: ความหลอนในโลกหลังความตาย

ดูหนัง สัปเหร่อ

เซียง, ผู้ที่อดทนจากความสูญเสียของคนรัก, พยายามหาทางเจอกับใบข้าวในโลกหลังความตาย ท่ามกลางการศึกษาทฤษฎีต่าง ๆ เกี่ยวกับการพบกับคนที่ตายแล้ว.

ซีนที่ 2: แลกเปลี่ยนกับพ่อของเจิด

เซียงต้องช่วยเจิดทำงานสัปเหร่อต่อเนื่องจากเจิดกลัวผี และต้องทำศพแทนพ่อ เป็นคนสุดท้ายที่ทำพิธีถอดจิตให้ก่อนตาย.

ซีนที่ 3: ความจริงของความตาย

สัปเหร่อ เต็มเรื่อง

ทุกคนเรียนรู้และเข้าใจถึงความยื้อและการสูญเสียคนที่รักจากไป.

ความคืบหน้าและคาดหวัง จากดูหนัง สัปเหร่อ

หลังจากการรอคอยกว่า 5 ปี, แฟนคลับของจักรวาลไทบ้านเดอะซีรีส์กำลังรอคอย “สัปเหร่อ” อย่างไม่น้อย. บทหนังนี้มีความเท่าเทียมทางที่จะเปิดเผยสามารถของผีใบข้าวและเซียง. ทีมงานได้แบ่งปันภาพบล็อกช็อตทำให้ทราบว่าการถ่ายทำได้เสร็จแล้ว และมีความคืบหน้าที่น่าตื่นเต้น.

บทหนัง สัปเหร่อ รอคอยที่น่าตื่นเต้น

สัปเหร่อ เป็นหนังภาคที่หลายคนรอคอยตั้งแต่ปี 2561 แฟนคลับเขาได้เขียนว่า “ความตายคือความจริง” ทำให้เราคาดหวังว่าจะมีเนื้อหาที่เข้มข้นและลึกซึ้ง. ทีมงานได้ทำการปรับปรุงความคืบหน้าของ Timeline จักรวาลไทบ้านเดอะซีรีย์, ทำให้ทราบว่า “สัปเหร่อ” จะไม่ได้เป็นตัวจบเพียงอย่างเดียว.

สัปเหร่อ

การแสดงรอบเดียว: ไทบ้านแลนด์เดอะมิวสิคัล

ในปี 2564, ทีมงานจัดไทบ้านแลนด์เดอะมิวสิคัล ตอน “สัปเหร่อ” การแสดงละครเวทีและการร้องเพลง ทำให้ผีใบข้าวเข้ามาหลอกลวง.

Timeline จักรวาลไทบ้านเดอะซีรีย์

โดยมีความท้าทายจากสถานการณ์โควิด, “สัปเหร่อ” ถูกเลื่อนไปกว่า 5 ปี แต่เทียบกับความคืบหน้าของตัวเอง ทีมงานได้แสดงให้เห็นว่าอนาคตของซีรีส์นี้ยังคงมีอีกมากมาย.

สัปเหร่อเต็มเรื่อง
สัปเหร่อเต็มเรื่อง

พลังของเพลงประกอบสัปเหร่อ

ก่อนที่จะได้ดูหนัง สัปเหร่อ เต็มเรื่อง, ฟังเพลงประกอบ “น้ำตา” ของ ปรีชา ปัดภัย และ กระต่าย พรรณนิภา ทำให้รู้สึกบาดลึก และการแสดงของบักเซียงร้องไห้ที่ทำให้ตื่นเต้น.

รีวิวหนัง

หนังสัปเหร่อเป็นหนังสยองขวัญปนตลกที่เล่าเรื่องราวของเซียง (รับบทโดยสตูม ACME) สัปเหร่อหนุ่มที่ต้องมาเผชิญหน้ากับผีตายโหงหลังจากที่เขาไปรับศพมาจากบ้านหลังหนึ่ง เซียงพยายามที่จะหาทางแก้ไข แต่ยิ่งพยายามเท่าไหร่ ผีก็ยิ่งตามหลอกหลอนเขามากขึ้นเท่านั้น

สิ่งที่น่าสนใจของหนังสัปเหร่อคือการผสมผสานระหว่างความสยองขวัญและความตลกได้อย่างลงตัว หนังมีฉากสยองขวัญที่น่ากลัวพอสมควร แต่ก็มีฉากตลกมาคั่นสลับกันไปได้อย่างพอเหมาะพอควร ทำให้หนังไม่น่าเบื่อเกินไป นอกจากนี้ หนังสัปเหร่อยังมีจุดเด่นที่การถ่ายภาพและการกำกับที่สวยงาม มุมกล้องของหนังน่าสนใจและช่วยสร้างบรรยากาศให้กับหนังได้เป็นอย่างดี นักแสดงในเรื่องก็เล่นกันได้ดี โดยเฉพาะสตูม ACME ที่รับบทเป็นเซียง เขาสื่ออารมณ์ของตัวละครได้เป็นอย่างดี ทำให้คนดูเชื่อในตัวละครของเขา

ดูหนังสัปเหร่อเต็มเรื่องคือความเข้มข้นของเนื้อเรื่อง หนังเดินเรื่องได้เร็วและไม่ยืดเยื้อ ฉากสยองขวัญในเรื่องก็ทำออกมาได้น่ากลัวพอสมควร ส่วนข้อเสียของหนังคือบางฉากอาจจะดูเวอร์เกินไปบ้าง และบางครั้งหนังก็อาจจะเน้นความตลกมากเกินไปจนทำให้เสียบรรยากาศความสยองขวัญไปบ้าง

โดยสรุปแล้ว หนังสัปเหร่อเป็นหนังสยองขวัญปนตลกที่เข้มข้นและน่าประทับใจ หนังมีทั้งฉากสยองขวัญที่น่ากลัวและฉากตลกที่ทำให้คนดูหัวเราะได้ นักแสดงในเรื่องก็เล่นกันได้ดี โดยเฉพาะสตูม ACME ที่รับบทเป็นเซียง เขาแสดงได้ดีมากจนทำให้คนดูเชื่อในตัวละครของเขา

น้ำตา

สัปเหร่อ เต็มเรื่อง

สัปเหร่อ กำลังจะเป็นหนังที่น่าตื่นเต้นที่สุดสำหรับแฟนคลับของจักรวาลไทบ้านเดอะซีรีส์. จากการรอคอยที่ยาวนาน, ทีมงานได้ทำให้เราเห็นว่าหนังนี้จะเป็นที่น่าสนใจและท้าทาย. ความคืบหน้าที่เท่าเทียมและคาดหวังที่สูงขึ้นสร้างความคาดหวังว่า “สัปเหร่อ” จะเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ในวงการหนังไทย.