The Dressmaker

The Dressmaker หนังอีกเรื่องที่น่าจับตามองของยูนิเวอร์แซลพิกเจอร์ ที่จะมาปลุกความเป็นผู้หญิงแกร่งในตัวของคุณ ในวันที่ 7 มกราคม 2559 หลังจากผ่านช่วงวันหยุดยาวของเทศกาลปีใหม่ ซึ่งเป็นดูหนังที่คาดหวังกับการดูหนังได้เลย เพราะหนังเรื่องนี้ได้ทีมงานสร้างมากฝีมือมาร่วมเสริมทัพการันตีคุณภาพ เริ่มต้นด้วย โดนัลด์ แม็คอัลไพน์ ผู้กำกับภาพซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากหนังเรื่อง Moulin Rouge สมทบด้วยนักแต่งดนตรีประกอบคนเก่ง ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วถึง 2 ครั้งจากหนังเรื่อง Elizabeth และ Shine อีกทั้งยังได้เดวิด เฮิร์ชเฟลเดอร์ และ โรเจอร์ ฟอร์ด มาออกแบบงานสร้าง ซึ่งมีผลงานเอฟเฟคสุดอลังการที่เด็กๆ ทุกคนจำได้อย่าง The Chronicles of Narnia

ดูหนังออนไลน์ The Dressmaker เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Dressmaker
ผู้กำกับ
โจเซลิน มัวร์เฮาส์
นักแสดงนำ
เคต วินสเล็ต, จูดี เดวิส , เลียม เฮมส์เวิร์ท, ฮิวโก วีฟวิง
ประเภท
เข้าฉาย
29 ตุลาคม 2015
7.1/ 10

ต้องยอมรับว่าเคท วินสเล็ต เดินมาอยู่ในจุดที่คนดูอย่างเรานั้นสามารถมั่นใจในฝีมือของเธอได้โดยไร้ข้อกังขา ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่เรื่องไททานิค หรือ The Reader และผลงานอื่นๆของเธออีกมากมาย และนี่ก็คืออีกหนึ่งผลงานของเธอที่คุณจะได้ชมในปี 2559 นี้ ซึ่งรับประกันได้ถึงความเข้มข้น ดราม่าที่นักแสดงสาวต้องงัดเอาฝีมือระดับพรีเมี่ยมออกมาอีกครั้ง เพื่อจะถ่ายทอดเรื่องราวของหญิงสาวหัวใจแกร่ง ผลงานของผู้กำกับJocelyn Moorhouse ซึ่งหยิบเอาหนังสือขายดีมาสร้างความประทับใจ พร้อมด้วยทีมงานเบื้องหลังคุณภาพซึ่งเคยเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้วอย่างโดนัลน์ แมคอัลไพน์  เดวิด เฮิร์ชเฟลเดอร์ และ โรเจอร์ ฟอร์ด ซึ่งแต่ละคนก็มีส่วนช่วยขับเคลื่อนให้หนังเรื่องนี้นั้นน่าสนใจมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัวนัก

The Dressmaker เป็นเรื่องราวของหญิงสาวนามทิลลี่ ดันเนก หญิงสาวที่มีอาชีพเป็นช่างตัดเสื้อ ซึ่งฝีมือของเธอนั้นสามารถเนรมิตชุดที่ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนใส่ก็ต้องสวยจับใจไปทุกราย เธอทำงานในปารีส สถานที่แห่งความฝันและหรูหรา แต่แล้วเธอก็ตัดสินใจกลับประเทศออสเตรเลีย เพื่อเดินทางไปยังเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งที่เป็นบ้านเกิดเมืองนอนของเธอเอง ที่ที่เธอเคยต้องจากมาแบบทุลักทุเลเพราะถูกกล่าวว่าทำให้เด็กชายวัย 10 ขวบเสียชีวิต การกลับมาของเธอในครั้งนี้มิใช่เพียงมาตัดเย็บเสื้อผ้าแสนสวยเท่านั้น หากแต่เธอยังใช้การตัดเย็บเสื้อผ้าแสนสวยของเธอนั้น เพื่อจัดการคนที่เคยทำให้เธอต้องระหกระเหินออกจากเมืองนี้ในฐานะฆาตกรด้วย

