The Mermaid

The Mermaid ในชื่อไทย เงือกสาว ปัง ปัง และก็ปังดังสมชื่อ ดูหนังเรื่องนี้โด่งดังสุดๆ ทั้งในจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ใต้หวัน ทุบสถิติหนังทำเงินทั้งหมดเท่าที่เคยมีมาก่อน ทั้งในแผ่นดินใหญ่และเกาะฮ่องกง ความไม่ธรรมดาเหล่านี้เกิดขึ้นด้วยไอเดียของ โจวซิงฉือ นักแสดงชายชื่อดังตลอดกาล แทบจะไม่มีใครไม่รู้จักเขา แม้กระทั่งแฟนดูหนังคนไทยเองเขาก็สร้างเสียงหัวเราะมาแล้ว ตลอดระยะเวลาหลายสิบปี การกลับมาครั้งนี้เขาทั้งนั่งแท่นกำกับและเขียนบทเอง การันตีถึงความฮาระดับน้ำตาเล็ด รวมทั้งความอลังการของฉากแฟนตาซีต่างๆ ที่เขาพิถีพิถันมากพอๆกับการเขียนบท ให้ผู้ชมหัวเราะได้ตลอดเวลาที่ดูหนังของเขา สิ่งที่น่าสนใจคือนักแสดงที่รับบทเด่น เป็นเงือกสาว ฉาน ฉาน ที่เล่นหนังเต็มเรื่องเดียวก็แจ้งเกิดเป็นพลุแตก ชื่อว่า เยลลี หลินหยุน ที่ฝ่าฟันการคัดเลือกนักแสดงหลายพันคน เพื่อรับบทบาทนี้ และเธอก็ทำได้ดีมากเสียด้วย นอกจากนี้ ยังมีนักแสดงที่พร้อมจะสร้างความฮาอีกมากมาย อาทิ เติ้งเชา, จางอี้ฉี, อู๋อี้ฟาน, โชว หลุน

ดูหนังออนไลน์ The Mermaid เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
The Mermaid
ผู้กำกับ
โจว ซิงฉือ
นักแสดงนำ
เติ้ง เชา, โชว์ หลัว, จางอี่ฉี, หลิน ยฺหวิ่น
ประเภท
เข้าฉาย
8 กุมภาพันธ์ 2016
6.2/ 10

พอพูดชื่อโจวซิงฉือขึ้นมา เชื่อว่าทุกคนจะต้องนึกถึงหนังจีนที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและมุกตลกมากมาย จนกระทั่งเมื่อนักแสดงหนุ่มขวัญใจผู้ชมทั่วโลกขึ้นแท่นผู้กำกับ งานที่เขาสร้างแต่ละเรื่องก็ได้รับความนิยมไม่แตกต่างกับเมื่อครั้งเขายังเป็นนักแสดง เช่นเรื่องนี้เป็นต้น The Mermaid เงือกสาวปัง ปัง หนังแฟนตาซี วิทยาศาสตร์ คอมเมดี้ที่กลายเป็นหนังทำรายได้สูงสุดของจีนไปแล้ว สถิติที่ทำได้คือ เข้าฉายเพียงสองสัปดาห์ รายรับกว่า 1,500 ล้านบาท ทำลายแชมป์เก่าอย่าง Monster Huntไปเป็นที่เรียบร้อย แน่นอนว่าถ้าหากหนังธรรมดา ย่อมไม่ทำรายได้ถล่มทลายแบบนี้เป็นแน่

เรื่องย่อน่าอ่านของหนังดีที่น่าดู The Mermaid (เงือกสาว ปัง ปัง)

