Swiss Army Man

Swiss Army Man มาถึงคราวดูหนังที่ไม่สามารถคาดเดาอะไรได้เลย กำลังเป็นที่จับตามองอีกครั้ง หรือที่เรียกว่าอินดี้ หนังเต็มเรื่องนี้มีจุดที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น การดำเนินเรื่องที่ทำให้ลุ้นอยู่ตลอด นักแสดงนำที่ถูกจับตามองอย่าง แดเนียล เรดคลิฟท์ ที่ดด่งดังอย่างมากกับบทพ่อมดน้อยแฮรี่ พอร์ตเตอร์ เมื่อเติบโตขึ้น เขายังต้องพิสูจน์ตัวเองต่อไปในฐานะนักแสดงมืออาชีพ เขาได้แสดงดูหนังและละครเวทีมาแล้ว แต่หลายคนยังติดภาพว่าเขาเป็นพ่อมดน้อยอยู่ การรับเล่นหนังที่ฉีกแนวออกไปอาจทำให้เขาได้รับการยอมรับและเติบโตในวงการได้อย่างสง่างาม เหมือนที่นักแสดงรุ่นพี่ทำได้ ไม่ว่าจะรับบทบบาทไหนก็ดังทุกเต็มเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น ฮิวจ์ แจ็คแมน ในบทวูฟเวอร์รีนและเล่นหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ รวมทั้ง X-MEN และเป็นที่กล่าวขวัญอย่างมากกับ Les Misérables ในชื่อไทยว่าเหยื่ออธรรม ละครเพลงที่ต้องเค้นทุกทักษะในการแสดงออกมา ทั้งเสียงร้อง สีหน้า แววตา ฮิวจ์ แจ็คแมน จึงได้รับการยอมรับให้เป็นสุดยอดนักแสดงของฮอลลีวู้ดซึ่งไม่มีใครสงสัยในฝีมือเขาที่มาพร้อมกับหน้าตาที่หล่อเหลาสมวัย แดเนียล เองก็เช่นกัน ที่กำลังดำเนินรอยตามรุ่นพี่ หากเขาทำได้จะเป็นสิ่งที่ทำให้เขาภาคภูมิใจอย่างมาก เพราะเขามีดีกว่าการเป็นดาราเด็กที่โด่งดัง และวันนี้เขาเป็นผู้ใหญ่และพร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งบนสายอาชีพนี้

ดูหนังออนไลน์ Swiss Army Man เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Swiss Army Man
ผู้กำกับ
แดเนียล ไชเนิร์ท
นักแสดงนำ
พอล ดาโน่, แดเนียล แรดคลิฟฟ์ , แมรี่ อลิซาเบธ วินสตีด , Antonia Ribero
ประเภท
เข้าฉาย
1 กรกฎาคม 2016
7.0/ 10

ดูหนัง Swiss Army Man

เรื่องย่อของหนังน่าดู Swiss Army Man

เรื่องราวเกิดขึ้นราวกับเรื่องบังเอิญหรือโชคชะตากำหนดไว้ ชีวิตขึ้นที่อยู่ในช่วงขาลงและลงดิ่ง การรับมือกับมันช่างยากเย็น และทางออกที่เขาเลือกอาจเป็นการลาจากโลกอันโหดร้ายนี้ เขาต้องการหลับตาโดยภาพสุดท้ายได้เห็นทะเลอันสวยงาม ณ เกาะอันห่างไกลแห่งหนึ่ง ที่ไม่สามารถทนความลำบากเมื่อต้องมาอยู่เกาะนี้เพียงลำพัง เขาพลัดหลงและติดเกาะมา แต่โชคชะตาหรืออะไรก็ตามทำให้เขาไม่ประสบความสำเร็จใจการปลิดชีพตัวเอง ยิ่งไปกว่านั้นทำให้เขาได้พบเจอศพชายหนุ่มที่ถูกคลื่นซัดมา เขารู้สึกกลัวไปพร้อมๆกับความรู้สึกที่ว่าจะไม่มีความโดดเดี่ยวบนเกาะนี้อีกแล้ว เมื่อมีเขาและศพ ศพที่ดูเหมือนมีชีวิตเพราะศพกลับพูดได้ ตอบโต้เขาด้วยสหน้าไร้อารมณ์ เมื่อเป็นดังนั้น เขาจึงใช้ศพที่เป็นเพื่อนคนเดียวของเขา ทำสิ่งต่างๆเพื่อความอยู่รอดบนเกาะแห่งนี้ ไม่น่าเชื่อว่าคนกับศพจะเป็นเพื่อนกัน แฮ็งค์ชายหนุ่มที่ไร้สิ้นซึ่งความหวัง ที่รอดชีวิตมาเจอเพื่อที่เป็นศพ ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน แฮงค์ได้พบมุมมองที่แตกต่างออกไป ว่าชีวิตนั้นมีค่ายิ่งกว่าสิ่งใด แม้แต่ศพที่เขานำมาใช้ประโยชน์แทนชอุปกรณ์ต่างๆ ยังสามารถทำให้เขามีชีวิตชีวาขึ้นมาได้อีกครั้ง และการตัดสิ้นใจยอมแพ้ต่อปัญหาต่างๆนั้น ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสำหรับเขาเลยแม้แต่น้อย ชีวิตที่ไร้ซึ่งวิญญาณได้สื่อสารกับเขาในทุกๆวัน เขาได้หัวเราะ ตะโกน กระโดดโลดเต้น ไปด้วยกัน แฮงค์ จะไม่กลับเป็นเหมือนเดิมอีกแล้ว เขาได้เรียนรู้จากศพที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขาในยามที่ชีวิตจมดิ่ง ชีวิตใหม่ของแฮงค์อาจจะรอเขาอยู่ในปลายทางข้างหน้าในไม่ช้า แฮงค์และเพื่อนที่ไร้วิญญาณผู้นี้จะปลุกตัวเองให้ออกมาจากบางสิ่งที่ทำให้เขาเศร้าหมองมานานแสนนานได้หรือไม่

เต็มเรื่อง Swiss Army Man

หนังเรื่องนี้น่าดูแค่ไหน

Swiss Army Man เป็นดูหนังที่ได้รับการวิจารณ์อย่างหลากหลายทั้งแง่บวกและลบ ซึ่งได้เข้าฉายในเทศกาลหนังในหลายๆ แห่ง นักวิจารณ์ที่ชอบให้เหตุผลว่า นี่คือสีสันของความสุดโต่ง การปลดปล่อย ที่เกินกว่าที่จะจินตนาการออกไปได้ ทั้งทีมงานผู้กำกับ นักแสดง ต่างมีพลังในการสร้างสันที่ที่แตกต่างออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ความมั่นใจที่จะนำเสนอสิ่งที่อยู่นอกกรอบทำหใพวกเขาโดดเด่นและเป็นที่กล่าวถึง ส่วนในแง่ลบอาจมองว่าดูหนังเรื่องนี้ ไม่ได้ให้อะไรกับคนดูมากนัก นอกจากฝีมือการแสดงของนักแสดงที่ทำได้ดี อย่างไรก็ตามคนที่จะพิสูจน์ความแปลกใหม่ อันจัดจ้านที่ผู้กำกับต้องการนำเสนอ คนดูอย่างเราจะเป็นผู้ตัดสิน บางที่การตีตั๋วดูหนังอินดี้ที่ดูเข้าใจยากแบบนี้อาจเป็นการปลดปล่อยบางอย่างที่กำลังอัดแน่นอยู่ในตัวเราก็เป็นได้