พูดมาถึงทีมงานเบื้องหลังคุณภาพขนาดนี้แล้ว ลองมาดูเรื่องราวที่พวกเขาต้องให้แสดงเบื้องหน้าต้องมาถ่ายทอดบทประพันธ์ของโรซาลีย์ แฮม อย่างเคท วินสเลต นักแสดงหญิงสัญชาติอังกฤษที่ดังเปรี้ยงปร้างจากบทโรส ในหนังเรื่อง Titanic และยังได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในปี ค.ศ. 2008 จากเรื่อง The Reader เคทมีผลงานที่สร้างชื่ออีกหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Romance & cijarettes, Little Children, The Holiday หรือRevolutionary Road เอาเป็นว่ายกมาการันตีให้ดูแค่เรียกน้ำย่อยกันก่อน เพราะหนังเต็มเรื่อง The Dressmaker ก็จะเป็นดูหนังคุณภาพอีกเรื่องที่จะทำให้ใครอีกหลายคนจดจำได้เธอเป็นอย่างดีในบทบาทของทิลลี่ ดันเนก เธอเป็นหญิงสาวช่างตัดเสื้อสุดหรูและนำแฟชั่นของปารีสในยุค 1950s ทิลลี่กลับไปยังเมืองบ้านเกิดในประเทศออสเตรเลีย ที่รายล้อมไปด้วยทะเลทรายที่ร้อนระอุของอีกครั้ง เพราะเมื่อเธออายุ 10 ปี ทิลลี่ถูกกล่าวหาว่าเธอได้ฆ่าคน ระหว่างที่เธออยู่ในเมืองเล็กๆ อันห่างไกลแห่งนี้ ทิลลี่ก็ได้แต่งตัวนำสมัยและดูดีเกินกว่าใครๆ จนเธอเป็นที่จับตามอง เธอร่วมกิจกรรมทุกอย่างโดยไม่สนใจเลยว่าชุดของเธอมันเด่นสะดุดตาแค่ไหน จนกระทั่งเธอได้ตัดชุดให้กับผู้หญิงคนหนึ่งในหมู่บ้าน ก็ได้สร้างความแตกตื่นในกับหญิงสาวทุกคนในละแวกนั้น เพราะชุดที่เธอตัดออกมานั้นสวยงามเอามากๆ สาวๆ ทั้งหลายเลยแห่แหนกันมาให้เธอตัดชุดเป็นการใหญ่ นอกจากนี้เธอยังมีกำลังใจดีๆ จากเท็ดดี้ แมคสไวน์นี่ที่คอยมาให้คำปรึกษาเธอทั้งเรื่องความรักและปัญหาเก่าที่ยังค้างคา ทำให้เธอมีกำลังใจที่จะฝ่าพันอุปสรรคต่างๆ ไปได้ ซึ่งหนุ่มหล่อคนนี้ก็ได้ เลียม เฮมส์เวิร์ธ ที่โด่งดังจากดูหนังดังอย่าง The Hunger Games

เรียกได้ว่าผู้กำกับหนังเต็มเรื่อง The Dressmaker อย่างโจเซลีน มอร์เฮาส์ไม่ได้คัดเฉพาะทีมงานเบื้องหลังมากฝีมือ แต่ยังคัดสรรนักแสดงฝีมือเยี่ยมมาลงจออีกด้วย เพราะนักแสดงแต่ละคนมีดีกรีรางวัลออสการ์มาการันตีแล้วทั้งนั้น รู้แบบนี้แล้วก็อยากให้เวลาเดินให้เร็วขึ้นอีกนิดหนึ่ง จะได้รีบไปดูหนังเรื่องนี้เร็วๆ แล้วสิ

เก๋สุดๆก็ต้องที่การหยิบพลอตเรื่องการตัดเย็บ แฟชั่น ความสวยความงามอันเลอค่าจากเครื่องนุ่งห่ม เอามาใส่ปมดราม่าเรื่องการถูกใส่ร้ายป้ายสีจนหญิงสาวคนหนึ่งต้องประสบปัญหามีปมชีวิตเลยก็ว่าได้ เป็นพลอตที่ต้องยกนิ้วและปรบมือให้กับคนเขียนหนังสือเล่มนี้จริงๆ ก่อนที่ผู้กำกับจะหยิบเอาทีมงานมากฝีมือมารวมตัวกับนักแสดงชั้นดี จึงไม่ต้องแปลกใจหากความน่าดูของหนังเรื่องนี้นั้นจะอยู่ในระดับพรีเมียมทั้งการนำเสนอเรื่องราว รวมไปถึงการรอชมบทบาทการแสดงของเคท วินสเล็ต และองค์ประกอบอื่นๆที่ถ้าใครได้ชมตัวอย่างก็คงจะต้องยอมรับว่ามันช่างสวยและลงตัวจริงๆ ยิ่งภาพที่เราเห็นเคท วินสเล็ตใส่ชุดสุดอลังในบ้านเกิดของเธอที่เป็นเมืองเล็กๆมันช่างเป็นอะไรที่ดึงดูดและน่าสนใจที่สุดของหนังเรื่องนี้ แน่นอนว่าใครชอบหนังดราม่าที่คุณจะได้ชมการตีบทแตกของนักแสดงสาวของฮอลลีวูดคนนี้ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่ควรจะพลาดแม้แต่น้อย