The Mermaid เป็นเรื่องราวของเหล่าเงือกที่มีชีวิตรอดมาจนปัจจุบัน อาศัยในอ่าวแห่งหนึ่ง จนกระทั่งเมื่อนักธุรกิจอย่างหลิวซวนต้องการใช้อ่าวที่เหล่าเงือกอาศัยอยู่นำมาทดลองเทคโนโลยีบางอย่าง  เขาจึงตัดสินใจซื้ออ่าวนี้ เพื่อถมนำมาทำการทดลอง และนั่นนำมาซึ่งการล้มหายตายจากของเหล่าเงือก ชาวเงือกจึงไม่สามารถนิ่งเฉยได้อีกต่อไป ไม่อย่างนั้นคงสูญพันธ์เป็นแน่ ภารกิจกำจัดหลิวซวนจึงเริ่มต้นขึ้น เงือกสาวแสนสวนนามฉานฉน จึงถูกส่งมาเพื่อภารกิจนี้ โดยถูกฝึกให้เดินสองขาได้เหมือนคนปกติ แต่ความซวยดันมาอยู่ที่หลิวซวนกับฉานฉานดังมาตกหลุมรักกัน งานนี้เหล่าเงือกเลยเข้าสู่ภาวะวิกฤตที่ต้องเอาตัวรอดกันสุดฤทธิ์ ไม่อย่างนั้นสูญพันธ์แน่ๆ เรื่องราวตำนานของนางเงือกยังเป็นที่สงสัยว่ามีจริงหรือไม่ หรือเป็นเพียงตำนานและเรื่องเล่าเพื่อความสนุกสนานเพียงเท่านัน้น ซึ่งมีคนทั้งเชื่อและไม่เชื่อ แต่เศรษฐีขี้สงสัย เจ้าสำราญอย่าง หลิวชวน ไม่อยากให้เรื่องนี้ค้างคาใจต่อไป เขาตัดสินใจทุ่มเงินมหาศาลเพื่อซื้ออ่าวทั้งอ่าว และต้องการพิสูจน์ความจริงของการมีชีวิตอยู่ของนางเงือก รวมทั้งต้องการทดสอบเทคโนโลยีโซนาร์ วิธีการนี้ทำให้สิ่งมีชีวิตในอ่าวเดือดร้อนกันไปหมด ถึงกับต้องหนีตายเอาตัวรอดกัน บางส่วนก็ตายจากการทดสอบนี้ การกระทำที่เต็มไปด้วยความโลภของเขาสร้างความแค้นให้กับ สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในอ่าวแห่งนี้มานาน ชาวเงือกคือกลุ่มสิ่งมีชีวิตที่มีความสามารถที่สุดในอ่าวที่เงียบสงบแห่งนี้ต้องการที่จะแก้แค้น หลิวหยวนให้สาสมและต้องการให้บทเรียนอันเจ็บแสบแก่หลิวหยวน ชาวเงือกได้ส่งเงือกสาว แสนสวย ฉาน ฉาน ที่ได้ฝึกฝนการแปล่งร่างให้เป็นมนุษย์ได้ เมื่อแผนการได้เริ่มขึ้น ความรักก็เริ่มก่อตัวจากความใกล้ชิด และความน่ารัก ความมีน้ำใจโอบอ้อมอารีของ ฉาน ฉาน ทำให้หลิวชวน อยากจะเป็นคนที่ดีขึ้น แต่ในทางตรงกันข้ามเรื่องนี้กลับสร้างความไม่พอใจให้กับชาวเงือกมากขึ้นไปอีก แล้วความความรักต่างเผ่าพันธุ์นี้จะลงเอยอย่างไร

ดูหนัง The Mermaid เต็มเรื่อง
The Mermaid

หนังเรื่อง The Mermaid น่าดูมากแค่ไหน

เพียงเนื้อเต็มเรื่องก็ชวนน่าติดตามแล้ว ความสนุกสนานคือจุดเด่นของหนังเรื่องนี้ รวมทั้งความน่ารักสดใส ของเงือกสาว ฉาน ฉาน ที่จะทำให้หนุ่มๆหวั่นไหวกับการแสดงที่เป็นธรรมชาติของเธอ สงกรานต์นี้มอบความสุขให้ตัวเองและครอบครัวด้วยการตีตั๋วเข้าดูหนังเรื่องนี้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มเสียงหัวเราะในเทศกาลสุดพิเศษของคุณ บอกเลยว่าแค่พลอตก็กินขาด หนังใส่มาทั้งแฟนตาซีที่เอาใจคนชอบอะไรแปลกๆ ระทึกขวัญได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ ใส่มาทั้งมุกตลกที่เชื่อว่าเข้าถึงคนที่ชอบหนังอารมณ์ดีได้ทุกเพศทุกวัยเหมือนกัน ในขณะที่ชื่อของโจวซิงฉือไม่ว่าจะในฐานะนักแสดงหรือผู้กำกับก็ตาม ยังขายได้เสมอ เพราะคนดูยังมั่นใจว่าถ้าเป็นเขา หนังจะต้องฮาอย่างแน่นอน และเป็นความตลกที่ถูกจริตคนไทยด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากบทแล้ว ซีจีที่ใส่มาก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ดึงดูดใจได้เป็นอย่างดี ถ้าใครดูตัวอย่างคงต้องยอมรับว่า ไม่ธรรมดา ทั้งซีจี เทคนิคพิเศษแบบเว่อร์วัง หรือแบบตลกโปกฮาที่ใส่มาเพื่อเรียกเสียงหัวเราะก็มี งานนี้เน้นจินตนาการและความสนุกสนานของเสียงหัวเราะโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับคนอยากจะคลายเครียดและดูหนังเพื่อผ่อนคลายโดยเฉพาะ ตัวหนังนั้นเข้าฉายในประเทศจีนไปเมื่อช่วงตรุษจีน ราวเดือนกุมภาพันธ์ปี 2016 คน และกำลังจะเข้าฉายในประเทศไทย งานนี้นอกจากจะสนุก ตลกแล้วล่ะก็ นางเอกที่รับบทเป็นเงือกยังน่ารักไม่แพ้ใคร องค์ประกอบของหนังครบขนาดนี้ ไม่พลาดจะดีกว่า บอกเลย!